[Spoil] NouCome ตอนที่ 10 (ตอนจบ)

noucome-10

ตอนที่ 10 : (1) Life is a Series of Choices (2) Life is a Series of Chores
หลังจากต้องยิงปืนบรรจุน้ำหัวหอมใส่จมูกตัวเองในตอนที่แล้ว อามาคุสะจำเป็นต้องหาวิธีอื่นที่ทำให้เธอร้องไห้ ซึ่งพวกช็อคโกแล็ตจะพาเขาไปบ้านผีสิง เขาสังเกตว่าโอกะพูดว่าเป็นของสำหรับเด็กๆ ทั้งที่ไม่เคยพูดแบบนั้นมาก่อน แต่เธอก็ยังโดนพาไปเพราะที่นี่แม้แต่ผู้ใหญ่ก็กลัวได้ ทำให้หน้าซีด (ตอนนี้ใช้ ED เป็นฉาก OP แทน)

เขาต้องหาวิธีถ่ายรูประหว่างที่เธอร้องไห้ แต่ว่ากล้องก็ถูกใช้ขว้างใส่สัตว์ประหลาดไป โอกะดูเหมือนจะกลัวจนช็อคเป็นกลายเด็กๆ ที่อยากให้เขาอุ้มและให้เขาเรียกชื่อขึ้นต้นของเธอ เมื่อหนีก็มีตัวเลือกอีกครั้งระหว่างไปทางซ้ายที่ออกได้เร็ว แต่โอกะจะหยุดร้อง กับขวาที่ทำให้เธอร้องไห้ต่อไปจนออก ถึงอยากจะเลือกข้อ 2 เพื่อให้ผ่านมิชชั่น แต่ว่าเขาก็อยากให้โอกะหายกลัว จึงเลือกไปทางซ้าย แล้วฟุราโนะที่เห็นเขาแล้วก็เดินจากไป

เซย์ร่าไปคุยกับเธอเรื่องหน้าที่ของช็อคโกแลตที่กำลังจะจบลง หลังจากโอกะตกพื้นก็ได้สติ แต่ก็น้ำตาซึม โดยไม่ทราบเหตุผล เซย์ร่าปรากฏตัวพร้อมให้กล้องเขา จึงได้ถ่ายภาพเธอระหว่างร้องไห้ได้สำเร็จ

ช็อคโกแลตดูแปลกไปจากเดิม เมื่อพบประธานนักเรียนอีกครั้ง เธอได้บอกวิธีที่ทำให้คำสาปสลายไปแบบง่ายๆ โดยต้องตกหลุมรักใครสักคน ถึงอยากรู้ว่าเธอเป็นใคร แต่ไม่มีเวลาเหลือสำหรับเขา

ฟุราโนะยังเครียดเรื่องหน้าอกที่ไม่ใหญ่เหมือนคนอื่นๆ เมื่อช็อคโกแล็ตบอกว่าชอบเขาและไปกอดคานาเดะ ก็ทำให้คนอื่นไม่พอใจ พร้อมตัวเลือก 3 ตัวเลือกที่ทำให้เขาต้องสารภาพรักกับ 1 ใน 3 คนนี้ แต่ยังไม่ทันเลือกก็มีตัวเลือกที่ 4 ปรากฏขึ้นมาว่า จะเกิดบางอย่างกับ Aqua Galaxy ทำให้เขาเลือกข้อ 4 ไปแบบไม่ลังเล เมื่อถามอาจารย์ เรื่องตัวเลือกทำให้เธอช็อค เขาจึงตีความว่าอาจเกิดระเบิดขึ้นที่นี่ แล้วรีบไปประกาศที่ห้องเครื่องเสียง

แต่ว่าก็พบอุปสรรคหลายอย่างระหว่างทาง แล้วยังพบสาวแว่นที่พูดถึงนัตสึฮิโกะ แต่ไม่มีเวลาให้สนใจ หลังพยายามก็ไปถึงห้องประกาศ แต่ว่าช็อตโกแลตต้องการให้เขาตอบว่าชอบเธอไหม ถึงไม่สามารถตอบได้ตรงๆ เธอก็ยังบอกว่าชอบเขา และบอกว่าเขาเปิดเครื่องประกาศอยู่

หิมะโปรยปรายทั้งที่ไม่ใช่ฤดู เขาพูดเรื่องหิมะ แต่ก็พ้องเสียงกับชื่อขึ้นต้นของฟุราโนะ ทำให้เธออายเพราะนึกว่าเรียกชื่อขึ้นต้นของเธอ จบด้วยความวุ่นวายในตอบจบซึ่งอาจารย์ก็คาดไว้อยู่แล้ว่าจะเป็นแบบนั้น มี

การพูดถึงอนาคตที่เปลี่ยนไปตามตัวเลือก (เหมือนตอนแรก) ส่งท้าย
Source : 2Chan

[Spoil] Nagi no Asukara ตอนที่ 11
[Spoil] Kyoukai no Kanata ตอนที่ 11 โลกสีดำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE