สรุปอนิเมะ Drifters สงครามผ่ามิติ Season 1 (2016)

สปอยสรุปเนื้อเรื่องย่ออนิเมะ Drifters (สงครามผ่ามิติ) ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ ฉายในประเทศญี่ปุ่นต้นเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 ในฤดู Fall 2016 ความยาว 12 ตอนจบ

Drifters สงครามผ่ามิติ อนิเมะจากมังงะ ของ ฮิราโนะ โคตะ ผู้เขียนเรื่อง Hellsing เรื่องราวการต่อสู้ของวีรชนและบุคคลสำคัญในอดีตต่างยุคต่างสมัยในเป้าหมายที่ต่างกัน ภาคอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Hoods Drifters Studio (หรือ Hoods Entertainment)

Drifters ตอนที่ 1

ช่วงสงครามเซ็นโกคุ ชิมาซึ โทโยฮิสะ ได้บาดเจ็บสาหัสแล้วถูกส่งมายังสถานะที่เหมือนทางเดินสีขาว ก่อนถูกส่งไปอีกโลก เขาได้ถูกช่วยเหลือจากเอลฟ์แล้วพาไปพบกับ โอดะ โนบุนากะ และ นาสุ โน สุเคทากะ โยอิจิ ในต่างยุคต่างสมัยกับเขา ด้านนอกกลุ่ม OCT มีการพูดถึงเรื่องดริฟเตอร์ส

Spoil: Drifters ตอนที่ 1

drifter-episode-1-img-1 drifter-episode-1-img-5drifter-episode-1-img-9

Drifters ตอนที่ 2

โทโยฮิสะได้ช่วยพวกเด็กเอลฟ์จากคนที่ตามล่าเพื่อทดแทนบุญคุณ แล้วไปช่วยหมู่บ้านของเอลฟ์ที่ถูกกองทัพมนุษย์รุกราน เขาได้ฝ่าเขาไปคนเดียวด้วยอุบายเผาพืชพันธุ์ของเอลฟ์เพื่อกดดัน แล้วอัดผู้นำจนน่วมแล้วให้คนในหมู่บ้านฆ่าเอง อีกด้านหนึ่ง อีซี่ได้มาหามุราซากิที่ส่งดริฟเตอร์ไปยังต่างโลก เธอมั่นใจว่ากลุ่ม Ends ของเธอจะทำลายโลกได้

Spoil: Drifters ตอนที่ 2

drifter-episode-2-image-13drifter-episode-2-image-26 drifter-episode-2-image-34

Drifters ตอนที่ 3

พวก Ends ที่นำโดยราชาทมิฬ กับพวก ฮิจิคาตะ, โยน ออฟ อาร์ค และ อนาสตาเซีย ได้ถล่มเมืองด้วยกองทัพมอนสเตอร์และมังกรบิน ถึงมีดริฟเตอร์ คันโนะ มาพร้อมเครื่องบินถูกส่งมาช่วย แต่ก็ช่วยไม่ได้มาก พวกผู้นำกลุ่มจอมเวท OCT ได้พาดริฟเตอร์ 4 คนหนีจากเมืองที่ถูกเผาได้สำเร็จ

ออลมินุ จากกลุ่ม OCT ที่สะกดรอยตามพวกโทโยฮิสะถูกพบตัว หลังพูดเรื่องพวกเขาเป็นดริฟเตอร์ที่ต้องช่วยโลก แต่พวกโอดะทำเหมือนเป็นเรื่องไม่จำเป็นและไม่ใช่หน้าที่พวกเขา

Spoil: Drifters ตอนที่ 3

drifter-episode-3-image-8 drifter-episode-3-image-18 drifter-episode-3-image-23

Drifters ตอนที่ 4

โอดะ ตลกเรื่องให้เขาเป็นดริฟเตอร์ ทั้งที่ตนถูกเรียกว่าจอมมารแต่ถูกเรียกมาช่วย เขาสอบถามเรื่องกำลังทหารจาก ออลมินุ ซึ่งองค์กรเวทไม่มีเลยนอกจากหน้าที่รวมพวกดริฟเตอร์ มีการยกให้โทโยฮิสะเป็นผู้นำกลุ่ม ด้านราชาทมิฬให้ความสำคัญกับพวกที่บาดเจ็บแม้จะเป็นเผ่าชั้นต่ำทำให้ได้รับการเคารพจากมอนสเตอร์ ด้านคันโนะเรื่องบินร่อนจอดในป่าและพบสิ่งที่รอเขาอยู่

