[Spoil] Mahou Sensou ตอนที่ 2

mahosen-2-power

Episode 2 : Another World

มุอิแนะนำสถานที่ในอีกมิติหนึ่งที่เหมือนโตเกียวแต่ก็ไม่ใช่ ตัดมาที่ห้องพยาบาล ที่โรงเรียนสุบารุของมุอิ อาจารย์เฮียวโดรักษาพิษให้กับคุรุมิ และให้ไปพบกับโมโมตัน ผู้อำนวยการโรงเรียน

ชิโจ โมโมกะ แนะนำตัวและอธิบายเรื่องมหาสงครามเวท เมื่อ 16 ปีก่อน และพูดถึงหัวหน้าของพวก Ghost Trailer ริวเซ็นจิ คาสึมะ ผู้ที่จะใช้เวทมนตร์ “Last Requiem” ลบล้างพวกมนุษย์ไปจากโลก แต่มีจอมเวท 15 คนจากคอมมิวนิตี้ ได้รวมพลังกันทำให้โลกถูกแบ่งออกเป็น 2 เพื่อป้องกันหายนะ ทำให้เกิดโลกอีกแห่งที่ซึ่งทั้งโลกจมลงใต้น้ำเหลือเพียงโตเกียวเท่านั้น

เพื่อป้องกันสงครามที่ยืดเยื้อ ผู้ที่มีระดับสูงสุดในกลุ่มจอมเวท “the Wise Man” ได้ร่าย Gift เพื่อป้องกันพวกจอมเวทใช้เวทมนตร์ประเภทโจมตีใส่คนอื่นได้ มีการอธิบายประเภทของเวทมนตร์ (Ancestral Magic) ทั้ง 6 ประเภท คือ Evasion Magic (回避魔法), Illusion Magic (幻術魔法), Destructive Magic (破壊魔法), Black Magic (闇黒魔法), Acceleration Magic (神速魔法) และ Corporeal Magic (生物魔法) แล้วยังมีมนต์ประเภทพิเศษอีก

ด้านริวเซ็นจิ ผู้นำของศัตรูได้หายตัวไป ไม่มีใครทราบว่าเป็นหรือตาย ด้านโมโมกะให้ตัวเลือกระหว่างที่จะเรียนเวทมนตร์ต่อที่โรงเรียนซุบารุแห่งนี้ หรือกลับไปใช้ชีวิตแบบคนปกติเหมือนเดิม เธอยังบอกอีกว่าพวก Ghost Trailer จะไม่บุกโรงเรียนนี้เพราะต้องการหาคนที่จบจากที่นี่ไปร่วมงาน เช่น ไอบะ สึกานาชิ ที่ไม่มีงานประจำ ทาเคชิมองมุอิที่ต้องการช่วยพี่ชายจึงตัดสินใจอยู่ที่นี่ เช่นเดียวกับอิดะที่มองรูปในมือถือ แล้วตัดสินใจอยู่เช่นกัน ทำให้คุรุมิเลือกอยู่ต่อเช่นกัน ส่วนไอบะไม่ต้องห่วงเพราะจะให้พวก Wizard Brace ตามหาพี่ชายของเธอ

พวกมือใหม่ถูกจัดให้อยู่คลาส C และย้ายมุอิที่ความสามารถระดับคลาส S ไปอยู่คลาส C กับพวกเขา ระหว่างเดินกลับคุรุมิสงสัยว่าทำไมทาเคชิไม่เรียกเขาว่าคุรุมิจังบ้าง จากนั้นทั้งสามก็ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งใหม่

มีการให้ใช้เวทมนตร์ โดยใช้ Aspect ของแต่ละคน แต่ของทาเคชิไม่เคยใช้ อาจารย์พอทราบว่าเขาใช้พลังแบบ Evasion จึงให้มุอิพาเขาไปซื้อ Aspect ที่เหมาะกับตัว มุอิบอกว่าเธอใช้ปืนของเธอ Arthur มาตั้งแต่ประถม 6 และทราบเรื่องที่ส่วนใหญ่จะตั้งชื่อให้กับ Aspect ของตัวเอง ส่วนของพี่ชายใช้ชื่อ Lancelot แล้วยังทราบเรื่องที่พ่อแม่เธอเป็นจอมเวท เธอจึงเป็นสายเลือดบริสุทธิ์

ในห้องเกิดร่องรอยของเพลิงเพราะอิดะคุมพลังไม่อยู่ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคลาสนี้ที่ถูกเรียกว่าคลาสแห่งนรก ก่อนจะกลับมาเรียนกันตามปกติ

ทาเคชิถนัดดาบเคนโด้ จึงได้ดาบเล่มหนึ่งที่ดูแปลกๆ จากเจ้าของร้าน เจ้าของเดิมเคยอยู่สายเดียวกับเขาและร่วมศึกมหาสงครามเวท ที่น่าจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ แล้วยังเป็น 1 ใน 15 คนที่ร่วมต่อต้าน

เนื่อง จากเป็นดาบเวทมนตร์ จึงมีการประลองโดยเจ้าของร้าน จนดาบแสดงพลังและมีรังเพลิงที่ดาบ ทำให้ทราบว่าเป็น Gunsword แต่ก็ดูดพลังของเขาจนหมด ดาบสามารถใช้พลังเวทของคนอื่นได้ตามที่บรรจุ ลุงยังมอบกระสุนสำหรับบรรจุพลังเวทแบบอื่น และบอกว่าดาบนั้น ชื่อ ทไวไลท์ (Twilight) รวมทั้งบอกว่าเจ้าของเดิมเป็นผู้หญิง

อีกด้านพวก Wizard Brace ถูกผู้หญิงคนหนึ่งจัดการเรียบเนื่องจากถูกเห็นใบหน้า ทั้งสองกำลังเดินทางไปหาเจ้าหญิงนิทรา (จบตอนที่ 2)

ตัวอย่างตอนที่ 3

[Spoil] Strike the Blood ตอนที่ 14
[Spoil] Pupa ตอนที่ 2

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tokyo Ravens โตเกียวองเมียวจิ ตอนที่ 23...
Nagi no Asukara ตอนที่ 19
Spoil:
Spiritpact ตอนที่ 1
SHARE