ปู่วัย 67 ปี สร้าง UC Gundam จากกระดาษ สูง 2 เมตร

UC gundam papercraft 2 meters

คุณลุงวัยเกษียณอายุ 67 ปี ในจังหวัดฟุกุอิ สร้างหุ่นจำลอง UC Gundam จากเรื่อง Mobile Suit Gundam Unicorn  โดยสร้างหุ่นตัวนี้ขึ้นจากกระดาษ มีความสูงประมาณ 2 เมตร (6.5 ฟุต) จัดแสดงตั้งในศูนย์บริการชุมชนของเมือง เขายังมองหาศูนย์บริการชุมชนที่อื่นเละสถานที่อื่นๆ เพื่อจัดแสดงให้เด็กได้ดูมากยิ่งขึ้น

คุณอุจิดะ เซย์จิ เป็นคนชอบงานด้านหัตถกรรมมานานแล้ว และชอบสร้างสิ่งของต่างๆ ด้วยตัวเอง หลังจากเกษียณ เขาเริ่มสร้างหุ่นยนต์และเครื่องบินจากกระดาษที่บ้าน ถึงจะสนุกกับการสร้างสิ่งของเหล่านั้น แต่เขาก็ยังมีความต้องการที่จะสร้างบางสิ่งที่ใหญ่โตยิ่งกว่า จนกระทั่งวันหนึ่งระหว่างที่เขาเข้าเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต เขาได้พบเว็บหนึ่งที่มีรายละเอียดของพิมพ์เขียวสำหรับสร้าง UC Gundam อยู่ ทำให้เขาสนใจและนำมาใช้สร้างกันดั้มที่มีความสูงร่วม 2 เมตรนี้

UC Gundam Gunpla
รูปต้นแบบ

คุณอิจิดะเลือกใช้ส่วนประกอบที่เป็นกระดาษ A4 ทั้งหมด ประมาณ 600 ชิ้น และใช้เวลาประมาณ 2 เดือนถึงสามารถสร้าง UC Gundam ตามต้นแบบได้ เขายังเพิ่มแผ่นไม้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้าง ที่ช่วยให้การขนส่งไปจัดแสดงในพื้นที่อื่นได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เขายังนำผลงานแบบ Paper Craft ชิ้นอื่นๆ ที่เขาเคยทำไว้ มาจัดแสดงในศูนย์บริการชุมชนอีกด้วย

ผลงานของคุณอุจิดะเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ในพื้นที่อย่างรวดเร็ว จากการสัมภาษณ์กลุ่มเด็กที่ได้ชมผลงานของคุณอิจิดะ บางคนรู้สึกประทับใจที่เห็นกระดาษแผ่นเล็กๆ สามารถสร้างสิ่งของที่ยอดเยี่ยมและดูยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ ด้านคุณอุจิดะก็รู้สึกภูมิใจและมีความสุขที่เด็กชอบผลงานของเขา และสิ่งที่เขาสร้างจะกลายเป็นแรงผลักดันให้เด็กสมัยใหม่ สนใจในงานประดิษฐ์สิ่งของอีกด้วย

ที่มา : Crunchyroll, Fukui Newspaper

Atelier Totori Plus เกมโลลิโมเอะ ได้เรต R18+ ในออสเตรเลีย เพราะ Sexual Violence ?
The [email protected] Million Live เผยตัวละครครบ 50 คนแล้ว
SHARE