สรุปเนื้อเรื่อง Brave Witches (2016)

สปอยสรุปเนื้อเรื่องย่ออนิเมะ Brave Witches ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ ฉายในประเทศญี่ปุ่นต้นเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 ในฤดู Fall 2016 ฉายทางโทรทัศน์ความยาว 12 ตอนจบ (มีการประกาศตอนที่ 13 แต่เนื้อหาจะเป็นช่วงหลังตอนที่ 7)

Brave Witches หรือชื่อเต็ม World Witches Series: 502nd Joint Fighter Wing Brave Witches อนิเมะออริจินัล ที่เป็นภาคแยกจากเรื่อง Strike Witches โฟกัสที่กลุ่มกองบินส่วนเกิน 502 แทนภาคหลักซึ่งเป็นวิชกลุ่มกองบินส่วนเกิน 501 อนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Silver Link (Strike Witches: Operation Victory Arrow)

Brave Witches ตอนที่ 1 : The Witch of Sasebo?

ในเดือนกันยายน 1944 ที่ Sasebo ในประเทศฟุโซ คาริบุจิ ฮิคาริ น้องสาวของ ทาคามิ วิชที่มีฝีมือในกองทัพและกำลังจะถูกส่งไปประจำการที่ยุโรป จนต้องทดสอบเพื่อคัดเลือกคนไปยุโรป หลังเผชิญหน้ากับเพื่อนที่ต้องการไปเหมือนกันแล้วไม่ผ่านทั้งคู่ ฮิคาริถูกเรียกตัวไปที่ยุโรปในภายหลัง Spoil: Brave Witches ตอนที่ 1

brave-witces-anime-1-image-12 brave-witces-anime-1-image-18 brave-witces-anime-1-image-32

Brave Witches ตอนที่ 2 : Take Flight, Chidori

ระหว่างการเดินทางหลายสัปดาห์ได้พบนิวรอยจำนวนมากกำลังมาที่กองเรือ ทาคามิจึงได้รับคำสั่งให้ถ่วงเวลาจนกว่ากำลังเสริมแถมพบรังนิวรอยแถวนั้น ฮิคาริ ออกไปสู้แต่ยังยิงคอร์ของนิวรอยไม่ได้ จนพวกกลุ่ม 502 “Brave Witches” เข้ามาช่วย ด้านทาคามิหมดสติและไม่ฟื้นหลังการต่อสู้ ฮิคาริต้องการเข้าร่วมกลุ่ม แต่ คันโนะ นาโอเอะ เพื่อนของทาคามิ ไม่ต้องการให้เธอเข้าร่วม Spoil: Brave Witches ตอนที่ 2

brave-witches-episode-2-image-9 brave-witches-episode-2-image-19  brave-witches-episode-2-image-21

Brave Witches ตอนที่ 3 : The 502nd Joint Fighter Wing

มีการแนะนำสมาชิกให้ ฮิคาริ ที่มาอยู่ในกลุ่มของ Brave Witches ชั่วคราว มีการคุยปัญหาเรื่องรังนิวรอยใหม่ที่เพิ่งพบ ถึงคันโนะจะไม่ชอบเธอแล้วยังต้องการจิโดริที่เป็นสไตรเกอร์ยูนิตที่ได้มาจากทาคามิ แต่หลังช่วย นิป้า (Nikka “Nipa” Edvardine Katajainen) ที่หายไปในป่าแล้วช่วยสู้กับนิวรอย ทำให้คันโนะเริ่มยอมรับฮิคาริมากขึ้น Spoil: Brave Witches ตอนที่ 3

 brave-witches-ep3-gallery-2brave-witches-ep3-gallery-23brave-witches-ep3-gallery-28

Brave Witches ตอนที่ 4 : If You Want to Fight, Get Stronger!

อาจารย์รอสมัน เตือนฮิคาริที่ต้องผ่านการทดสอบในหนึ่งสัปดาห์ถึงจะเข้ากลุ่มได้ หลังการฝึกหนักตลอดสัปดาห์ ฮิคาริสามารถผ่านการทดสอบเข้ากลุ่มได้ แล้วต้องไปสู้จากศัตรูที่บุกมา ฮิคารริมองเห็นแกนกลางได้

มีการคุยเรื่องทาคามิที่มีความสามารถเฉพาะตัวในการมองเห็นจุดอ่อนของนิวรอยจำนวนมาก แต่เป็นทักษะที่ทำให้ร่างกายแบกรับภาระอย่างหนัก จึงเตือนฮิคาริไม่ให้ใช้พลังอีก

  • ตอนที่ 4 มีดีเลย์การฉายหลังตอนที่สามไปอีก 1 สัปดาห์

brave-witches-reviews-1 brave-witches-reviews-2  brave-witches-reviews-3 brave-witches-reviews-4 brave-witches-reviews-5

