20 อันดับ อนิเมะที่อยากให้มี Season 2

อนิเมะที่อยากให้มี Season 2

เป็นการโหวตในหัวข้อ “อนิเมะที่อยากให้มี Season 2” นับเฉพาะเรื่องที่จบภาคแรกไป แต่ยังไม่มีวี่แววของภาคต่อ บางเรื่องถึงอวสานตามนิยายไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนอยากเห็นภาคต่อ ผลโหวตนี้ มีคนลงคะแนนไปร่วม 5, 646 โหวต ปิดไปเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อันดับที่ 1 – 10

1. Hyouka 450 คะแนน
เรื่องของชมรมวรรณกรรมโบราณที่ต้องพัวพันกับปริศนาต่างๆ ในโรงเรียน ถึงปริศนาจะเรื่องดูเรียบง่ายแต่ก็ทำให้คนดูสนใจและติดตามชมได้เรื่อยๆ ถ้าจะทำต่อคงต้องเขียนนิยายเพิ่ม หรือทำฉบับ Original ต่อ
วันนี้ เพิ่งมีประกาศ LC จากทาง Rose ในไทย

hyouka vote season 2

2. Sword Art Online 437 คะแนน
มาตามกระแส ซึ่งก็ยังมีคนต้องการภาคต่ออยู่ ซึ่งยังเหลือเนื้อหานิยายอีกค่อนข้างเยอะเหมือนกัน และนิยายยังไม่จบ เพิ่งมีกำหนดวางขายนิยายเล่ม 12 มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 10 เมษายน
ภาค 2 มีอยู่แล้ว แต่ประกาศเมื่อไหร่ ก็ไม่ทราบเหมือนกัน

sword art online vote season 2

3. Inu x Boku SS 366 คะแนน
ฉบับมังงะ “คุณหนูปากร้าย X จิ้งจอกปีศาจ” เป็นเรื่องราวของพวกสืบสายเลือดปีศาจที่มาอาศัยในแมนชั่นอายาคาชิ แต่ละคนจะอยู่ภายใต้การคุ้มกันของกลุ่มบอดีการ์ด SS ป้องกันศัตรูจากโลกภายนอก ถ้าต่ออีกซีซันจะเริ่มส่วนหักมุมของเรื่องตอนท้ายมังงะเล่ม 4 พอดี
เป็นเรื่องที่น่าจะทำต่ออยู่แล้ว เพราะทำกำไรให้กับบริษัท David Production จนกลายเป็นเรื่องสร้างชื่อไป (หลังไม่ค่อยกำไรกับเรื่อง Level E กับ Ben-To) แต่คงต้องรอคิวอีกหลายเรื่อง
วันนี้ เพิ่งมีประกาศ LC จากทาง Rose ในไทย

Inu x Boku SS vote season 2

4. Chuunibyou demo Koi ga Shitai!  295 คะแนน
กล่าวถึงตัวเอกที่ตัดขาดจากอาการ Chuunibyou แต่ต้องมาพบเพื่อนร่วมชั้นม.ปลาย ที่ยังมีอาการนี้อยู่ เริ่มด้วยคอมเมอดี้แต่ก็จบด้วยโรแมนติกปนดราม่าไปได้ด้วยดี ทำให้กลายเป็นเรื่องขายดีอีกเรื่องของทาง Kyoto Animation แต่มีการแต่งบทจากนิยายค่อนข้างเยอะ และแทบไม่กล่าวถึงตัวละครในนิยายเล่ม 2 สักนิด ทำให้คนดูยังคาใจ อยากดูต่อ แต่ไม่รู้จะต่อยังไงให้สนุกเหมือนภาคแรก

chuunibyou demo koi ga shitai! vote season 2

5. Tonari no Kaibutsu-kun 291 คะแนน
ฉบับมังงะ “หวานใจนายตัวป่วน” เรื่องของเด็กสาวเย็นชาสนใจแต่การเรียน ที่ต้องมารู้จักกับหนุ่มที่ดีดูภายนอกเหมือนอันธพาล แต่ภายในกลับอินโนเซ็นส์และบ้าบอแบบสุดๆ อีกเรื่องที่มาแรงในเดือนตุลาคมแบบคาดไม่ถึง ทั้งไทยและญี่ปุ่นกล่าวถึงกันเยอะ มังงะก็พอทำต่ออีกภาคได้สบาย แต่ยอดขายไม่ได้แรงตาม อาจเพราะเป็นซีซันที่มีการแข่งขันเยอะเกินไป แนวโน้มทำภาคต่อดูจะยากน่าดู

tonari no kaibutsu-kun vote season 2

6. Jinrui wa Suitaishimashita 270 คะแนน
อนาคตอันไกลโพ้น โลกที่มนุษย์มีประชากรลดลง จนพวกคุณภูติตัวจิ๋วมีจำนวนมากกว่า ตัวเรื่องกล่าวถึงตัวเอกของเรื่องที่ต้องมาประสานความสัมพันธ์ระหว่างคุณภูติและมนุษย์ แต่เรื่องวุ่นวายหลายๆ อย่างก็เริ่มขึ้น ค่อนข้างได้รับความนิยมในญี่ปุ่น พอมีแนวโน้มทำภาคต่อบ้าง

Jinrui wa Suitaishimashita vote season 2

7. Nichijou 252 คะแนน
ฉบับมังงะ “สามัญขยัญรั่ว” เรื่องชีวิตประจำวัน ของ 3 สาว 1 หุ่นยนต์ ที่ผสมมุกฮาปนมุกแป๊ก กระแสไม่ค่อยดีเพราะครึ่งแรกถูกดัดแปลงจากมังงะเยอะเกินไป เพิ่มบทโมเอะเพื่อดันตัวละครก่อนมาเริ่มเรื่องจริงๆ ครึ่งหลัง ภาคต่อเรื่องนี้คงจะยากเพราะแม้จะขายพอได้ แต่ทางอนิเมเตอร์ ยังบ่นว่าขาดทุนเลย แต่ถ้าทำแค่ 12 – 13 ตอนจบ และทำตามมังงะตรงๆ อาจพอมีลุ้นบ้าง

nichijou vote season 2

8. Joshiraku 214 คะแนน
กลุ่ม 5 สาวที่แสดงตลกแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีเรื่องราวทั้งเดี่ยวไมโครโฟนหน้าเวที และเปิดประเด็นคุยกันหลังเวที เต็มไปด้วยมุกเสียดสีตามสไตล์คนแต่งเรื่อง “ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง” ถือเป็นแนว Comedy ที่ตลกเรื่องหนึ่ง เรื่องทำต่อคงไม่ยากเพราะเสริมมุกจากมังงะเยอะมาก แต่รู้สึกยอดขายภาคแรกจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

Joshiraku vote season 2

9. Sket Dance 196 คะแนน
สร้างจากมังงะกระแสดีในจั๊มป์ เรื่องของชมรมที่รับช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายในโรงเรียน คุณภาพฉบับอนิเมะอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นของจั๊มป์ที่ทำเป็นอนิเมะ น่าจะทำภาคต่อได้ไม่ยาก
*อนิเมะทำไปถึง 77 ตอน แบ่งเป็น 2 ซีซัน แต่เนื่องจากฉายต่อเนื่องกันทำให้บางคนรู้สึกว่าเคยทำแค่ซีซันเดียว

Sket Dance vote season 2

10. Girls und Panzer 185 คะแนน
กล่าวถึงโลกที่การควบคุมรถถัง (Sensha-do) กลายเป็นกีฬาและการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิง กล่าวถึงตัวเอกจากตระกูลที่เลื่องชื่อเรื่องการขับรถถัง Panzer แต่กลับไม่ต้องการขับอีก จนถูกบังคับให้เข้าร่วมการแข่งในชมรม
เป็นเรื่องมาแรงในช่วงปลายปีก่อนและขายดีจนแผ่นขาดตลาด และยังคงกล่าวถึงต่อเนื่องเพราะ 2 ตอนสุดท้ายยังไม่ฉาย รอฉายปลายเดือนมีนาคมนี้ ดูแล้วคงมีต่อค่อนข้างแน่นอนเรื่องหนึ่ง (อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ไม่ค่อยโหวต) ในไทยประกาศลิขสิทธิ์ไปเมื่อเดือนก่อน

Girls und Panzer vote season 2

 

อันดับที่ 11 – 20

 

Binbougami-ga! want season 2
Binbougami-ga! ไม่ติด top 10

11. Binbougami-ga!
12. Papa no Iu Koto
13. Kami-sama Hajimemashita
14. Ouran High School Host Club
15. Ano Natsu de Matteru
16. BTOOOM!
17. Acchi Kocchi
18. Ben-To
19. Mayochiki
20. Pandora Hearts
ในโพลยังขาดบางเรื่องไป ที่ไม่มีใน 50 ตัวเลือก อย่าง Danshi Koukousei no Nichijou หรือเรื่องที่ยังไม่จบหลายๆ เรื่อง

Credit : เว็บสามเหลี่ยม, http://anime.biglobe.ne.jp/userranking/title/40713

PV 3 และข้อมูลใหม่จากเรื่อง Suisei no Gargantia
สะเก็ดข่าวอนิเมะ/มังงะ/เกมประจำวันที่ 7 - 9 กุมภาพันธ์ 2013
SHARE

9 COMMENTS

  1. น่าจะเป็นเพราะเห็นฉายรวดเดียว 77 ตอน บางคนเลยไม่คิดว่า ตอน 52 เป็นซีซัน 2 ล่ะมั้ง ?

  2. ใช่พูดถูกต้องโดยเฉพาะเรืื่องนี้Ano Natsu de Matteruร้องไห้อย่างหนักเลยหลักจากดูเรื่องนี้จบแบบไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆให้ลึกซึ้งนี้และที่เค้าพูดกันว่ารักจริงและรักไม่มีวันตายจะอยู่ในใจคนตลอกไป

  3. เย้ๆ โอรัน โฮสคลับติดด้วย อยากไห้มีภาค2

Comments are closed.