โยอิจิพยายามสื่อสารกับเอลฟ์ ออลมินุ เพิ่งบอกเรื่องที่มียันต์สำหรับสื่อสารพวกนั้น หลังทราบความเป็นมาของเผ่าเอลฟ์ที่บางส่วนกลายเป็นทาสของมนุษย์ โอดะให้โทโยฮิสะติดต่อกับเอลฟ์ตามที่เขาแนะนำ มีการทะเลาะเล็กน้อยเรื่องโอดะชักใยเบื้องหลัง กับ มองเขาเหมือนลูกชาย หลังเจรจาจึงพอคุยกันได้ มีการแปลกใจเรื่องอายุเอลฟ์ที่แก่กว่าที่เห็น

โทโยฮิสะพาเอลฟ์จากหมู่บ้านหนีไปซ่อนในป่า เตรียมรับมือกับกองทหารของมนุษย์ที่จะมายึดหมู่บ้าน

drifters-anime-reviews-1 drifters-anime-reviews-2 drifters-anime-reviews-3 drifters-anime-reviews-4 drifters-anime-reviews-5 drifters-anime-reviews-6

Drifters ตอนที่ 5

พวกโทโยฮิสะได้เก็บอาวุธและเตรียมอาวุธใหม่ให้เอลฟ์ แล้วบุกโจมตีพวกมนุษย์ที่มาหมู่บ้านร้าง โดยมีเขาเป็นตัวล่อทหาร ก่อนจะจุดไฟเผาหมู่บ้านเพื่อต้อนให้ทหารออกมาตายด้วยธนู แล้วเด็ดหัวผู้นำได้ กลุ่มทหารถูกกับดักโยอิจิเล่นงานในป่า

ถึงชนะ โทโยฮิสะต้องการบุกต่อเพื่อให้สิ้นสุดปัญหา โอดะให้ทุกคนใส่ชุดเกราะทหารที่ตาย กลับไปที่เมืองแล้วเข้าโจมตี โทโยฮิสะให้เอลฟ์หยุดฆ่าพวกทหารที่ทิ้งดาบและไปช่วยพวกผู้หญิง เมื่อพบพวกเอลฟ์หญิงที่โดนทารุณกรรมและขืนใจโดยพวกทหาร ทำให้โทโยฮิสะโกรธจัดกับสิ่งที่เห็น

drifters-anime-reviews-7 drifters-anime-reviews-8 drifters-anime-reviews-9 drifters-anime-reviews-10 drifters-anime-reviews-11 drifters-anime-reviews-12 drifters-anime-reviews-13 drifters-anime-reviews-14 drifters-anime-reviews-15

Drifters ตอนที่ 6

หลังยึดป้อมปราการได้ โอดะเห็นภาพวาดของคนที่ถูกเรียกว่า พ่อ (ฮิตเลอร์) ผู้ก่อตั้งอาณาจักร Orte เมื่อ 60 ปีก่อน โทโยฮิสะจะจัดการพวกทหารที่ข่มขืนเอลฟ์ แต่โอดะเป็นคนสั่งการให้พวกเอลฟ์ฆ่าเอง ผลการยึดป้อมได้ ทำให้มีเอลฟ์จากที่ต่างๆ เริ่มเดินทางมาสมทบกองทัพ

เคาท์เซ็นต์เจอร์มี่ ขุนนางนิสัยแปลกๆ ช่วยฮิตเลอร์ตั้งแต่สมัยก่อตั้งอาณาจักรเห็นว่าพวกดริฟเตอร์ดูจะได้เปรียบกว่า ด้าน โจน ออฟ อาร์ค เดินทางไปหากลุ่มดริฟเตอร์

Spoil: Drifters ตอนที่ 6

drifter-episode-6-image-3 drifter-episode-6-image-6 drifter-episode-6-image-10  drifter-episode-6-image-12 drifter-episode-6-image-27 drifter-episode-6-image-30

