Spoil: Owarimonogatari Season 2 ตอนที่ 1-4

Mayoi Hell ตอนที่ 1-2

(15 นาทีแรกย้อนเหตุการณ์ที่ผ่านมาในหลายภาค) ระหว่างไปสอบเข้ามหาวิทยาลัย อารารากิ ไปที่ศาลเจ้าเพื่อพบ คาเงนูอิ โยซึรุ เมื่อเจอ กาเอ็น แทน เธอได้สังหารเขาทันทีด้วยดาบ โคโคโระวาตาริ หั่นเขาเป็นชิ้น จนได้พบ มาโยอิ อีกครั้ง จึงแสดงความดีใจ

ผลกรรมที่เขาเคยช่วยคิสช็อต (ชิโนบุ) ซึ่งเป็นบาปมหันต์ ได้ส่งเขาลงเบื้องล่างของนรก มาโยอิ ตายก่อนพ่อแม่ซึ่งถือเป็นบาปไม่หนักนักจึงถูกตัดสินในชั้นที่สูงกว่า แต่ทราบว่าเขาลงมาจึงมาหาชั้นล่าง

เหตุการณ์ในอดีตได้ย้อนกลับมาในระหว่างเดินทาง ทั้งช่วง Kizumonogatari และ Bakemonogatari จนมาที่ศาลเจ้าได้พบ เทโอริ ทาดาสึรุ ที่ตายไป ความจริงเขาตายไปตั้งแต่ก่อนช่วงเหตุการณ์ใน Yotsugi Doll นับตั้งแต่ทำพิธีกรรมที่เปลี่ยนตนเป็นพวกเหนือธรรมชาติแล้วพลาดจนถึงชีวิต แต่เขายังคุมตุ๊กตาได้ คือ โอโนโนกิ โยสึกิ ซึ่ง กาเอ็น สามารถติดต่อ เขา กับ มาโยอิ ผ่านเธอได้เช่นกัน

เหตุผลที่กาเอ็นฆ่าเขา เพราะคิดจะคืนชีพด้วยดาบปีศาจ ยูเมะวาตาริ และ เทโอริ จะช่วยทำให้อารารากิหลุดพ้นจากแวมไพร์ เพื่อให้เขากลับเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์  เหตุการณ์หลายอย่างถูกคาดคะเนโดย โอชิโนะ เมเมะ ที่พอเดาได้ว่า เทโอริ สามารถช่วย อารารากิ ได้ ทั้งเรื่องที่เขาถูกหลอกให้มาฆ่าอารารากิ เพื่อโดน โอโนโนกิ ฆ่าแทนใน Yotsugi Doll ก็อยู่ในแผนของ โอชิโนะ กับ กาเอ็น หมด เพื่อไม่ให้ “ศัตรู”ของพวกเขาทราบ สำหรับ “ศัตรู” นั้น เทโอริ เผยว่า คือ โอชิโนะ โอกิ

กาเอ็น ส่งเชือกพาเขากลับไป อารารากิตัดสินใจพามาโยอิกลับไปด้วย บนโลกชิโนบุ ได้กลับมาอยู่ในสภาพ คิสช็อต เพราะพันธะระหว่างเขากับเธอได้ตัดขาดกัน เธอขู่ฆ่ากาเอ็นในกรณีคืนชีพอารากิล้มเหลว แต่เขากลับมาได้ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผน

เวลาผ่านไปเพียงสองนาทีหลังเขาลงนรก จึงต้องรีบวิ่งไปสอบเข้ามหาวิทยาลัย

     

Hitagi Rendezvous ตอนที่ 1-2

หลังสอบเสร็จ เขาได้พบ เซ็นโจกาฮาระ ฮิตากิที่รออยู่ ชวนไปเดทพรุ่งนี้ ซึ่งเขาวุ่นกับหลายเรื่องในเดือนก่อนทำให้ไม่มีเวลาให้เธอ ซึ่งเป็นช่วงไวท์เดย์พอดี (หลังวาเลนไทน์ 1 เดือน)

วันต่อมา ฮิตากิได้ใบขับขี่มาจึงจะเช่ารถ เขากังวลเพราะมีกฏห้ามขับรถช่วงมัธยมปลาย เธอบอกเรื่อง ฮาเนกาว่า กำลังจะเดินทางกลับมา ซึ่งอาจหาตัว โอชิโนะ ที่หายตัวไปได้

การเดทเริ่มที่ ท้องฟ้าจำลอง ซึ่งอารารากิหลับและฝันถึง โอกิ ที่มาชวนคุยเรื่องดาราศาสตร์ เมื่อเขาตื่น ฮิตากิ ก็หลับ จึงพาไปที่อื่น จนไปเล่นโบว์ลิ่งแข่งกัน เขาชนะเธอได้แม้จะไม่เคยเล่น มีการบอกเธอถึงเหตุการณ์ในวันสอบ Mayoi Hell ก่อนจะคิดเรื่องที่ผู้ชนะสั่งผู้แพ้ได้ ฮิตากิ แนะนำให้เขาอุ้มเธอไปที่รถ ในฐานะที่เขาชนะ

ตอนกลับบ้าน ฮิตากิ ไม่ได้สนเรื่องที่เขาลืมของขวัญวันไวท์เดย์ แต่ก็แกล้งทำเป็นไม่พอใจ และขอสั่งเขา ให้เรียกชื่อของเธอ อารารากิ จึงเรียกเธอว่า ฮิตากิ ในขณะที่ เซ็นโจกาฮาระ เรียกเขาว่า คิโยมิ

(หลัง ED) โอกิรอเขาที่หน้าบ้านสอบถามเรื่องในฝัน เธอรู้ว่ากาเอ็นวางแผนล่อให้ตนติดกับซึ่งไม่มีทางเลือกที่ต้องเข้าไปหากับดัก โอกิต้องการให้เขาอยู่ข้างตน

       

สปอยบท Owarimonogatari Season 1-2 >> Owarimonogatari

* Owarimonogatari (Ending Story) Season 2 ในญี่ปุ่น มี 7 ตอน

  • วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม จำนวน 4 ตอน (บท Mayoi Hell และ Hitagi Rendezvous)
  • อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม จำนวน 3 ตอน (บท Ougi Dark)

** เนื้อหาบท Owarimonogatari อยู่หลังภาคอนิเมะเกือบทั้งหมด ยกเว้นบท Hanamonogatari ที่เป็นเหตุการณ์ของสึรุกะช่วงหลังโคโยมิเรียนจบ

OP Mayoi Hell (Owarimonogatari SS2)

ED Owarimonogatari SS2

Spoil: Owarimonogatari Season 2 ตอนที่ 5-7 (จบ)
Spoil: Owarimonogatari ตอนที่ 12 (ตอนจบ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE