Review: Stella no Mahou ตอนที่ 1-3

Stella no Mahou  (Magic of Stella ) มังงะ 4 ช่องที่เขียนเกี่ยวกับชมรมเกมโดจิน มังงะวาดโดย Cloba. U ตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Time Kirara Max ของสนพ. Honbunsha ผลิตโดย Silver Link (Brave Witches, Anne Happy) จำนวน 12 ตอนจบ

Stella no Mahou ตอนที่ 1

ทามากิ และ  ยูมิเนะ กำลังหาชมรมและได้มาลองเกมที่ชมรม SNS ที่ทำโดจินเกม ซึ่งผลงานเก่าเคยมาจากรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว ด้าน ยูมิเนะ ไปอยู่ชมรมวาดภาพ เมื่อเห็นว่าชมรมกำลังลำบาก ทามากิจึงจะช่วยงานที่ชมรม SNS ที่ตั้งใจจะทำเกมแนว Visual Novel

stella-mahou-1 stella-mahou-2 stella-mahou-3

Stella no Mahou ตอนที่ 2

มีการพูดคุยและทำความสนิทสนมกันในชมรม อายาโนะ ดูเรื่องบท คาโยะ ดูเรื่องเสียงประกอบ และ ชีน่า ประธานชมรมดูเรื่องโปรแกรม มีการสลับสมุดโน๊ตโดยไม่ทันสังเกต ทำให้ทามากิได้อ่านบทแนวผู้ใหญ่ที่อายาโนะเคยเขียนในอดีต

ยูมิเนะ มาคุยที่ชมรมเพราะเข้าใจว่าทามากิถูกบังคับให้วาดภาพที่ไม่เหมาะสม แล้วยังกลุ้มเรื่องภาพวาดของเธอที่ไม่กล้าโชว์ให้คนในชมรมดู ระหว่างคุย เธอได้ทราบว่าคาโยะมีเพื่อนเป็นนักวาดแนวยาโอย เทมาวาริ ซึ่งเป็นคนที่ยูมิเนะปลื้มอยู่

ยูมิเนะค่อนข้างพอใจกับแนวภาพของทามากิ และพูดให้กำลังใจเธอ โดยจะช่วยเรื่องภาพบนคอมพิวเตอร์

stella-no-mahou-review-1 stella-no-mahou-review-2 stella-no-mahou-review-3 stella-no-mahou-review-4 stella-no-mahou-review-5 stella-no-mahou-review-6 stella-no-mahou-review-7 stella-no-mahou-review-8 stella-no-mahou-review-9

Stella no Mahou ตอนที่ 3

มีการพูดเรื่องชมรมอาจถูกยุบถ้าไม่มีผลงานเลย ช่วงโกลเด้นวีค มีการไปเที่ยวบ้านทามากิซึ่งใหญ่กว่าที่คิด มีการมิกซ์เสียงไม้ไผ่ ทำให้หญิงชราในบ้านเข้าใจว่าไปเล่นพิเรนทร์จนถูกไล่ตามพร้อมมีด มีการคุยเรื่องประธานชมรม เทรุ ที่จบไปแล้ว

มีการคุยเรื่อง อายาโนะ เขียนบทเสร็จ เป็นเรื่องของคู่รัน สเตลล่า และ ซามิว อย่างไรก็ตามบทประหลาดเกินไปที่ปนทั้งความเป็นจริงและจุดที่คาดไม่ถึง แล้วยังมีตัวเลือกสองแบบกับตัวละครประหลาด แต่ก็ได้รับการยอมรับ หลังทุกคนหลับ ทามากิยังคงตั้งใจฝึกวาดภาพบนคอมพิวเตอร์ต่อไป

stella-no-mahou-review-10 stella-no-mahou-review-11 stella-no-mahou-review-12 stella-no-mahou-review-13 stella-no-mahou-review-14 stella-no-mahou-review-15 stella-no-mahou-review-16 stella-no-mahou-review-17 stella-no-mahou-review-18 stella-no-mahou-review-19 stella-no-mahou-review-20 stella-no-mahou-review-21

Review: แนวชิลๆ ซึ่งก็สมกับที่ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Max ที่มีเรื่องเด่นอย่าง Kin-iro Mosaic และ Gochuumon wa Usagi Desu ka? ที่เน้นโมเอะเป็นหลัก แต่เทียบกับสองเรื่องรุ่นพี่ที่เคยทำอนิเมะมาก่อนกลับมาแนวเด็กเกินไป บทตัวละครธรรมดาเกินไป

สำหรับสองตอนแรกบทน่าเบื่อและยืดมาก ตัวละครไม่มีจุดเด่น ตอนสามเมื่อพูดเรื่องเกมโดจินที่ทำเริ่มมีสีสันและมุกมากขึ้นจนต่างจากสองตอนแรก คิดว่าตัวเรื่องน่าจะสนุกขึ้นเมื่อเริ่มทำเกมเป็นเรื่องราว ด้านคุณภาพยังค่อนข้างเสมอต้นเสมอปลาย แต่ยังถือว่าลำดับเรื่องได้ไม่ค่อยดีนัก ถ้าเพิ่งดูแนะนำให้ดูสองตอนแรกผ่านๆ แล้วมาเริ่มตอนที่สามฑำ

Review: Classicaloid ตอนที่ 1-3
Review: Shakunetsu no Takkyuu Musume ตอนที่ 1-3

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
3 Episodes
SHARE