[Spoil] Senki Zesshou Symphogear G ตอนที่ 1 สงครามระดับโลก

Episode 1 : The Gungnir Girls

Episode 1 : The Gungnir Girls

เปิดเรื่องด้วยเพลงและภาพปริศนามาเรียในอดีต น้องสาว (?) กับแม่ของเธอ ตัดมาที่เหตุการณ์ 3 เดือนหลังจากจบภาคแรก ด้านตัวละครหลักโดนพวก Noise เล่นงานในระหว่างเคลื่อนย้ายวัตถุโบราณ จนพวกฮิบิกิกับคริสเปลี่ยนเป็นชุดต่อสู้ และร่วมกันสู้ด้านนอก ผู้บัญชาการสังเกตว่าพวก Noise เคลื่อนที่แบบมีความคิดโดยไม่ได้ใช้ Solomon’s Cane ที่โดนยึดไว้ ฮิบิกิใช้ตู้คอนเทรนเนอร์ชะลอความเร็วศัตรูก่อนทำลายรวดเดียวในอุโมงค์


ดร.เวอร์ (Ver, เสียงคุณกินใน Gintama เป็นเอกลักษณ์จริงๆ) กล่าวชื่นชมฮิบิกิที่เป็นฮีโร่ แต่ในฐานอเมริกาก็โดนน้อยส์ขนาดยักษ์บุก ทำให้ดร.เวอร์ และ Solomon’s Cane หายสาบสูญ อีกด้านคอนเสิร์ตของมาเรีย ราชินีแห่งเสียงดนตรี กับ ซึบาสะที่มาร้องร่วมกัน หลังร้องเพลงจบและพูดกับแฟนในเวทีกับทั่วโลก มาเรียก็เรียกพวก Noise ออกมา และให้ผู้ชมอยู่นิ่งๆ เธอขู่ซึบาสะเรื่องที่มีการเผยแพร่ไปทั่วโลก ทำให้รู้เรื่องเทคโนโลยีของ Symphogear มาเรียประกาศต่อว่าพวกเธอควบคุมพวก Noise ไว้และประกาศคุมประเทศต่างๆ ทั่วโลก จากนั้นก็แปลงร่างโดยใช้แพทเทิร์น “กุงนีร์” (Gungnir) แบบเดียวกับคานาเดะ คู่หูของซึบาสะในอดีต แต่เป็นชุดสีดำ แล้วบอกว่าพวกเธอ คือ ฟีเน่ และจะทำให้ทุกอย่างจบสิ้นลง … ทิ้งท้ายหลัง ED ด้วยภาพปริศนา

ความเห็นส่วนตัว : เปิดเรื่องมาก็มีฉากแอ็คชั่นกับเริ่มเดินเรื่องกว่าที่คิดสำหรับซีซั่น 2 ของ Senki Zesshou Symphogear ถึงจะไม่ได้มีเหตุการณ์เกินความคาดหมายมากนัก แต่ก็มีการเปิดประเด็นสเกลกว้างกว่าเดิม ซึ่งภาคก่อนแค่ปราบศัตรูแบบปิดบังฐานะ แต่รอบนี้ประกาศสงครามกับทั้งโลก ก็น่าสนใจว่าจะเดินเรื่องไปในทิศทางไหนต่อ อย่างน้อยตอนหน้าคงจะเข้าบทต่อสู้เต็มตัว เพราะทางแม่ของมาเรียก็เตรียมผู้ใช้ Symphogear อีกสองคนมาร่วมต่อสู้ด้วย

คงเป็นอีกเรื่องที่น่าจะดูให้ถึงตอนที่ 2 ก่อนถึงจะสรุปได้ว่าน่าติดตามต่อหรือไม่ รวมถึงพวกท่าไม้ตายต่างๆ ที่น่าจะมีเอกลักษณ์ของแต่ละคน แต่ถ้าส่วนตัวผมจากตอนแรกก็รู้สึกว่าน่าติดตามกว่าซีซั่นแรกอยู่ ซึ่งภาคแรกแก่นเรื่องไปอยู่ที่ความผิดใจของฮิบิกิกับซึบาสะ และศัตรูหลักๆ จะเป็นพวก Noise รอบนี้ดูชัดเจนขึ้น ด้านตัวละครน่าจะดูมีมิติขึ้นกว่าภาคแรกหน่อยรวมถึงคงน่ารักขึ้นด้วย (ตามภาพแรก) ไม่ต้องเชิดใส่กันแบบละครหลังข่าวกันเกือบทั้งเรื่อง

คนที่ไม่เคยดูเรื่อง Symphogear ก็ควรดูภาคก่อน แต่ถ้าไม่อยากดูอ่านในบทความแนะนำเรื่อง ตรงแนะนำตัวละครผมสปอยล์คร่าวๆ จนน่าจะเข้าใจได้เหมือนกัน ส่วนข้อมูลตัวละครดูได้จากบทความเก่า Symphogear และข้อมูลตัวละครใหม่ (Update ข้อมูลแล้ว)

Chris symphogear moe scene

[Spoil] Free! Season 1 ตอนที่ 2
[Spoil] Gen'ei o Kakeru Taiyou ตอนที่ 1 สาวน้อยเวทมนตร์เลือดสาด ?
SHARE