Review: Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 1-4

Lostorage incited WIXOSS อนิเมะออริจินัลจากการ์ดเกม Wixoss ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff ฉายในฤดู Fall 2016 มีจำนวน 12 ตอนจบ ฉายคืนวันศุกร์

ภาคนี้เริ่มตัวละครใหม่ ส่วนภาคก่อนหน้านี้ selector infected WIXOSS (2014), selector spread WIXOSS (2014), selector destructed WIXOSS (Movie / 2016) ภาคนี้เปลี่ยนทั้งสต๊าฟหลักรวมทั้งผู้กำกับ โดยคนเขียนบทเป็น Michihiro Tsuchiya (Classicaloid, Pripara) แทน Okada Mari (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans, Nagi no Asukara) ที่เขียนบทในทุกภาคก่อนหน้านี้

Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 1

โฮมูระ ซึซึโกะ กลับมาบ้านเกิดและต้องการพบเพื่อนของเธอ จินัตสึ เธอตัดสินใจเล่นการ์ด WIXOSS จนได้การ์ด LRIG ชื่อ ริรุ แล้วทราบเรื่องซีเล็คเตอร์ มีการเปลี่ยนความทรงจำเป็นเหรียญสีดำ 4 อันและทอง 1 อัน ถ้าเป็นสีดำหมดเธอจะเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับเพื่อน เธอต้องสู้กับซีเล็ตเตอร์ชายและสามารถล้มเขาได้ อีกด้านหนึ่ง จินัตสึ ได้คุยกับการ์ด LRIG ของเธอ

lostorage-wixoss-1 lostorage-wixoss-2 lostorage-wixoss-3 lostorage-wixoss-4 lostorage-wixoss-5 lostorage-wixoss-6

Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 2

การ์ด LRIG ของ จินัตสึ ตั้งชื่อว่า เมรุ ด้านซึซึโกะได้รู้จักกับฮันนะซึ่งเป็นคนรีวิวเกม Wixoss ที่ทราบถึงผู้ชนะเกมจะได้ความสามารถในการเปลี่ยนความทรงจำ ไม่ว่าจะลบหรือเปลี่ยนจากเดิม

จินัตสึ ผลการเรียนแย่ลงจากปัญหาการเงินครอบครัวและต้องใช้เวลาพาร์ทไทม์ เธอได้พบคู่ต่อสู้และแพ้จนแหลือเหรียญเดียวความทรงจำชิซึโกะเริ่มหายไป เมื่อได้พบ ริโอะ เด็กสาวที่มาสู้ เธอเอาชนะมาได้

wixoss-review-1 wixoss-review-2 wixoss-review-3 wixoss-review-4 wixoss-review-5 wixoss-review-6 wixoss-review-7 wixoss-review-8 wixoss-review-9

Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 3

มาซารุ สู้กับ ซึซึโกะ พร้อม LRIG ของเขา อายะ ที่เหมือนเป็นน้องสาวเขา ถึงทำตัวน่ารักแต่ระหว่างสู้เริ่มสั่งมาซารุ ด้านมาซารุเริ่มรู้สึกไม่ดีที่ทำให้อีกฝ่ายร้องไห้ หลังเขาแพ้ได้พูดเรื่องน้องสาวเขาที่ดูคล้ายชิซึโกะ เคยเป็นซีเล็คเตอร์และเสียเหรียญไปหมด นิสัยเปลี่ยนไปเป็นคนละคนหลังจากนั้น ทำให้ ซึซึโกะ ไม่พอใจการ์ดของเธอที่ไม่บอกเรื่องนี้

ด้านฮันนะ ปะทะกับ คนที่เคยสู้กับจินัตสึ เธอเหลือแค่เหรียญเดียวจึงขอร้อง แต่ฮันนะเอาชนะเธอ ทำให้จินัตสึเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

wixoss-review-10 wixoss-review-11 wixoss-review-12 wixoss-review-13 wixoss-review-14 wixoss-review-15

Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 4

ฮันนะบอกเรื่องนี้กับซึซึโกะที่ทราบปัญหาเหมือนกัน จึงมีการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเพื่อหาต้นตอของการแข่งขัน มีการพูดถึง บุ๊คเมคเกอร์ ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน

บุ๊คเมคเกอร์ ซาโตมิ โค เข้ามาติดต่อพวกซึซึโกะ และพูดคุยเรื่องการจัดคู่ต่อสู้ มีคนที่เคยแพ้ซึซึโกะและเหลือเหรียญเดียวมาคุยด้วย

จินัตสึถูกนัดมาสู้กับชายคนนั้น ซึซึโกะเข้ามาขวางแล้วไปหาจินัตสึ แต่เธอไม่สน หลังสู้เธอสามารถโค่นเขาลงได้ ทำให้เขาต่างไปจากเดิม ด้วยนิสัยที่ขี้กลัวคล้ายการ์ดเขา ทำให้ฮันนะทราบว่า LRIG จะเข้ายึดร่างผู้แพ้ ด้านจินัตสึทักทายแต่ดึงที่ห้อยกระเป๋าออกต่อหน้าซึซึโกะ

wixoss-review-16 wixoss-review-17 wixoss-review-18 wixoss-review-19 wixoss-review-20 wixoss-review-21

Review (4 ตอน) : ตัวโครงเรื่องหลักๆ ไม่ต่างจาก 2 ภาคก่อน แค่เปลี่ยนตัวละคร ลดดราม่าลงแล้วเพิ่มตัวละครผู้ชายเข้ามามากขึ้น ใจความยังคงอยู่เรื่องแพ้แล้วโดนการ์ด LRIG ยึดร่าง แต่ก็เล่าช้ามาก ตอนต่อๆ ไปคงพูดเรื่องเจ้าของการ์ดจะถูกขังในการ์ดแทน แทบไม่มีการพูดเรื่องความสัมพันธ์ตัวละครหรือแม้แต่กับการ์ดของตัวเอกเองที่พูดน้อย ต่างจากภาคก่อนที่ดูร่าเริงและพูดมากกว่า ถึงภาพจะค่อนข้างโอเคอยู่ แต่ด้านเนื้อเรื่องช่วงแรกก็ยังธรรมดาไปมากแม้จะไม่เทียบกับภาคก่อนหรือทีมงานก็เถอะ

Review: Girlish Number ตอนที่ 1-4
Review: Watashi ga Motete Dousunda ตอนที่ 1-4

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
4 Episodes
SHARE