สรุปเนื้อเรื่อง WWW.Working!! (2016)

สปอยสรุปเนื้อเรื่องย่ออนิเมะ WWW.Working!! ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ ฉายในประเทศญี่ปุ่นต้นเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 ในฤดู Fall 2016 ความยาว 13 ตอนจบ

WWW.Working!! มาจากมังงะบนเว็บ Web-ban Working!! ที่เขียนโดย Takatsu Karino ผู้เขียนเรื่อง Working เนื้อหาโดยรวมยังคงเกี่ยวข้องกับร้านอาหารครอบครัว Wagnaria แต่เป็นสถานที่และตัวละครจากภาคหลักที่จบไป ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures ที่เคยผลิตภาคหลักและอนิเมะหลายเรื่อง ฉายทุกคืนวันเสาร์ช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 (Fall 2016) มี 13 ตอนจบ

WWW.Working!! ตอนที่ 1

ไดสึเกะได้มาทำงานพิเศษที่ร้านอาหาร เพราะปัญหาเรื่องทางครอบครัวของเขาที่พ่อตกงาน เขาได้รู้จักพนักงานที่นิสัยแตกต่างกันไป แล้วได้กินช็อคโกแลตของฮานะ ที่รสชาติเลวร้ายจนทำให้พบประสบการณ์ผ่านความตายและพบเซนต์วาเทนไลน์จากสวรรค์ ก่อนจะถูกเรียกตัวกลับโลก

Spoil ตอนที่ 1

working-spin-episode-1-image-9 working-spin-episode-1-image-12 working-spin-episode-1-image-21 working-spin-episode-1-image-24 working-spin-episode-1-image-31 working-spin-episode-1-image-36

WWW.Working!! ตอนที่ 2

คิซากิพาลูกสาวฮิเมะมาที่ร้านด้วยอีกคน มีชาวต่างชาติมาสมัครทำงานที่ร้าน

อาดาจิได้เห็นสีหน้าตอนยิ้มของซายูริ (ที่พยายามแสดงสีหน้าอื่น) ทำให้เขาเพี้ยนไปเป็นวัน

มีการเล่าอดีตของยูตะ ที่เคยปฏิเสธคำขอแต่งงานของชิโฮะในตอนเด็ก อีกทั้งปัจจุบันเขาไม่กล้าพูดขอโทษแม้ตนจะเป็นโฮสต์ที่ควรถนัดเรื่องพวกนี้

ฮานะมาติวหนังสือที่บ้านไดสุเกะ ถึงไม่สำเร็จแล้วยังหลับในห้องสอบ แต่ด้วยความพยายามของเธอทำให้แม่ยอมให้ทำงานที่นี่ต่อ

www-working-ep2-image-1 www-working-ep2-image-2 www-working-ep2-image-3 www-working-ep2-image-4 www-working-ep2-image-5 www-working-ep2-image-6

WWW.Working!! ตอนที่ 3

มีคนที่ทำให้ไดสุเกะเข้าใจว่าเป็นผีมาที่ร้าน หลังฟังเรื่องของเธอจึงทราบว่าเรียนที่เดียวกัน เธอชื่อ ยานากิบะ มิริ กลุ้มเรื่องไม่มีเพื่อน แต่เธอกลับเข้าสังคมได้ดีเพียงแต่ไม่ได้ไปหาเพื่อนที่โรงเรียน

มีการไปทดสอบความกล้า ทำให้แต่ละคนรู้จักกันมากขึ้น อย่าง ครอบครัวฮานะ ที่พ่อไม่ได้กลับบ้านเพราะติดอาหารแม่จนเป็นเบาหวาน จึงโดนไล่ไม่ให้กลับบ้านจนกว่าระดับน้ำตาลกลับมาปกติ

นากาตะ รูอิ เพื่อนหญิงในชั้นเห็นไดสุเกะเหมือนมีปัญหา เมื่อมาที่ร้านได้พบผู้หญิงหลายคนที่นิสัยแปลก รวมทั้ง มิริ ที่มาตีสนิทเป็นเพื่อน

www-working-ep3-image-1 www-working-ep3-image-2 www-working-ep3-image-3 www-working-ep3-image-4 www-working-ep3-image-5 www-working-ep3-image-6 www-working-ep3-image-7 www-working-ep3-image-8 www-working-ep3-image-9

