[Spoil] Monogatari Series Second Season ตอนที่ 1

Nekomonogatari (Shiro) part 1

Episode 1 : Nekomonogatari (Shiro) Part 1

ส่วนใหญ่ยังคงเปิดเรื่องด้วยการพูดคุยของน้องแมวเป็นตัวเอกตามบท Nekomonogatari (Shiro) ที่ได้เจอวิญญาณของเสือขาวระหว่างทางที่หันมามองและเข้ามาหาเธอก่อนจะหายไป แล้วไปคุยกับน้องปูเพื่อปรึกษาเรื่องนี้ ก่อนจะโดนลากไปคุยส่วนตัว ระหว่างที่เข้าห้องเรียนก็ได้พบควันจากบ้านของฮาเซงาว่าและบ้านเธอพังเหลือแต่ซาก เธอตั้งใจจะอาศัยในตึกร้างซึ่งเตรียมตัวพร้อมมาก เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

พอนอนฮิตากิก็มาปลุกพร้อมน้ำตา ก่อนจะตบเธอที่ไม่ขอความช่วยเหลือจากใคร แล้วพาเธอไปพักที่บ้าน ช่วงท้ายมีเซอร์วิสชุดชั้นในประมาณ 5 นาที ของน้องปู (แบบดูมีศิลปะ) ผสมการคุยกับฮาเซงาว่า ทิ้งท้ายด้วยทั้งสองที่จะเข้าไปอาบน้ำด้วยกัน พร้อมคำถามของน้องปูว่าสึบาสะยังคงรักอารารากิ อยู่หรือไม่ ? เธอตอบว่า ยังคง “รัก” เขาอยู่ (จบตอนแรก)

ความเห็นส่วนตัว : อาจจะดูสปอยล์สั้้นไปหน่อย ความจริงจะเริ่ม Format นี้มาสักพักแล้ว คือ สปอยล์สั้นๆ เน้นภาพ แล้วพูดเ่รื่อยเปื่อย สำหรับพวก First Impression ตอนแรก แต่ยังคงติดนิสัยชอบเล่าเรื่องอยู่และดันเรื่องใหม่บางเรื่องที่ดูแต่ภาพอาจจะไม่สนุก ส่วนเรื่องนี้คงไม่จำเป็นเพราะดังอยู่แล้ว และดูบทสนทนาผสมการหยอดมุกในเรื่องน่าจะสนุกกว่า โดยเฉพาะมุมกล้องแบบอาร์ตๆ ของชินโบ โดยรวมถือว่าเปิดเรื่องยังคงสไตล์ Shaft ได้ดี และยังดึงจุดเด่นของภาคนิยายออกมาได้ดี โดยเป็นบทที่ปราศจากพระเอกหน้าเก่าเพราะบทนี้จะเป็นการอธิบายของฮาเซงาว่าเพียงคนเดียว ส่วนอีก 5 บทก็จะเปลี่ยนเป็นตัวละครอื่น

เรื่องนี้ความยาว 26 ตอนจบครับดูกันยาวครึ่งปี ส่วนบทแมวขาวจะจบใน 4 ตอนแรกตามความยาวของ BD และ DVD ที่เผยมา สำหรับคนไม่เคยดูมาก่อน จะเริ่มดูจากภาคนี้ก็ได้อยู่ครับ แต่ถ้าอยากรู้ที่มาที่ไปของสาวๆ แต่ละคนควรจะย้อนไปดูทุกภาคก่อนหน้านี้ ส่วนข้อมูลเรื่องบางส่วนดูได้จากข้อมูลก่อนหน้านี้ Monogatari

OP ตอนแรก LQ

ภาพสปอยล์
Bonus

monongatari episode 1 end card
End Card ท้ายบท Nekomonogatari (Shiro) ตอนที่ 1

[Spoil] Gen'ei o Kakeru Taiyou ตอนที่ 1 สาวน้อยเวทมนตร์เลือดสาด ?
[Spoil] Danganronpa the Animation ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นของเกม
SHARE