Review: Vivid Strike! ตอนที่ 1-4

Vivid Strike! ภาคออริจินัลของซีรีส์ Magical Girl Lyrical Nanoha ViVid ซึ่งอยู่ในแฟรนไชส์ของอนิเมะเรื่อง Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ในภาคนี้ผู้ผลิตกลับมาเป็นในเครือ Seven Arcs อีกครั้ง (ภาค Vivid ในปี 2015 ผลิตโดย A-1 Pictures) เนื้อหาภาค Vivid Strike เกี่ยวกับ Nakajima Gym มีการจัดตั้งขึ้นตามมังงะตอนที 86 ของภาค Vivid

Vivid Strike! ตอนที่ 1

ฟุกะ เด็กกำพร้าที่โตมากับ รินเนะ เวลาผ่านไป ฟุกะ บาดเจ็บจากพวกนักเลงจนถูกส่งโรงพยาบาลโดยไอน์ฮาร์ต

เธอมาที่ นาคาจิมะยิม ได้พบกับโนวี่ที่เป็นประธานและโค้ช แล้วได้รู้จักกับสมาชิกคนอื่น

พูดถึง รินเนะที่เป็นเพื่อนของเธอที่เคยปกป้อง แต่เธอก็เปลี่ยนไปและเอาชนะฟุกะมาก่อน แล้วยังเป็นเบอร์ 1 ในการแข่ง หลังซ้อมกับคนอื่น ฟุกะถูกชวนให้มาอยู่ที่ยิม

vivid-strike-1   vivid-strike-4 vivid-strike-6

Vivid Strikes ตอนที่ 2

อธิบายถึงคนอื่นๆ ที่ฟุกะได้รู้จักในยิม มีการลองแปลงร่างแต่ของฟุกะชุดไม่เปลี่ยนทำให้สลายจนเปลือยต่อหน้าคนอื่น

ช่วงท้ายมีการพูดถึง รินเนะ ที่เป็นอันดับ 1 รุ่นอายุน้อยกว่า 15 ปีโดยการน็อคเอาท์อย่างเดียว ด้วยสไตล์การสู้ที่รุนแรงและไม่เคยมีรอยยิ้ม แต่ปีนี้ เธอแพ้ วีวีโอ ตั้งแต่รอบสอง อย่างไรก็ตามคะแนนเธอยังคงเป็นที่หนึ่งอยู่

vivid-strike-2-review-0 vivid-strike-2-review-2 vivid-strike-2-review-3 vivid-strike-2-review-5 vivid-strike-2-review-6 vivid-strike-2-review-7

Vivid Strikes ตอนที่ 3

พวกฟุกะไปชมการแข่งของรินเนะที่สนาม และเธอสามารถล้มอันดับ 8 ลงได้อย่างง่ายดาย มีการท้าทายพวก ไอน์ฮาร์ต มิอุระ และ วีวีโอ ต่อหน้าผู้ชม ด้านฟุกะต้องการสู้กับเธอเช่นกัน แต่ถูกผู้ชมหัวเราะในฐานะมือใหม่ในวงการ

รินเนะมาดักทางก่อนกลับ พูดเรื่องปูของเธอและความอ่อนแอของตน ก่อนจะประกาศสู้กับยิมของวีวีโอ

vivid-strike-3-review-1 vivid-strike-3-review-2 vivid-strike-3-review-3 vivid-strike-3-review-4 vivid-strike-3-review-5 vivid-strike-3-review-6 vivid-strike-3-review-7 vivid-strike-3-review-8 vivid-strike-3-review-9

Vivid Strikes ตอนที่ 4

ย้อนเรื่องของรินเนะที่เป็นเด็กกำพร้าแล้วถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัวที่มีฐานะ มีปู่ที่เธอเคารพมากอยู่ พอคนในชั้นได้ทราบเรื่องนี้จึงแกล้งเธอบ่อยครั้งและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

หลังปู่ที่เคารพเธอเสียไปในวันที่ถูกแกล้ง ทำให้เธอเปลี่ยนไป จนใช้กำลังกับพวกที่แกล้งเธอ โดยสัญญากับตนเองจะไม่อ่อนแออีก

vivid-strike-4-review-1 vivid-strike-4-review-2 vivid-strike-4-review-3 vivid-strike-4-review-4 vivid-strike-4-review-5 vivid-strike-4-review-6 vivid-strike-4-review-7 vivid-strike-4-review-8 vivid-strike-4-review-9

Review : ยังคงแนวโมเอะแบบเดิม เพิ่มเติมคือ เน้นเรื่องชกต่อยบนเวทีเข้ามาเพิ่มแทนที่จะสู้กู้โลก หรือ เพื่ออดีตแบบภาคก่อน แล้วยังเพิ่มบทดราม่าเข้ามาพอสมควร ถึงฉากจะดูรุนแรงกว่าภาคก่อน (แบบตอน 4) แต่ลำดับเรื่องยังคงช้า เหมือนกับหลายภาคที่ผ่านมา บทตัวละครก็เรียบๆ โดยเฉพาะตัวเอกใหม่ก็ไม่ได้โดดเด่นนัก ด้านการต่อสู้แบบจริงจังระหว่างตัวละครหลักๆ ก็ยังไม่มี มองภาพรวมเลยไม่ได้ถือว่าดีมากนัก เหมาะกับคนติดตามซีรีส์นี้ หรือ ชอบแนวโมเอะผสมการต่อสู้

Review: Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 1-3
Review: 3-gatsu no Lion ตอนที่ 1-3

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
4 Episodes
SHARE