[Spoil] Gen’ei o Kakeru Taiyou ตอนที่ 1 สาวน้อยเวทมนตร์เลือดสาด ?

Episode 1 : The Sun's Sunspot

Episode 1 : The Sun’s Sunspot
ช่วงแรกกล่าวถึงชีวิตของไทโย อาคาริ ซึ่งฝึกฝนดูดวงด้วยไพ่ยิปซี มีการกล่าวถึงเรื่องฮินาตะแม่ของเธอผู้ชอบช่วยเหลือผู้คนและล่วงลับไปแล้ว เธอยังคลั่งการดูดวงอย่างมาก วันอาทิตย์จะครบรอบสองปีที่แม่ของเธอเสีย การดูดวงของอาคาริดูจะได้รับความนิยมจากเพื่อนๆ มากกว่าฟุยุนะที่เรียนได้อันดับ 1 ทุกวิชา ด้านฟุยุนะดูจะไม่พอใจอาคาริอย่างเงียบๆ และเกิดความเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ด้านอาคาริเกือบได้รับอุบัติเหตุจากรถบรรทุก เมื่อดูดวงก็พบปัญหาที่จะเกิดขึ้น

วันอาทิตย์ไปที่หลุมฝังศพของแม่อาคาริ กลางดึกอาคาริถูกโจมตีจากสัตว์ประหลาดจนปางตายแต่ไพ่ทาร็อตก็เปร่งแสง และมีผู้หญิงคล้ายเธอปรากฏตัวขึ้นปราบปีศาจและไพ่ทาโร่ต์สีดำ เธอฟื้นในสภาพที่ยืนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นราวกับเป็นความฝัน แต่สิ่งที่หลงเหลือบนพื้น คือ ฟุคุนะที่ถูกแทงที่ท้องจมกองเลือด

วันต่อมาเหมือนเช้าวันอาทิตย์ไปเยี่ยมหลุมศพแม่ สิ่งที่แตกต่าง คือ ฟุคุนะไม่อยู่และไม่มีการกล่าวถึงเธออีก บทสนทนาต่างจากเดิมเล็กน้อยและแม่ของฟุยุนะดูแลอาคาริมากขึ้น ฟ้าครึ้มและพบว่าไฟไหม้ที่แมนชั่น อาคาริจึงรีบวิ่งเข้าไปด้านในและพบหมอดูอีก 3 คนหมดสติอยู่ และชายประหลาดที่โจมตีเธอ แล้วปรากฏผู้หญิงที่เหมือนอาคาริสู้กับปีศาจตนนั้นแต่ก็เกือบพลาด จนมีคนมาสนับสนุนอีก 3 คนจนปราบปีศาจพร้อมไพ่ทาโร่ต์สีดำลงได้ ผู้หญิงที่ปรากฏตัวตอนแรกอุ้มร่างของอาคาริออกมาจากกลุ่มคน มีการกล่าวถึงเลกุซาริโอว่าอาคาริจะตื่นขึ้นหลังครบรอบวันตายของแม่ และชิ้นส่วนต่างๆ ก็ครบแล้ว

ความเห็นส่วนตัว : เปิดตัวได้ค่อนข้างน่าสนใจดีสำหรับตอนแรก สำหรับผลงานใหม่ของผู้กำกับ Nanoha (ภาค A’s ถึงปัจจุบัน) ร่วมกับทางสตูดิโอ AIC ทิ้งคำถามไว้ให้น่าติดตามกันต่อบ้าง อย่างการหายไปของฟุคุนะ และเหตุการณ์ที่ซ้ำรอยเหมือนกับวันเดียวกัน ซึ่งในเรื่องไม่ได้เฉลยในเรื่องและอาจเป็นคนละวันก็ได้ แต่ตามธรรมเนียมญี่ปุ่นไม่น่าจะไปเยี่ยมหลุมศพครบรอบวันตายทั้งครอบครัวสองวันติด และวันต่อมาเป็นวันจันทร์คุณลุงไม่น่าว่างไปเยี่ยมหลุมศพ

อีกจุดที่น่าสนใจถ้าการ์ดสิงคนแล้วต้องฆ่าร่างต้นด้วย คงจะโหดอยู่ ถึงจะธรรมดาเกินไปสำหรับมังงะสาวน้อยเวทมนตร์ปนเลือดสาดในยุคปัจจุบัน แต่สำหรับอนิเมะมีการเลี่ยงประเด็นนี้บ่อยครั้ง ไม่รู้ว่าจะโหดขึ้นหรือซอฟต์ลงในตอนต่อไป 

ในตอนแรกเป็นการแนะนำตัวละครเอกเป็นสำคัญ ยังคงสรุปอะไรมากไม่ได้ แต่ก็ทำให้รู้สึกน่าติดตามขึ้นในระดับหนึ่ง ยิ่งแนว Original คงได้แต่เดากันไป ส่วนข้อมูลเรื่องและตัวละครดูได้จากบทความเก่า Ge’nei o Kakeru Taiyou และข้อมูลตัวละคร

[Spoil] Senki Zesshou Symphogear G ตอนที่ 1 สงครามระดับโลก
Psycho-Pass กำลังเตรียมทำ Season 2 (Update : ยืนยันว่ามีภาค Movie ด้วย)
SHARE

LEAVE A REPLY