สรุปเนื้อเรื่อง Udon no Kuni no Kiniro Kemari (2016)

สปอยสรุปเนื้อเรื่องย่ออนิเมะ Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ ฉายในประเทศญี่ปุ่นต้นเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 ในฤดู Fall 2016 ความยาว 12 ตอนจบ

Udon no Kuni no Kiniro Kemari / Poco’s Udon World อนิเมะจากมังงะของ ชิโนมารุ โนโดกะ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Comic @ Bunch ของสำนักพิมพ์ Shinchosha ตั้งแต่ปี 2012 รวม 8 เล่มในเดือนตุลาคม 2016 ยังไม่จบ ผลิตโดยสตูดิโอ Liden Films

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 1 : Bukkake Udon

ทาวาระ โซตะ ดีไซเนอร์วัย 30 ปีจากโตเกียว กลับมาบ้านเกิดที่เป็นร้านขายอุด้งที่ปิดตัวไปหลังพ่อเขาเสีย พบเด็กชายหลงมาขโมยของที่บ้าน จึงมีการตามหาคนรู้จักเด็กคนนี้ แต่ไม่พบคนที่รู้จัก มีเพียงผู้หญิงที่เข้ามาที่ร้านเพราะเคยประทับใจรสชาติอุด้ง แต่ร้านไม่เปิดบริการ ด้านโซตะสุดท้ายก็พบว่าเขาเป็นทานูกิจำแลงมา

udon-no-kuni-no-kiniro-kemari-1 udon-no-kuni-no-kiniro-kemari-2 udon-no-kuni-no-kiniro-kemari-3 udon-no-kuni-no-kiniro-kemari-4 udon-no-kuni-no-kiniro-kemari-5 udon-no-kuni-no-kiniro-kemari-6

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 2 : Kotoden

โซตะกลัวเด็กที่แปลงร่างเป็นทานูกิ แต่เขาก็จำเป็นต้องช่วยซ่อนเด็กคนนั้น จากการโดนยายใกล้บ้านที่กำลังต้องการทำซุปทานูกิ ทั้งสองเริ่มสนิทกันมากขึ้น

โซตะไปในเมืองเพื่อซื้อชุดเด็กผู้ชาย ทำให้เขาพบ มานาเบะ สาวที่เคยชอบในอดีตที่มาพร้อมลูกของเธอ จึงตั้งชื่อเด็กทานูกิว่า โปโกะ เพื่ออ้างกับผู้หญิงคนนั้น ส่วน โนโซมิ ลูกสาวของเพื่อนหญิงเขาไม่สนิทกับโปโกะนักเพราะรู้สึกว่าโปโกะแปลกกว่าเด็กทั่วไป แต่เข้ากันได้ภายหลัง

udon-no-kuni-review-1 udon-no-kuni-review-2 udon-no-kuni-review-3 udon-no-kuni-review-4 udon-no-kuni-review-5 udon-no-kuni-review-6

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 3

ช่วงประมาณตี 3 นาคาจิม่า ชิโนบุ เพื่อนโซตะมาหาถึงบ้าน มีการไปตกปลากัน มีการพูดคุยเรื่องเก่าสมัยที่เขาเรียนอยู่ ทั้งเรื่องกับเพื่อนของเขาและเรื่องครอบครัวที่ร้านขายอุด้ง

เมื่อตกปลา จึงตกหมึกขึ้นมาได้ โปโกะกลัวเล็กน้อยเพราะมันพ่นหมึกได้ แล้วพากันกลับบ้านไปนอนจนพี่สาวโซตะกลับมาที่บ้าน

udon-no-kuni-review-7 udon-no-kuni-review-8 udon-no-kuni-review-9 udon-no-kuni-review-10 udon-no-kuni-review-11 udon-no-kuni-review-12

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 4 : Yashima

รินโกะ พี่สาวโซตะ สงสัยเรื่องโปโกะ เขาจึงบอกเรื่องที่จะดูแลหมดฤดูร้อนเท่านั้น ทำให้คิดถึงเรื่องความเป็นอยู่ของโปโกะหลังจากนี้

ระหว่างไปเที่ยววัด มีเรื่องของทานูกิมากมายทำให้เขานึกถึงนักบวชที่พูดเรื่องทานูกิตอนเห็นโปโกะ มีการเดินท่องเที่ยวในหลายสถานที่ และรินโกะเริ่มสนิทกับโปโกะมากขึ้น

