Ro-Kyu-Bu! SS (Season 2) ประกาศคนพากย์บาสหญิงรุ่นประถม 5 และ PV ภาค OVA (Update)

Tomoka no Ichigo Sunday pv 1

ในงาน Dengeki Bunko Spring Festival ที่จัดขึ้นในวันนี้ มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมของบาส(เสี่ยงติด)คุก อย่าง Ro-Kyu-Bu! SS ซึ่งเป็นซีซัน 2 ของเรื่อง โดยมี PV ใหม่สำหรับภาค OAD (เป็น OVA ประเภทหนึ่งที่ขายพร้อมกับสินค้าบางอย่าง) อีก 5 คน โดย OAD นี้ จะมาพร้อมกับเกม PSP ภาค 2 ที่ชื่อ Ro-Kyu-Bu! Himitsu no Otoshimono ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 มิถุนายน 2013

สำหรับตอนพิเศษนี้ จะเป็นตอนพิเศษที่ไม่มีในฉบับนิยาย ใช้ชื่อว่า “Tomoka no Ichigo Sunday” (Tomoka’s Strawberry Sunday) ตัวละครที่จะเพิ่ม Ro-Kyu-Bu! SS (Season 2) นั้น จะเป็นทีมหญิงชั้นประถมปี 5 ที่มีบทในนิยายเล่ม 8 มีสมาชิก 5 คน ดังนี้

Hakamada Kagetsu พากย์โดย Seto Asami (Lan [Lagrange ], Miyamoto Konatsu [Tari Tari])
น้องสาวของฮินาตะที่เคยปรากฏตัวในตอน 9 ของภาคแรก  เป็นสมาชิกในทีมด้วย มีทักษะการเล่นที่ค่อนข้างดี

Mimi Balgerry พากย์โดย  Kuno Misaki (Alice [King of Thorn])
สาวฝรั่งเศสที่มีผมสีเงิน เนื่องจากครอบครัวชอบญี่ปุ่นมากจึงย้ายมาที่นี่ แล้วครอบครัวยังเคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยกับบิดาของซุบารุ เธอไม่ค่อยแสดงอารมณ์ทางสีหน้านัก แต่ไม่ยอมใครง่ายๆ ทักษะการเล่นตัวต่อตัวสูงกว่าโทโมกะ เป็นคนเดียวในทีมที่พอจะสู้กับทีมประถม 6 ได้

Mimi Balgerry ミミ・バルゲリー
Mimi Balgerry

Takenaka Tsubaki พากย์โดย Tsuda Minami (Funami Yui [Yuru Yuri])
Takenaka Hiiragi พากย์โดย  Suzaki Aya (Kitashirakawa Tamako [Tamako Market])
ฝาแฝดที่เป็นน้องสาวของหัวหน้ากัปตันทีมบาสเก็ตบอลชาย หวงพี่ชาย (BraCon) ทำให้ไม่ถูกกับ Maho ที่พี่ชายสนใจอยู่ ถึงจะเล่นเข้าขากันดี แต่มีข้อเสียตรงอารมณ์ร้อนไม่ต่างจากมาโฮ

Takenaka Tsubaki, Takenaka Hiiragi, 竹中椿, 竹中柊
Takenaka Tsubaki และ
Takenaka Hiiragi

Fujii Masami พากย์โดย Taneda Risa (Watanabe Saki [Shin Sekai Yori], Asoi Kaoru [OreShura])
สาวผมหางม้า คู่ปรับกับซากิ เพราะครอบครัวทำร้านซูชิในถนนสายเดียวกัน ร้าน Okonomiyaki ของซากินั้นเอาชนะร้านซูชิของมาซามิ ทำให้มาซามิพยายามเอาชนะซากิทุกวิธีทาง แม้ครอบครัวทั้งสองอยากให้ลูกสนิทกกันก็ตาม เธอเห็นซากิชู๊ต 3 แต้มจึงพยายามทำตามให้เหนือกว่า แต่ไม่มีทักษะอื่นด้านบาสเก็ตบอลมากนัก ทำให้เมื่อแข่งซากิก็สามารถเอาชนะเธอได้ไม่ยาก

รวมทีมประถม 5

mimi balgerry, takenaka tsubaki, takenaka hiiragi, fujii masami, hakamada kagetsu

PV ของ Ro-Kyu-Bu!: Tomoka no Ichigo Sunday

สำหรับเรื่องราวของอนิเมะที่ดัดแปลงจาก Light Novel ที่ชื่อ Ro-Kyu-Bu! นั้น เนื้อเรื่องกล่าวถึง Hasegawa Subaru เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ชอบเล่นบาสเก็ตบอลมาก แต่ชมรมกลับโดนระงับกิจกรรมไป 1 ปีเต็ม เพราะกัปตันทีมไปจีบเด็กสาวประถมซึ่งเป็นลูกสาวของโค้ช น้าของซูบารุจึงให้โอกาสเขาได้เล่นบาสอีกครั้ง โดยไปรับตำแหน่งโค้ชชั่วคราวของนักเรียนหญิงชั้นประถมในโรงเรียนที่น้าสอนอยู่ ซึ่งมีเด็กผู้หญิง 5 คน ถึงจะเป็นโค้ชแค่ 3 วัน แต่เขารู้สึกว่าทุกคนมีความพยายามและบางคนมีพรสวรรค์แต่ขาดคนสอน ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเป็นโค้ชให้เด็กกลุ่มนี้ต่อไป ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของเขาและพวกเธอก็มากยิ่งขึ้นไปด้วย ส่วนภาคต่อของเรื่องนี้จะฉายประมาณเดือนกรกฎาคม 2013

Source : ANN

Strike the Blood, Golden Time ประกาศทำอนิเมะฉายในปีนี้ (Update : ภาพ Visual)
Ore no Imouto ประกาศภาค Happy enD พร้อมคลิป และ PV 2 ของภาคอนิเมะ
SHARE