ภาพ Uta no Prince Sama บนกำแพงแถว Radio Kaikan ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยว

บริเวณ Radio Kaikan ที่กำลังมีการซ่อมแซมอยู่ ได้มีการติดรูปตัวละครหลัก 7 หนุ่มหล่อ จากเรื่อง Uta no Prince-Sama ซึ่งสร้างความสนใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมโดยเฉพาะสาวๆ ภาพที่ใช้เป็นรูปจากปก Single CD ที่เรียกว่า Idol Song จากอนิเมะเรื่อง Uta no Prince-sama – Maji Love 2000% ที่กำลังฉายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวางจำหน่ายเพลงแผ่นแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา และวางจำหน่ายต่อเนื่องทุกสัปดาห์ไล่ตามลำดับจากซ้ายไปขวา จนถึง 12 มิถุนายนนี้ สำหรับภาพบนกำแพงนี้จะติดตั้งถึง 16 พฤษภาคมเท่านั้น

ภาพนี้เริ่มติดตั้งแต่วันสิ้นเดือนเมษายน โดยเริ่มจาก 5ภาพทางซ้ายก่อน Kurusu Shou (Syo), Hijirikawa Masato, Ittoki Otoya, Jinguuji Ren และ Shinomiya Natsuki ส่วนตัวละครอีกสองคนยังไม่ได้นำมาติดภาพในตอนแรก มีเขียนภาษาอังกฤษไว้บนกำแพงว่า “Just a moment please” ถึงจะยังไม่ครบก็สร้างความสนใจให้กับคนที่เดินผ่านไปมา และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันบ่อยครั้ง

ในวันที่ 1 พฤษภาคม มีการเผยมัสค็อตของเรื่อง Piyo Chan ในวันที่ 1 พฤษภาคม มาเดินให้ถ่ายรูปในบริเวณนั้นด้วย

หลังจากนั้น ประมาณวันที่ 8 พฤษภาคม ภาพบนกำแพงจึงเสร็จสมบูรณ์ เพิ่มตัวละครอีกสองคน คือ Aijima Cecil และ Ichinose Tokiya บนกำแพง ตัวละครหลักครบทั้ง 7 ตัวละคร กลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว และต้องรีบมาถ่ายเป็นที่ระลึกก่อนที่จะนำออกไปในวันที่ 16 พฤษภาคม

สำหรับยอดขายแผ่น CD Single ชุด Idol Song Kurusu Shou ที่วางจำหน่ายไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมนั้น ยอดจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม เปิดตัวไปได้ถึงอันดับ 4 ขายไปได้ถึง 22,193 ชุด ส่วนอัลบั้มเพลง MAji Love 2000% ของอนิเมะเรื่อง Uta no☆Prince-sama♪ Maji Love 2000% ขายได้เพิ่มอีกจนยอดขายรวมถึง 62,622 ชุดและน่าจะยังเพิ่มขึ้นอีกในสัปดาห์นี้

ตึก Radio Kaikan เป็นสถานที่ซึ่งถูกกล่าวถึงบ่อยครั้งในมังงะและอนิเมะเพราะเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในย่านอากิบาฮาร่า โดยเฉพาะเรื่อง Stiens;Gate ซึ่งเป็นที่มีวัตถุลึกลับพุ่งชนในตอนแรก สำหรับ Radio Kaikan นั้นเป็นสถานที่ขายอุปกรณ์อิเล็คโทรนิค, ฟิกเกอร์และสินค้าโดจินต่างๆ แต่ก็ได้ถูกรื้อถอนและปิดบางโซนเพื่อซ่อมแซมไปเมื่อปี 2011 เพราะถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 1953 และอาจไม่สามารถต้านทานแรงแผ่นดินไหวในปัจจุบันได้อีก ซึ่งมีกำหนดสร้างเสร็จในปี 2014

Source : Crunchyroll, Dannychoo

ยอดจองแผ่นผ่าพิภพไททันเพิ่มแบบทวีคูณใน 5 วัน หลังเผยของแถม
Judge เกมพิพากษา ประกาศภาค Live Action ฤดูใบไม้ร่วง 2013
SHARE