Brave Witches ตอนที่ 5 : Deadly Battle in the Freezing Cold

ฮิคารุได้รู้จักสมาชิกคนอื่นมากขึ้น อย่าง จอร์จเก็ต (Georgette Lemare) ที่ชอบทำความสะอาดห้องให้คนอื่น และ ชิโมฮาระ ซาดาโกะ ที่ทำอาหารเก่ง ในภารกิจต่อไปที่ Petrozavodsk มีพายุหิมะจากพวกนิวรอย ผลจากอากาศที่หนาวจัดทำให้สไตร์เกอร์ขัดข้องจนตกลงไป พวกจอร์จเก็ตใช้พลังรักษาบาดแผลและให้ความอบอุ่นกับฮิคาริที่หมดสติ ระหว่างติดต่อกับฐานไม่ได้จากสภาพอากาศรวมถึงทีมช่วยเหลือไม่สามารถมาได้ พวกฮิคาริค้นพบต้นตอของศัตรู จึงช่วยกันแก้ปัญหาเรื่องน้ำแข็งเกาะสไตร์เกอร์ แล้วใช้ศรไฟของซาดาโกะร่วมกับน้ำมันที่พบจัดการ

Brave Witches ตอนที่ 6 : Good Luck

นิป้าสามารถฟื้นตัวได้ ซาช่าที่จดจำเรื่องต่างๆ ได้ดีเป็นพิเศษนับสิบปี ในการปฏิบัติภารกิจตามล่านิวรอยที่แปลงร่างได้ในเมืองที่มาร์คตำแหน่งให้ตัวอื่นยิงถล่มเมือง ซาช่า กลับจำเมืองนี้ได้ทั้งที่ไม่เคยมาก่อน แล้วยังโมโหนิป้าที่แอบขีดเขียนในสไตร์คเกอร์ของเธอ

ภายหลัง ซาช่า จำได้ว่าเธอเคยมาเมืองนี้กับยายแต่เคยมีประสบการณ์ที่ไม่อยากจำจากการใช้เวทมนตร์ต่อหน้าคนอื่น จึงผนึกความทรงจำนี้ไว้ ถึงจัดการนิวรอยได้ แต่กระสุนได้มุ่งหน้ามาที่นี่ นิป้าเข้าขวางกระสุนเพื่อช่วยเมืองไว้และปลอดภัยจากความสามารถฟื้นตัว

ด้านสิ่งที่เขียน นิป้าเขียนรูปเต่าทองที่เป็นสัตว์นำโชคในประเทศของเธอ เพื่อตอบแทนที่ซาช่าเคยเขียนข้อความอวยพรในสไตร์คเกอร์ของเธอ

Brave Witches ตอนที่ 7 : On a Holy Night

ช่วงก่อนปีใหม่ พวกฮิคาริ ไปเล่นในแม่น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง ตัวฮิคาริล้มเพราะเป็นไข้ มีการจัดงานส่งท้ายปี Saturnus

ระหว่างเตรียมงานนั้น มีการกินเห็ดหัวเราะเข้าไป จนอยู่ในสภาพไม่พร้อมหลายคน แล้วนิวรอยปรากฏตัว ทำให้เหลือเพียงนิป้าที่สู้ได้ ตัวนิวรอยมองไม่เห็นจากด้านบน ถึงฮิคาริเห็นจากด้านล่างทำให้นิป้าพอตอบโต้ได้ แต่กระสุนขัดลำกล้อง จนได้รับการช่วยเหลือจากพวกซาเนียจากกองบิน 501 จึงได้จัดงานในช่วงท้าย

Brave Witches ตอนที่ 8 : Grape Juice for Your Eyes

ในของที่ซาเนียฝากมา ฮิคาริขอเก็บปืน FP-45 Liberator ไว้เป็นเครื่องราง มีข่าวเรื่องกองบิน 501 ใช้หุ่นยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีพวกนิวรอยตอบโต้พวกเดียวกัน (ใน Strike Witches ถูกทำลายลงหลังควบคุมไม่ได้) ด้านฮิคาริ นิป้า และ คันโนะ ติดตาม ครูปินสกี้ ไปที่ Murmansk และได้รับสไตร์คเกอร์ใหม่กัน มีการดื่มไวน์เล็กน้อยจนเมา

ระหว่างนั้น ฮิคาริต้องปฏิบัติภารกิจ ด้านครูปินสกี้ ฮึดเมื่อต้องช่วยวิชสาวที่คุ้มกันกองเรือและบาดเจ็บ แต่เธอก็เกือบตาย โชคดีที่ได้รับปืนเครื่องรางจากฮิคาริมา ทำให้รอดมาได้ แล้วต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

Brave Witches ตอนที่ 9 : Break Witches

สไตร์คเกอร์ของคันโนะเสียหายจากการต่อสู้ มีการพูดถึงพวก Break Witches คือ คนที่ทำสไตร์คเกอร์เสียหาย อย่าง คันโนะ, นิป้า และ ครูปินสกี้ ด้านคันโนะต้องการแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าวิชคนอื่น และเป็นเหตุผลที่เธอต้องสู้

ในการปฏิบัติภารกิจจัดการนิวรอยที่อยู่ใกล้เส้นทางส่งเสบียง ซาช่า ได้รับบาดเจ็บจากการปกป้องคันโนะที่ประมาท ทำให้เธอเริ่มกังวล เมื่อฮิคาริต้องการสัมผัสนิวรอยเพื่อค้นหาคอร์ ทำให้คันโนะกังวล แต่ได้สติหลังถูกต่อว่าเรื่อง Break Witches เมื่อจัดการศัตรูได้สไตร์คเกอร์ของพวกฮิคาริได้เสียหาย จนเธอถูกนับเป็นพวกเบรกวิชเช่นเดียวกับคนอื่น แต่ทำให้เธอรู้สึกเป็นพวกเดียวกับกองบิน 502 มากขึ้น

หลังจากหมดสติมา 3 เดือน ทาคามิได้สติและได้พบกับ โยชิกะ จากกองบิน 501 ที่ช่วยรักษาเธอ

Brave Witches ตอนที่ 10 : Big Sister and Little Sister

ฮิคาริเดินทางกลับมาที่ยุโรป ในขณะที่กองบิน 502 ได้รับภารกิจเฟรย่า ลำเลียงอาวุธ Railgun ไปเล่นงานพวกนิวรอยที่ Grigori  เมื่อคาดว่าต้องใช้คนที่มองเห็นคอร์ได้อย่าง ฮิคาริ แต่วิชคนอื่นปฏิเสธ แต่เขาตั้งใจใช้ ทาคามิ แทน

ด้านทาคามิที่มาถึงไม่พอใจกับน้องสาวที่เข้าร่วมหน่วยที่นี่ แล้วสั่งให้เธอเดินทางไปที่ฐาน Kuahava (ที่ปลอดภัยกว่า) ส่วนเธอเข้าร่วมหน่วย 502 แทน ซึ่งแสดงความสามารถที่สูงเทียบได้กับระดับของ ครูปินสกี้

รอสมัน ให้วัดความสามารถระหว่างสองพี่น้อง มีเพียงคนเดียวที่จะได้อยู่ในหน่วย ในหน่วยได้พบศัตรูที่ฟื้นฟูคอร์ได้ หลังร่วมมือกันล้มลงได้อย่างสูสี ทาคามิถูกเลือกให้อยู่หน่วย 502 ต่อไป

   

Brave Witches ตอนที่ 11 : We Won’t Know Until We Try

ฮิคาริออกจากหน่วย 502 พร้อมรับถุงมือจากคันโนะกับปืนพกที่เคยให้เป็นเครื่องราง

ที่ Petersburg ได้พบกับ เอล่า และ ซาเนีย ในขณะที่เดินทางบนรถไฟ กองบิน 502 เริ่มปฏิบัติภารกิจล้มศัตรูจำนวนมาก จนปรากฏร่างนิวรอยขนาดยักษ์  ถึงค้นหาคอร์พบแต่ถูกยิงตอบโต้จนปลายกระบอกปืน Rail Gun เสียหาย ระหว่างที่เสียเปรียบ ทาคามิ และพวกวิชช่วยกันแบกกระสุนปืนเพื่อโจมตีนิวรอยจนสำเร็จ แต่คอร์กลับฟื้นสภาพได้เพราะมีคอร์ภายในเหมือนที่เคยเจอแล้วยังถูกบังจนมองไม่เห็นเมื่อคอร์ฟื้นตัว

ฮิคาริที่ดักฟังข้อมูล ได้ยินเรื่องนี้และทราบพี่สาวเธอจะใช้พลังที่อันตรายต่อร่างกาย จึงรีบลงจากรถไฟ แม้ไม่มีสไตร์คเกอร์ยูนิต

   

Brave Witches ตอนที่ 12 : Shining with Light…

ทาคามิใช้พลังจนหมดก็ไม่สามารถเล่นงานนิวรอยขนาดใหญ่ได้ มีการปรึกษาแผนการก่อนจะโจมตีอีกครั้ง คันโนะได้ถุงมือที่เคยมอบให้ฮิคาริ

คันโนะฝ่าไปถึงตัว นิวรอยยักษ์ และโจมตีบริเวณใกล้คอร์ ฮิคาริทำปืนพกร่วงจึงหยิบมาใช้ยิงคอร์ซ้ำ จนทำลายมันลงได้ และฮิคาริกลับมาที่กองบิน 502

  • ในเครดิตมีภาพของ Aurora E. Juutilainen พี่สาวของไอล่า (เพิ่งเคยมีภาพเวอร์ชั่นอนิเมะ)
  • มี Brave Witches ตอนที่ 13 ฉายในงาน Event แต่เนื้อหาจะเป็นช่วงระหว่างตอนที่ 7 – 8 ไม่ได้ต่อเนื่องกับตอนจบ

 

สรุปเนื้อเรื่อง Hibike! Euphonium Season 2 (2016)

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE