สรุปอนิเมะ Soushin Shoujo Matoi (2016)

สปอยสรุปเนื้อเรื่องย่ออนิเมะ Soushin Shoujo Matoi โดยย่อ ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ สำหรับประกอบตัดสินใจในการเลือกชม เรื่อง Matoi the Sacred Slayer ฉายในประเทศญี่ปุ่นฤดู Fall 2016 ความยาว 12 ตอนจบ

Soushin Shoujo Matoi หรือ Matoi the Sacred Slayer ถือเป็นแนวออริจินัลเรื่องแรกของสตูดิโอ White Fox ที่มีผลงานดัดแปลงจากสื่ออื่นมานาน อย่าง Re:Zero, Akame ga Kill! และ Utawarerumono

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 1

มาโทอิและยูมะทำงานพิเศษเป็นมิโกะที่ศาลเจ้า มาโทอิอยู่กับพ่อที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่เด็กและแม่จากเธอไป ในขณะที่ในเมืองมีคนหายตัวไปอย่างมีปริศนา มีร่องรอยการทำพิธีบางอย่าง

ระหว่างวุ่นวายนั้น มาโทอิกับผลึกบนพื้นพร้อมท่าทางของเธอที่เหมือนในตำราโบราณ ทำให้ได้รับพลังพิเศษจากบนฟ้าในการแปลงร่าง จนเธอสามารถจัดการคนที่ถูกสิงลงได้แต่ทำให้เสื้อผ้าเธอขาดจนหมดและยังกลับบ้านไม่ได้ Spoil: Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 1

soushin-shoujo-matoi-episode-1-image-7 soushin-shoujo-matoi-episode-1-image-32 soushin-shoujo-matoi-episode-1-image-35

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 2

ที่โรงเรียนมีการแปลงร่างอีกครั้ง ทำให้มีคนรุมถ่ายชุดเธอและอัพโหลดขึ้นอินเตอร์เน็ต กลายเป็นมีแฟนคลับอย่างรวดเร็ว พ่อของมาโทอิ มีปัญหากับโจรปล้นธนาคารที่ถูกควบคุมโดยพวกปีศาจ เธอจึงมาช่วยเหลือ แต่ก็รับมือไม่ไหว จน คลารัส (Clarus) ที่เพิ่งเดินทางมาถึงญี่ปุ่นได้เข้าช่วยปราบศัตรู ด้านมาโทอิหลังจบเรื่องจำเป็นต้องหลบหน้าคนแต่ก็ถูกถ่ายรูปตลอดทางที่วิ่ง Spoil: Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 2

matoi-19 matoi-36 matoi-37

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 3

ฮารุกะมาสอนภาษาให้กับยูมะโดยให้มาโทอิร่วมเรียนด้วย และชวนคุยเรื่องสาวน้อยเวทมนตร์ที่กำลังดังอยู่

ด้านนักบวชที่กำลังดังในทีวีถูกสิงและปรากฏตัวใกล้บ้านของมาโทอิ เมื่อโจมตีใส่ปีศาจ กลับถูกป้องกันจากพวกนั้นไว้  Clarus ได้พบกับปีศาจที่ตามตนกำลังหาที่เรียกว่า Creed Killer Spoil: Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 3

matoi-episode-3-image-2matoi-episode-3-image-10matoi-episode-3-image-13

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 4

Clarus พบกับ Phegor, Creed Killer ศัตรูที่เคยเล่นงาน Flors คู่หูของเธอซึ่งถือเป็นศัตรูที่แข็งแกร่ง แต่เขาสนใจมาโทอิมากกว่า พวกมาโทอิถูกย้ายไปมิติอื่น ก่อนรับมือศัตรูที่ตามมาล่าเธอ

ในอดีต Creed Killer เคยเล่นงาน Flors ที่เข้าไปเจรจาให้เขาหยุดทำเรื่องเลวร้าย จนเธอไม่ตอบสนองต่อคนอื่น ทำให้ Clarus ไม่ต้องการหาคู่หูคนใหม่และนิสัยเปลี่ยนไปจากเดิม

หลังกลับมายังโลก ศัตรูจะทุ่มพลังโจมตีที่รุนแรง มาโทอิ ใช้พลังของเทพจากสรรพสิ่งต่างๆ จนหยุดพลังของศัตรูลงได้ตามความเชื่อในญี่ปุ่นที่นับถือพระเจ้าหลายองค์ที่สถิตในทุกสรรพสิ่งรอบตัว เปิดโอกาสให้ Clarus จัดการศัตรูได้สำเร็จ

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 5

Clarus ย้ายมาเรียนที่เดียวกับมาโทอิ ด้วยความสงสัยถึงพลังมหาศาลของมาโทอิ แล้วยังจับตาดูเธอถึงบ้านพัก

ระหว่างเที่ยวในเมืองได้ถูกโจมตีโดยศัตรู ยูมะหยุดศัตรูลงได้โดยมีหมาป่าและทานูกิมาช่วยเธอ หลังเสร็จงานก็หนีไป

ยูมะตามจนพบทั้งสองตนอีกครั้ง นึกถึงเรื่องในอดีตที่เธอมีพลังมากมายตั้งแต่เด็ก แต่ถูกผนึกพลังโดยปู่ เธอได้พบทั้งสองอีกครั้งและยอมอยู่กับเธอ

 

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 6

ยูมะตื่นเต้นกับพลังของเธอที่กำลังจะได้เป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ถึงจะเปิดโซเชียลรับเรื่องร้องทุกข์ แต่ไม่มีคดีที่เกี่ยวกับพวก Nights เกิดง่ายๆ จนพวก Clarus พบศัตรูในเมือง ถึงจะน่ารักแต่ Clarus ก็ยังฝืนโจมตีจนมันกลายร่างเป็นศัตรูขนาดมหึมาปรากฏกลางเมือง ในขณะที่ภูตของยูมะได้มีตัวที่หลบหนีไปด้วยความกลัว

ยูมะที่ยังแปลงร่างไม่ได้ เข้ามาช่วยทั้งสองคนที่ถูกขังไว้ ผลความกล้าทำให้ภูตเข้ามาช่วย จนสามารถแปลงร่างได้แล้วจัดการศัตรู

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 7

ในอีกมิติพวก Nights ได้หายตัวไปทำให้คาดว่ามุ่งหน้าไปยังมิติอื่น พวกมาโทอิมาเที่ยวทะเล จนได้พบยาโยอิ ที่รู้จักกับ ชิโอริ แม่ของมาโทอิที่เคยเป็นรุ่นพี่ ทำให้เธอทราบว่าแม่ของเธอเคยเป็นมิโกะที่นี่

ระหว่างทดสอบความกล้าตอนค่ำ มีการโจมตีจากศัตรูที่เล่นงานพ่อของมาโทอิ พวกยูมะเสียเปรียบจนได้รับการช่วยเหลือจากยาโยอิ

   

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 8

ยาโยอิล้มลงเพราะพลังที่มีจำกัด มีการทราบข้อมูลถึงปัญหาในอีกมิติหนึ่ง มีการพยายามหาเหตุผลและเป้าหมายของพวก Nights จากคุณยาย แต่มิติที่มีถึง 24 มิติ ทำให้เป้าหมายพวก Nights ต่างกันไป

หลังได้คุยกับพ่อเรื่องของแม่ที่หายไปและข้อมูลจากยาโยอิ มีการโจมตีอีกครั้ง มาโทอิจึงต้องสู้แล้วยังใช้ดาบที่แม่เธอเคยใช้ในการล้มศัตรู

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 9

มาโทอิยังคงมีปัญหาเรื่องจำนวนเสื้อที่เสียไปจากการแปลงร่างและต้องซื้อเพิ่ม ด้านคาริออตคนดูแล Clarus คุยกับฮารุกะและยูมะโดยจะพาไปคุยที่พักของทั้งสอง ซึ่งซ่อนตัวในโรงแรมม่านรูด ทำให้โดนตบ

มีศัตรูบุกมาหาและแช่แข็งหอคอย ถึงพยายามหนีแต่ไม่สำเร็จเพราะถูกขัดขวางพลัง มาโทอิยังรักษาพลังไว้ลำบาก ทำให้ชินโกนึกถึงภรรยาเขาในอดีตก่อนจะทรุดลง

พวกยูมะมาช่วยจากด้านนอก Clarus ทุ่มพลังทั้งหมดพยายามทำลายบาเรีย ในขณะที่ชินโกใช้อาวุธที่เก็บได้โจมตีใส่ Night ที่ก่อเรื่องจนแยกจากร่างเดิมแล้วไปสิงชินโกแทน ซึ่งยันต์จากแม่ได้ปกป้องและทำลาย Night ลง

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 10

คุณยายได้รวบรวมคนเพื่อคุยปัญหาถึงหลุมมิติบนฟ้าที่เคยปรากฏเมื่อสิบปีก่อน ก่อนที่จะพบหายนะในครั้งนั้นได้ส่งแม่ของมาโทอิไปเพื่อหยุดที่นั่นและไม่ทราบชะตากรรมของเธอ เธอไปตามคำสั่งของปู่ยูมะ

ศูนย์กลุ่มของ Anti-Creed ถูกทำลายล้างโดยพวก Night แล้วยังมีการบุกรุกมาถึงศาลเจ้า ถึงจะร่วมกับสู้ก็ลำบาก จนมาโทอิพาไปสู่ในต่างมิติแล้วล้มศัตรูลงได้ ตัว Phegor ยังคงอยู่จากการหนีไปต่างมิติ ทำให้ทราบว่ามีผู้ที่ปลอมเป็น Set พวกของเขา ก่อนหลบหนีไป ด้านชินโก ทราบว่าโปจิพรรคพวกเขาติดตามมาโทอิอยู่

 

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 11

หลังเหนี่ยวไก ทำให้ทราบว่าโปจิถูกสิงโดยพวกต่างโลก บอกเรื่องที่มีเพียงมาโทอิที่ช่วยโลกนี้ได้ ก่อนจากไป ในขณะที่ชินโกก็ไม่สามารถหยุดมาโทอิลูกสาวของเขาได้

ยาโยอิช่วยอธิบายเหตุผลที่แม่ของมาโทอิเลือกที่จะช่วยโลกโดยสละตนเอง เธอจึงมุ่งหน้าไปที่นั่น โดยพวก Clarus ที่ชุดเหลือพลังไม่มาก และยูมะ ตัดสินใจเดินทางไปในอีกมิติด้วย

Soushin Shoujo Matoi ตอนที่ 12

พวกมาโทอิเผชิญหน้ากับพวก Phegor และสามารถจัดการลงได้โดยพลังของ Clarus ในชุดใหม่ สุดท้ายมาโทอิสามารถช่วย ชิโอริ แม่ของตนกลับสู่โลกมนุษย์ได้อีกครั้ง (จบ)

สรุปอนิเมะ Natsume Yuujinchou Go (2016)
สรุปอนิเมะ Shakunetsu no Takkyuu Musume (2016)

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE

LEAVE A REPLY