WWW.Working!! ตอนที่ 4

อาดาจิถูกเข้าใจว่าชอบซายูริอยู่ ด้านซายูริสังเกตว่าไดสึเกะทำตัวรุนแรงต่อหน้าฮานะเท่านั้น เขาตอบเพราะช็อกโกแลตที่เคยทานทำให้เป็นแบบนั้น มีการเปิดประเด็นเรื่องแม่ของฮานะกับการทำอาหาร ระหว่างนินทาแม่เธอมาพอดีเพื่อตามไปทานอาหารกับพ่อแต่แม่จำวันผิดเอง เมื่อทราบว่าเคยทานอาหารลูกสาวที่ดูก็รู้ว่าไม่อร่อย จึงขอยกลูกสาวให้แต่เขาไม่สน

ฮานะนำอาหารมาให้ไดสึเกะแต่เช้ามืด จึงต้องพาเธอกลับบ้านแล้วแวะไปที่วัด ทำให้ รูอิ เพื่อนเขาที่เห็นพอดีมาสังเกต แล้วยังสับสนเรื่องความสัมพันธ์ ช่วงท้ายมีการมอบช็อคโกแลตให้แต่ละคน ยูตะได้อาหารหมา ฮานะยังคงทำแย่เหมือนเดิม มิริ นำช็อคโกแลตที่ได้จาก รูอิ มาให้ ไดสึเกะกิน

www-working-ep4-reviews-1 www-working-ep4-reviews-2 www-working-ep4-reviews-3 www-working-ep4-reviews-4 www-working-ep4-reviews-5 www-working-ep4-reviews-6 www-working-ep4-reviews-7 www-working-ep4-reviews-8 www-working-ep4-reviews-9

WWW.Working!! ตอนที่ 5

ทาซากะ บอดี้การ์ดของ ชิโฮะ ที่เป็นรุ่นน้องของผู้จัดการ ซึ่งบอกว่าเมื่อก่อนเขาเคยมีฉายา เนโกะ ซาซากิ มีแมวบนหัวที่ไม่ยอมลงมา  มีการเปิดประเด็นเรื่องยิ้ม นอกจากฮานะแล้วพนักงานคนอื่นแทบไม่ยิ้มกับลูกค้า

ไซกิ หลุดปากเรื่อง ชิโฮะ แกล้ง ยูตะ เพราะถูกปฏิเสธ ทำให้เธอโมโห แต่สงบลงได้จากคำพูดของเขา แม่ของซายูริมาหา ซึ่งมองเห็นหลายอย่างที่คนทั่วไปไม่เห็นในร้านมากยิ่งกว่าซายูริโดยไม่ต้องเล่า รวมถึงอันตรายที่กำลังมาหาไดสึเกะ

ฮานะได้พูดกับรูอิที่สับสนแล้วหลุดปากชอบไดสึเกะ แต่ฮานะกลับโยงไปเรื่องที่เธอช่วยกันทำช็อคโกแลต

www-working-ep5-reviews-1 www-working-ep5-reviews-2 www-working-ep5-reviews-3 www-working-ep5-reviews-4 www-working-ep5-reviews-5 www-working-ep5-reviews-6

WWW.Working!! ตอนที่ 6

ช่วงวาเลนไทน์ ไดสึเกะน็อคเพราะช็อกโกแลตอีกครั้ง ด้านชิโฮะเริ่มสนใจดาบและเหมือนจะตั้งใจฆ่ายูตะมากขึ้น จนพวกบอดี้การ์ดกังวล หนึ่งในนั้น ไซโต้ ไดจิ เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับซายูริมาก่อน เธอเคยยิ้มให้เขาจนเปลี่ยนไป หลังขึ้นเสียงทำให้ชิโฮะมาเตือนเรื่องความชั้นต่ำ จนไซโต้หลบหน้าไป ชิโฮะมาตามกลับไปทำงาน

ไดสึเกะบอกชอบฮานะตอนไม่ทำอาหาร (ที่เสี่ยงถึงชีวิตของเขา) ทำให้เธอปฏิเสธเรื่องจะฝึกทำอาหารต่อ ส่งผลให้เขาโมโหอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งฮานะกลับไม่เข้าใจว่าเขาหัวเสียเรื่องอะไร

www-working-ep6-reviews-1 www-working-ep6-reviews-2 www-working-ep6-reviews-3 www-working-ep6-reviews-4 www-working-ep6-reviews-5 www-working-ep6-reviews-6 www-working-ep6-reviews-7 www-working-ep6-reviews-8 www-working-ep6-reviews-9

WWW.Working!! ตอนที่ 7

คิซากิ เคยเป็นเพื่อนกับ ไซโต้ เช่นเดียวกับ ซายูริ เมื่อได้รู้จักอาดาจิที่เคยเห็นรอยยิ้มซายูริเหมือนกัน

ยูตะถูกรางวัลลอตเตอรี่ 300 ล้านเยน พอที่จะจ่ายหนี้ของชิโฮะ แต่ทำให้เธอซึมเศร้าแทนที่เขาแสดงความต้องการปลดหนี้เพื่อให้เธอพ้นจากชีวิตเขา คิซากิจึงพูดให้เขาคิดให้ดีๆ เรื่องการปลดหนี้ จนทำให้ยูตะเปลี่ยนความคิด แล้วปรับความเข้าใจกับชิโฮะ เธอจึงเริ่มทำดีกับเขามากขึ้น

ฮานะ ต้องการให้ช็อคโกแลต ไดสุเกะ ค้านทุกวิถีทาง จนเธอกินตามคำแนะนำพวกรูอิ ทำให้เธอได้มีประสบการณ์เฉียดตายเหมือนไดสุเกะ เขาจึงกินช็อตโกแลตตามเพื่อเข้าไปช่วยเธอกลับมา

WWW.Working!! ตอนที่ 8

ฮานะชวนไดสุเกะไปช่วยพัฒนาฝีมือทำอาหารของเธอ ทั้งพูดชวนเขาไปเดท คบเขา และเรียกเขาว่าดาร์ลิง เธอยังไปขอคิซากิเป็นอาจารย์ แต่เธอปฏิเสธว่าไม่เคยมีเรื่องโรแมนติกแบบนี้ จึงแนะนำแบบส่งๆ ไป เรื่องนี้เขาไปบอก รูอิ รวมทั้งเรื่องที่บอกเลิกฮานะทันทีเพราะไม่ได้รัก แต่รูอิกลับเชียร์ความสัมพันธ์ของเขา

หลังเดินเที่ยวกัน ไดสุเกะยังคงไม่ค่อยพอใจฮานะนัก มีการซื้อช็อคโกแลตให้เขาแทนที่จะทำเอง

ระหว่างคุยกับฮานะ ส่งผลให้อาดาจิหลุดปากบอกชอบกับซายูริ แต่เธอกลับเข้าใจว่าเขาล้อเธอเล่นจนไม่พอใจ

WWW.Working!! ตอนที่ 9

ระหว่างที่ซายูริลาหยุด เกิดเรื่องอาถรรพ์ในร้านจนต้องการความช่วยเหลือจากเธอ ฮานะจึงฝากของให้อาดาจิไปด้วย เขาได้พบกับน้องชายของซายูริที่พัวพันกับเรื่องเหนือธรรมชาติจนเห็นได้ เขายังพูดเรื่องที่อาดาจิเป็นต้นเหตุที่ซายูริเป็นแบบนี้ ทำให้อาดาจิรู้สึกผิดมากขึ้น

ซายูริยังรู้สึกช็อคเรื่องที่ทำงาน แต่จะกลับไปช่วย อย่างไรก็ตามแม่เธอยังทำให้เรื่องวุ่นขึ้นจนเธอลังเล แต่เธอก็ยอมไปกับเขา…ไปพบหมอ

รูอิ หลังกลับจากโอกินาว่า ต้องการพักที่ร้านและดูจะไม่สบาย เมื่อคุยกับ ไซกิ ที่ไม่แข็งภาษาญี่ปุ่นแล้วยังใช้ภาษาอังกฤษสับสน จนเรื่องเริ่มสับสน มีการคุยคู่ของฮานะ ส่วนของฝากฮานะถูกแม่ซายูริทำพิธีก่อนทาน

WWW.Working!! ตอนที่ 10

เรื่องที่ไดสุเกะคบกับฮานะทราบถึงผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ด้านยูตะคิดเรื่องที่ไม่คบกับชิโฮะ เพราะพ่อที่ติดปาจิงโกะต้องการให้เขาคบกับเธอด้วยเหตุผลเรื่องเงิน บวกกับกังวลเรื่องเพื่อนล้อ จึงปฏิเสธเธอที่ต้องการคบกับเขา ซึ่งทำให้เธอดูถูกเขามาตลอด

ชิโฮะเปลี่ยนไปมากจนพวกคนรับใช้ต้องไปคุยกับยูตะเพื่อทำให้คุณหนูกลับมาเหมือนเดิม

เมื่อเขากลับมาคุยกับเธอ และเห็นอีกสีหน้าของชิโฮะ ทำให้เขาต้องการจูบเธอ แต่ถูกขวางไว้ แล้วหยุดปากเรื่องการแสดงในครึ่งแรก ทำให้เธอกลับมาบังคับทวงเงินเขามากกว่าเดิม

WWW.Working!! ตอนที่ 11

ฮานะมีคำถามเรื่องความรัก แต่ไม่รู้จะถามใคร ด้านไดสุเกะรู้สึกว่าไม่รู้จักฮานะมากนักเพราะเธอเต็มไปด้วยปริศนา

ด้านฮานะต้องการมาค้างที่บ้านของไดสุเกะ พอดีคนในบ้านไม่อยู่สักคน เธอมาก่อเรื่องที่บ้านเขาโดยกินช็อคโกแลตตนเองเพื่อถามเรื่องความรักกับอีกโลก จนไดสุเกะต้องตามเข้ามา ฮานะเข้าใจทันทีว่าเขาไม่มีช็อคโกแลต การจะมาโลกนี้ ต้องจูบเธอเท่านั้น จึงฟื้นขึ้นมาและร้องไห้หนีไปจากบ้านเขา

ฮานะปรึกษาเรื่องนี้กับคนอื่นเรื่องจูบแต่ไม่ได้ความคืบหน้า จนเธอแสดงความโมโหต่อไดสึเกะ แต่เธอกลับเป็นฝ่ายขอโทษเขาแทนและจะรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมให้บัญชีเงินฝากของเธอ เธอยังแสดงท่าทางเขินอาย อาดาจิเข้ามาเห็นตอนล้มพอดี แต่ไม่พูดเรื่องนี้กับใคร ส่วนสมุดแบงค์มีการนำไปคืนแม่ของเธอเพราะฮานะเก็บรักษาไว้ไม่ได้ แต่มีการพูดเรื่องชดใช้สิ่งที่เธอทำ ทำให้แม่กังวลมากขึ้น

WWW.Working!! ตอนที่ 12

อาดาจิยังคงสับสนเรื่องความสัมพันธ์ของตน กับคู่อื่นที่เห็น จนซายูริชวนเขามาที่บ้าน

หลังได้พูดคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ทั้งสอง อาดาจิดึงเธอเข้ามาจูบ ทำให้เธอหลบหน้าเขา ในวันหน้าต่อเธอพกมีดตลอดเวลา ในขณะที่คู่ชิโฮะก็ดูจะบรรยากาศตึงเครียด

ด้านยูตะที่มีปัญหาเรื่องพ่อที่ผลาญเงินไม่หยุด จนเขาถูกพบตัว ชิโฮะจุดประเด็นเรื่องหนี้และให้เขาจ่าย ทำให้เขาไม่มีทางเลือก จึงบอกรักเธอและจูบหน้าผากเธอ ทำให้เธอชอบเขา แต่เนื่องจากเขาต้องการให้ทำเหมือนปกติในร้าน จึงยังคงทรมานเขาเหมือนเดิม

พ่อของชิโฮะพบว่าพ่อของยูตะมีพรสวรรค์ด้านจับปลาทูน่า จนหาเงินมาพอใช้หนี้ได้ในเวลาอันสั้น แต่เขากลับไปถลุงกับปาจิงโกะอย่างรวดเร็วจนยูตะเดือด

WWW.Working!! ตอนที่ 13 (ตอนจบ)

ฮานะเข้าใจว่าคงจะดีกว่าถ้าเธอทำอาหารได้ดีขึ้น จนไม่ถึงกับทำให้ไดสุเกะเสียชีวิต ทำให้เธอพยายามในการทำอาหาร แต่ยังคงสร้างอาหารเหมือนพิษเหมือนเดิม

อาหารล่าสุดของเธอ ถึงจะรสชาติแย่แต่ไม่ถึงกับอันตราย เซนต์วาเลนไทน์จึงมาบอกลาทั้งสองถึงที่โลก

ชิโฮะยังหลงยูตะมากขึ้นทุกขณะ ด้านยูตะรับจ๊อบอื่น โดยมีคนรับใช้คอยสอดส่องความประพฤติของเขา

เวลาที่ผ่านไปหลายฤดู ทำให้ฮานะผมยาวขึ้นแต่นิสัยยังไม่ต่างจากเดิม เมื่อพูดเรื่องการคบกับไดสุเกะ ถึงเขาจะยังไม่ชอบเธอแต่ก็ไม่ต้องการให้คนอื่นได้เธอไป จึงยังคบกันต่อไป (จบ)

เกร็ดเล็กน้อย

ชื่อทั้งสองภาคตามผู้แต่งเรื่อง แบบไม่ใช่ทางการ

  • Working!! ภาคหลักหนังสือการ์ตูน จะเรียกว่า บทสุนัข
  • WWW.Working (Web-ban Working!!)) ที่เริ่มเขียนบนเว็บก่อนมีฉบับรวมเล่ม เรียกว่า บทแมว

dog-and-cat-working

สรุปเนื้อเรื่อง Udon no Kuni no Kiniro Kemari (2016)
สรุปเนื้อเรื่อง Girlish Number (2016)

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE