Review: To Be Hero ตอนที่ 1-5

To Be Hero อนิเมะออริจินัลที่มาจากการร่วมมือระหว่างจีนและญี่ปุ่น เรื่องแนวคอเมอดี้ของชายวัยกลางคนที่กลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้าตาที่อัปลักษณ์แทน ผลิตโดย Haoliners Animation League (Emon) และ STUDIO.LAN!อนิเมะสั้นประมาณ 11 นาที ฉายฤดู Fall 2016 ไม่ระบุจำนวนตอนที่ฉาย (น่าจะ 12 ตอน)

To Be Hero ตอนที่ 1-5

เนื้อหาเกี่ยวกับ โอซัง (Old Man) ชายวัย 38 ปี  ดีไซนเนอร์โถส้วมหน้าตาดี เจ้าชู้ ถูกดูดเข้าไปในอีกสถานที่หนึ่งแล้วมอบพลังให้เขาเป็นฮีโร่ แต่กลับกลายเป็นคุณลุงอัปลักษณ์แทน แถมคำพูดกลายบิดเบือนจากเดิมหมดจนพูดความจริงเรื่องเขาไม่ได้ ถึงจะปราบศัตรูได้ แต่ผู้หญิงรอบข้างรวมถึง มิน (หมิง) ลูกสาวเขากลับรังเกียจจนกลับบ้านไม่ได้ จึงต้องพักกับยามาดะเจ้าของที่พักแทน

to-be-hero-1 to-be-hero-2 to-be-hero-3 to-be-hero-4 to-be-hero-5 to-be-hero-6

มีเอเลี่ยนบุกแต่ผิดห้องเป็นห้องสาวน้อยแล้วยังฆ่าตัวตายโดยบังเอิญ รายต่อมาเป็นเอเลี่ยนนกอีกตนที่ตกใจที่เห็นไข่เผ่าเดียวกันเป็นอาหาร ถึงใช้คลื่นเสียงก็แพ้พลังของโอซังที่กำลังโมโหที่เห็นลูกสาวคุยกับชายอื่น

to-be-hero-anime-review-1 to-be-hero-anime-review-2 to-be-hero-anime-review-3 to-be-hero-anime-review-4 to-be-hero-anime-review-5 to-be-hero-anime-review-6

เอเลี่ยนเปลี่ยนแผนเล่นงาน มิน แทน โดยจะล่อลวงเธอ แต่ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า มิน ยังคิดถึงพ่อของตนที่หายตัวไป โอซังทำได้แค่ทำอาหารเช้าให้เธอ

to-be-hero-anime-review-7 to-be-hero-anime-review-8 to-be-hero-anime-review-9 to-be-hero-anime-review-10 to-be-hero-anime-review-11 to-be-hero-anime-review-12

เจ้าชายของเอเลี่ยนบุกมาเล่นงานโอซังด้วยตัวเอง แต่พลังเขาไม่สามารถทำอันตรายโอซังได้ เมื่อเข้าใจผิดว่าขี้มูกมีพลัง จึงรวมพลังขี้มูกจากทั้งโลก มิน ได้มาอัดเพราะเข้าใจผิดเหมือนเคย เนื่องจากใช้ความรุนแรงเหมือนแม่ ทำให้เจ้าชายหลงรักเธอแล้วหยุดสู้ เขาจึงต้องการให้เธอเป็นราชินี หลังขายยานอวกาศทิ้งจึงได้มาพักที่นั่น

to-be-hero-anime-review-13 to-be-hero-anime-review-14 to-be-hero-anime-review-15 to-be-hero-anime-review-16 to-be-hero-anime-review-17 to-be-hero-anime-review-18

มิน ต้องการให้ซ่อมก๊อกน้ำที่ห้องให้ ทั้งเจ้าชายเอเลี่ยนและโอซังจึงไปช่วย เขาได้ทราบว่าตนสามารถพูดความจริงกับเจ้าชายได้เพราะไม่ใช่มนุษย์จึงบอกที่เธอเป็นลูกเขา แต่เมื่อเขาบอกว่าชอบมินทำให้โดนอัดสวน มิน พบว่าวิธีการซ่อมคล้ายพ่อของเธอ ด้านราชาเอเลี่ยนไม่พอใจ บุตรอีกคนจึงได้ส่งเอเลี่ยนตนอื่นไปพบถึงห้อง

to-be-hero-anime-review-19 to-be-hero-anime-review-20 to-be-hero-anime-review-21 to-be-hero-anime-review-22 to-be-hero-anime-review-23 to-be-hero-anime-review-24

Review (5 ตอน) : แนวตลกปนพาโรดี้ล้อเลียนแบบไม่ค่อยขำ มุกแนวตัวละครปัญญาอ่อนแบบเดิมๆ ไปหน่อย จังหวะตบมุกก็แย่ทั้งที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ มุกเดาทางง่าย ไปแนวโมเอะเต็มตัวอาจจะดีกว่าก็ได้

Review: Nanbaka ตอนที่ 1-5
Review: Cheating Craft ตอนที่ 1-5

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
5 Episodes
SHARE