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 5 : Chicken on the Bone

นาคาจิม่าเริ่มสงสัยเรื่องโซตะที่ลาพักร้อนนานเกินไป ระหว่างคุยกันมีหมาตัวใหญ่วิ่งไล่ตามโปโกะ ซึ่งโซตะไม่ถูกกับหมาตั้งแต่เด็ก นาคาจิม่าจึงต้องเข้าช่วยเหลือ

เจ้าของหมาตัวใหญ่ ฟูจิยามะ ซาเอะ ผู้หญิงที่เคยมาที่ร้านอุด้ง ด้านนาคาจิม่าจำเป็นต้องรีบกลับบ้านเพราะได้ยินเรื่องพ่อเขามีปัญหา แต่กลับแค่ปวดหลัง ซึ่งแม่ก็อยากให้เขามาเยี่ยมบ้านบ้าง

มีการพากันไปอาบน้ำในบ่อน้ำร้อน โปโกะเผลอกลับร่างต่อหน้าชายชราที่เดินผ่าน ทำให้หลบในน้ำร้อนจนหมดสติ โซตะคุยเรื่องพ่อของเขา จนเขาชมสับปะรดที่พ่อปลูก ด้านโซตะได้รับการติดต่อจากที่ทำงานเพราะมีปัญหาด่วน

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 6 : Tokyo Tower

โซตะกลับไปที่โตเกียว เพื่อช่วยงานด่วนที่บริษัท ดาฮามะ หัวหน้าที่ชวนเขาทำงานเมื่อสิบปีก่อนยังต้องการรั้งเขาไว้ ทั้งเรื่องผลงานเขาที่เด่นและเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดี แต่น่าจะมีปัญหาหลังจากเสียพ่อไป

ฮิโรชิ เข้ากับ โปโกะได้ค่อนข้างดี และรีบมาหาเขาที่บ้านเพื่อดูโปโกะที่ป่วย ทำให้ได้เห็นร่างจริงของโปโกะ โซตะจึงให้เขาหลับและพยายามบอกว่าเขาแค่ฝันไป

ด้านโซตะยืนกรานว่าต้องการอยู่บ้านเกิดและยื่นใบลาออก แต่ยังต้องการทำโปรเจคร่วมกับพวกฮิโรชิให้เสร็จสิ้น

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 7 : Ritsurin Garden

เมื่อกลับบ้านเกิด ยายข้างบ้านได้นำแตงโมมาให้และพูดคุยกัน มีการติดต่อจาก มานาเบะ จึงได้พูดคุยกันและต้องการคำแนะนำในการเลี้ยงเด็กแบบโปโกะที่ไม่ฟังคำพูดเขาบ่อยครั้ง เธอฝากโนโซมิไว้ เขาจึงพาเธอเดินเล่นกับโปโกะ

โซตะได้พบกับนักบวช จึงได้ทราบว่าเป็นพี่ชายของฟูจิยามะ เขาชอบเรื่องของทานูกิ แล้วยังเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อยืดขึ้นเวทีเป็น DJ ในรายการ เกาเกา สำหรับเด็ก มีการเต้นร่วมกัน

ที่ฝาผนังเขานึกถึงตนเองในอดีตที่เคยชอบวาดภาพบนผนังเช่นกัน จนพ่อเขาหาวิธีแก้ไข เขาจึงนำกระดาษมาปิดบนกำแพงให้โปโกะวาดตามต้องการ

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 8 : Shoudo Island

โซตะได้รับการติดต่อจากหัวหน้า มีการเดินทางไปที่เกาะโชโด โซตะได้พบทีมงานบนเกาะ ซาเอกิ ยูคิเอะ แต่หัวหน้าไม่อยู่

ฮิโรชิที่มุ่งหน้ามาได้รู้จักกับพี่สาวของโซตะโดยบังเอิญและตกหลุมรักเธอ แต่ไม่ได้ขอเบอร์ไว้ ทำให้ซึมจนพูดไม่รู้เรื่อง

โปโกะลงเรือที่มีรูป เกาเกา แล้วหายตัวไป โซตะออกตามหา เมื่อพบพี่สาวจึงให้ช่วยอีกคน จนพบเขากลับมา ซึ่งคนขับเรือ คือ หัวหน้าทีมโปรแกรมของเกาะนี้ ซาเอกิ มานาบุ

ถึงฮิโรชิได้พบกับรินโกะ อีกครั้ง แต่มาทราบว่าพี่สาวโซตะแต่งงานแล้ว บวกกับแหวนแต่งงาน ทำให้ช็อคจนหนีไป

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 9 : Dried Sardines

ฮิโรชิมาที่บ้านของโซตะ เมื่อเห็นตุ๊กตาเกาเกาหายากที่โปโกะได้มา ทำให้ฮิโรชิเพิ่งทราบว่า มานาบุ อยู่บนเกาะนั้น ซึ่งเขาเป็นครีเอทีฟคนทำให้เรื่อง เกาเกา ดัง

ระหว่างอยู่บ้าน ทำให้ฮิโรชิได้เห็น โปโกะ ในร่างแร็คคูนอีกครั้ง โซตะ ต้องพูดแก้ตัวให้เรื่องที่เขาไม่ต่างจากเด็กทั่วไปและไม่สำคัญ ซึ่งในอดีตโซตะเคยพูดช่วยฮิโรชิที่ถูกเพื่อนร่วมงานนินทาว่าแปลกมาก่อน

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 10 : Reservoir

รินโกะ เข้าครัว ซึ่งพวกโซตะทราบว่าเธอทำครัวไม่เก่ง และรสชาติแย่ตามคาด เมื่อวิจารณ์ทำให้เธอไม่พอใจนัก

ระหว่างนาคาจิม่าเดินตามรินโกะ ทำให้เขานึกถึงเรื่องในอดีต ที่เธอเคยร้องไห้และมีเขาเดินตามเช่นกัน ในช่วงที่โซตะประสบอุบัติเหตุจนไม่ได้สติ เมื่อได้คุยกันตามลำพังกับนาคาจิม่า รินโกะจึงพูดเรื่องที่ตนกำลังจะได้เป็นแม่คน

มีการนึกถึงแม่ของเธอที่ทำอาหารได้ดีจนกระทั่งเสียชีวิตไปก่อน แต่เธอทำได้ไม่ดีนักจนโซตะตอนเด็กร้องไห้ด้วยความคิดถึงแม่ ทั้งสองพยายามฝึกทำอาหารด้วยกัน แต่โซตะกลับทำอาหารได้ดีกว่าพี่สาว

ระหว่างไหว้หลุมศพพ่อแม่ พลังของโปโกะทำให้เธอได้เห็นภาพในอดีตสมัยที่อยู่ด้วยกันสี่คนพ่อแม่ลูก

 

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 11 : Takamatsu Festival

โซตะได้พบอัลบั้มเก่าของครอบครัว ทำให้คิดเรื่องที่เขาไม่ชอบเมืองนี้ตอนวัยรุ่น เขาพบกล้องเก่าที่เคยใช้ถ่ายรูป ตัวเขายังคงต้องการพูดกับพ่อของเขาอีกสักครั้ง

พวกโซตะไปเที่ยวในงานเทศกาลและได้พบกับคนอื่นๆ ระหว่างดอกไม้ไฟ โปโกะได้แสดงหาง ทำให้เด็กทั่วไปมองเห็น อีกทั้งกล้องวีดีโอที่ถ่ายดอกไม้ไฟได้จับภาพไว้ได้

หลัง ED มีการย้อนถึงอดีตตอนสร้างเกาเกา โดย ดาฮามะ และพวกซาเอกิ

Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 12 : Kakeudon (ตอนจบ)

โปโกะหลบหน้าทุกคน แล้วใช้แสดงภาพในอดีต เขาเป็นทานูกิที่เคยได้รับการช่วยเหลือจากโซตะจนทำให้เขาประสบอุบัติเหตุรถชน แต่สมองเขาได้รับการกระทบกระเทือนจึงจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นตอนนั้น

ผลจากการเข้าโรงพยาบาลทำให้เขาได้พบดาฮามะ คิดถึงเรื่องอนาคตจึงบอกพ่อเรื่องต้องการไปโตเกียวและพ่อปล่อยให้เขาเลือกทางเดินของตัวเอง ในภาพอดีตนั้น โซตะได้ทราบว่าพ่อได้เห็นผลงานออกแบบเว็บไซต์ของเขา

โซตะได้พูดกับพ่อตามที่ต้องการอีกครั้ง และทราบว่าสมุดจดบันทึกนั้น พ่อทิ้งไว้ให้เขา

ตัวโปโกะจากไปโดยไม่ได้พบกันอีก คนอื่นนึกถึงแต่เรื่องของเขา ด้านโซตะยังคงอยู่ที่บ้านเกิดเขาต่อไปโดยไปช่วยงานพวกซาเอกิ

จบที่ด้านคุณยายที่ตามหาลูกทานูกิที่มาป่วนแถวบ้าน และโซตะได้ยินเสียงร้องทานูกิจากในพุ่มไม้ (จบ)

สรุปเนื้อเรื่อง Hibike! Euphonium Season 2 (2016)
สรุปเนื้อเรื่อง WWW.Working!! (2016)

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE

2 COMMENTS

Comments are closed.