Drifters ตอนที่ 7

โจนใช้เปรียบด้วยการเผาไฟโทโยฮิสะได้การช่วยเหลือจากยันต์เวทกำแพงศิลาของโอลมินุที่ปกติใช้ป้องกันตัวเท่านั้น แล้วนำประยุกต์ใช้จนนำมาพุ่งผ่านไฟจึงถึงตัวโจนได้ เมื่อทราบว่าเธอเป็นหญิงจึงปฏิเสธที่จะฆ่าแล้วทำให้สลบโดยเอาหัวโขกแทน

ในขณะที่กิลเดอเรไปสู้กับโยอิจิ ถึงจะโดนรุมยิงด้วยธนูก็ไม่สามารถปลิดชีพเขาได้ พวกของอาเบะมาถึงจึงใช้ปืนกลแกตลิ่งกระหน่ำยิงจนทำลายร่างของกิลเดอเรได้ เมื่อเขาเห็นโจนหนีไปได้จากพวกสมุนที่มาช่วย ก็โล่งใจก่อนที่จะสลายร่างไป

Drifters ตอนที่ 8

อาเบะ โนะ ฮารุอาคิระ (เซย์เมย์) ทำความรู้จักกับโอดะ ด้านฮันนิบาลยังช็อคที่คู่กัดเขาร่วงระหว่างเดินทางที่หลบหนี ด้านคันโนะที่เครื่องบินตกได้เป็นผู้นำของพวกมอนสเตอร์ แล้วพบกับดริฟเตอร์ที่หายไป ถึงจะพูดไม่รู้เรื่องแต่เมื่อพูดเรื่องโรมที่เคยเป็นพันธมิตรกับอักษะจึงเหมือนจะคุยกันได้ แต่โรมทรยศภายหลัง ทำให้มีการทะเลาะกัน

โอดะสนใจเทคโนโลยีปืนพกและปืนกลที่ใช้งานง่าย ซึ่งมีปัญหาที่หาดินปืนบนโลกนี้ไม่ได้ ทำให้กระสุนไม่พอใช้ แต่โอดะกลับสร้างดินปืนขึ้นมาได้จากวัตถุดิบต่างๆ ตามที่หาได้มาผสมกันเป็นดินปืน ด้านโทโยฮิสะได้เห็นฝีมือของ ฮันนิบาล ที่มีอยู่บ้างเพราะสายตาคล้ายลุงเขา เมื่อไปประชุมกับพวกเอลฟ์ โทโยฮิสะต้องการปล่อยพวกดวอร์ฟที่ถูกจับเป็นทาสให้เป็นอิสระ แม้เอลฟ์จะไม่เห็นด้วย

Drifters ตอนที่ 9

ดวอร์ฟเคยมีปัญหากับเอลฟ์จากนิสัยที่ต่างกันมาก เมื่อไปถึงป้อม โทโยฮิสะนำทัพมีการใช้ระเบิด เวทของโอลมินุ และกลยุทธ์ในการป่วนพวกทหาร ในขณะที๋โอดะถูกใจกับเวทมนตร์ที่ใช้สื่อสารระยะไกลได้โดยไม่ต้องใช้คนส่งสาสน์

หลังช่วยดวอร์ฟได้ มีการให้กินข้าวพร้อมจะต่อสู้ และเสนอให้คนในป้อมยอมจำนน ก่อนจะสังหารหัวหน้าป้อมแล้วปล่อยคนอื่นไป ด้านคนสอดแนมพวก OCT ได้เห็นวิธีการของราชาทมิฬที่สอนวิธีการใช้ชีวิตกับมอนสเตอร์อย่างให้ทำฟาร์มแบบมนุษย์ ต่างจาก Ends ตนอื่น เหมือนเขาไม่ได้ต้องการทำลายโลกแต่ต้องการเป็นผู้กอบกู้ให้มอนสเตอร์อาศัยบนโลกแทนที่มนุษย์

Drifters ตอนที่ 10

หนึ่งในหกสุดยอดมังกร บรอนซ์ ดราก้อน เข้าร่วมกลุ่ม Ends ถึงจะมีการขัดขืนแต่พลังของราชาทมิฬสามารถกำราบมันได้จนยอมจำนน พลังของราชาสามารถฟื้นฟูให้คนอื่นได้แต่ในปริมาณที่มากเกินไปทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายแทน พลังเขายังเพิ่มผลผลิตให้กองทัพได้ จนกลายเป็นผู้นำที่สมบูรณ์ ตัวเขายังต้องการสร้างวัฒนธรรมใหม่สำหรับพวกมอนสเตอร์หลายเผ่าพันธุ์ที่มารวมตัวกัน ด้านมังกรถูกนำบรอนซ์รอบตัวมาใช้งานในการผลิตสิ่งของ

เคาท์เซ็นต์เจอร์มี่ พยายามติดต่อกับพวกดริฟเตอร์จนทราบเรื่องที่พวกนั้นสร้างดินปืนได้และอาณาจักรไม่น่ารอด

พวกดวอร์ฟเริ่มฟื้นตัวแต่ฟาดเสบียงเรียบ ก่อนจะเริ่มคุยเรื่องการปรับปรุงปืนและสามารถทำได้เสร็จในวันเดียว ด้าน เคาท์เซ็นต์เจอร์มี่ มาติดต่อเรื่องของอาณาจักรที่กำลังจะล่มสลายและจะช่วยโจมตี

Drifters ตอนที่ 11

เคาท์เซ็นต์เจอร์มี่ รอบรู้เรื่องประวัติศาสตร์ เขารู้จักพวกดริฟเตอร์บางคนแล้วยังรู้เรื่องตระกูลของโทโยฮิสะ แต่ตัวเขาก็คาดคะเนได้ว่าจะเป็นอย่างไรได้อย่างแม่นยำ

มีการทรยศในอาณาจักรตามแผนของ เซ็นต์เจอร์มี่ แต่รัสปูตินได้ควบคุมคนในไว้แล้วเข้ามาพูดคุย ก่อนจะโดนขับไล่ไป

พวกโอดะจัดขบวนทัพแบ่งเป็นหน่วยต่างๆ ถึงจำนวนจะน้อยกว่า แต่มีการใช้ปืนในการต่อสู้กับพวกทหารและการจัดขบวนทำให้ได้เปรียบในการรับมือศัตรู

Drifters ตอนที่ 12 (ตอนจบ)

ฮิจิคาตะ แห่งกลุ่มชินเซ็นกุมิ พวกของ Ends เข้ามาหาโทโยฮิสะ และไม่พอใจตระกูลชิมาสึ จึงเริ่มใช้พลังของเขาในการคุมวิญญาณเข้าโจมตี ซึ่งได้เปรียบอย่างมาก

ด้านโอดะวางแผนรับมือกับพวกศัตรูที่รู้งาน ซึ่งมันแยกกลุ่มกระจายไปรอบเมืองแล้วเผาเมืองสร้างควัน โอดะทราบทันทีว่าเป็นกลยุทธ์ใช้รับมือกับปืนและการโจมตีไกลของพวกเขา จนมีการใบ้แผนจากฮันนิบาล ทำให้พอทราบว่าต้องทำอย่างไร แล้ววางแผนให้พวกนั้นติดกับดักในอาคารแทน ทำให้พลิกสถานการณ์ได้โดยไม่เสียกำลังคน

โทโยฮิสะสั่งพวกดวอร์ฟยิงใส่รอบๆ เขา ซึ่งไล่ทันควันและพลังของฮิจิคาตะ ทั้งสองยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จนเปลี่ยนเป็นชกต่อยแทน ราชาทมิฬสั่งถอนตัวโดยส่งมังกรไปรับฮิจิคาตะ

จบที่ด้าน อาเคจิ ศัตรูของโนบุนากะเข้าร่วมพวก Ends

ในตอนจบมีการประกาศซีซั่นสอง Drifters SS2 และตอนที่ 13 Rewrite (ชื่อตามมังงะ Drifters ตอนที่ 49 ในเล่มที่ 5) ถึงไม่ระบุปีฉายแต่กำหนดชื่อตอนแล้วก็น่าจะอีกไม่นาน

สรุปเนื้อเรื่อง Girlish Number (2016)
สรุปอนิเมะ Watashi ga Motete Dousunda (2016)

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE