Review: Magic-Kyun! Renaissance ตอนที่ 1-3

magic-kyun-renaissance

Magic-Kyun! Renaissance อนิเมะจากเกมโอโตเมะ (จีบหนุ่ม) ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 21 กันยายนที่ผ่านมาบนเครื่อง PS Vita เรื่องราวของการใช้ศิลปะในการแสดงและงานประจำปีที่มีการคัดเลือกเจ้าหญิงกับเจ้าชาย ผลิตโดยสตูดิโอ Sunrise (Love Live!, Gundam) มี 13 ตอนจบ

ด้านทีมงาน ผู้กำกับ Yamazaki Mitsue เคยมีผลงานเด่นในเรื่อง Gekkan Shoujo Nozaki-kun และ Hakkenden ส่วนบทโดย Tomoko Konparu ที่มีผลงานเด่นจากเรื่อง Kimi ni Todoke, Nana และ Nodame Cantabile

Magic-Kyun! Renaissance ตอนที่ 1

ไอกะซากิ โคโนฮะ ย้ายโรงเรียนมาที่ โฮชิโนโมริ (โฮชิเกอิ) ที่มีชื่อเรื่องการใช้ศิลปะที่เปล่งประกายในการแสดง เธอถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 3 คณะกรรมการ พร้อม อิชิโจจิ เทย์กะ และ สุมิโนมิยะ แต่เมื่อทราบว่าโคโนฮะเป็นลูกสาวของ ซากุระ ทำให้อิชิโจจิประกาศว่าเธอเป็นศัตรูของเขาต่อหน้าทุกคนในห้อง สปอยตอนที่ 1

magic-kyun-renaissance-ep1-image-8 magic-kyun-renaissance-ep1-image-18 magic-kyun-renaissance-ep1-image-22 magic-kyun-renaissance-ep1-image-29 magic-kyun-renaissance-ep1-image-30 magic-kyun-renaissance-ep1-image-33

Magic-Kyun! Renaissance ตอนที่ 2

แม่ของ โคฮานะ เคยเป็นคณะกรรมการเช่นเดียวกับเธอ และเคยเป็น Artista Princess ในงานเทศกาลโฮชิประจำปี

ในกลุ่มกรรมการยังขาด สุมิโนมิยะ อาโออิ ไป ที่ขาดเรียนบ่อยครั้ง ทำให้เธอต้องการพาเขามาที่คณะกรรมการ

หลังช่วยให้เขาเขียนได้ดีขึ้นและทำความสะอาดห้องที่เปื้อนหมึก เมื่อจัดดอกไม้และเปล่งประกายด้วยพลังของเธอ ทำให้เขาทำสิ่งที่ตนอยากทำได้สำเร็จ จนยอมมาประชุมพร้อมเธอ เธอมั่นใจว่าจะทำให้สมาชิกอีก 4 คนมาร่วมได้

magic-kyun-renaissance-ep2-review-1 magic-kyun-renaissance-ep2-review-2 magic-kyun-renaissance-ep2-review-3 magic-kyun-renaissance-ep2-review-4 magic-kyun-renaissance-ep2-review-5 magic-kyun-renaissance-ep2-review-6 magic-kyun-renaissance-ep2-review-7 magic-kyun-renaissance-ep2-review-8 magic-kyun-renaissance-ep2-review-9

Magic-Kyun! Renaissance ตอนที่ 3

มีการแต่งตั้งให้โคฮานะเป็นรองประธานกรรมการ ตัวเธอต้องแสดงความสามารถต่อหน้านักเรียนและอาจารย์ ซึ่งเป็นที่สนใจของทุกคน เธอเล่าเรื่องที่อยู่กับแม่จนเธอเสียไปตอนสิบขวบ ส่วนพ่อจากไปตั้งแต่เธอจำความไม่ได้ เธอศึกษาทุกอย่างจากอัลบั้มรูปที่แม่ทิ้งไว้ให้

โคฮานะ ประสบปัญหากับการแสดงต่อหน้าฝูงชน ทำให้ต้องหาวิธีแก้ตัว หลังพยายามเธอสามารถทำให้มีต้นซากุระปรากฏขึ้นที่เห็นและสัมผัสความอบอุ่นของดอกซากุระร่วงโรยไปทั่วโรงเรียน ผลจากพลังนั้น ยังทำให้มีคณะกรรมการมาเพิ่มในการประชุมอีก 2 คน คือ หลุยส์ อันโจ และ คานาโตะ ฮิบิกิ

magic-kyun-renaissance-ep3-review-2 magic-kyun-renaissance-ep3-review-3 magic-kyun-renaissance-ep3-review-4 magic-kyun-renaissance-ep3-review-5 magic-kyun-renaissance-ep3-review-6 magic-kyun-renaissance-ep3-review-7 magic-kyun-renaissance-ep3-review-8 magic-kyun-renaissance-ep3-review-9 magic-kyun-renaissance-ep3-review-10

Review : สำหรับ 3 ตอนแรกเทียบกับเรื่องแนวเดียวกันจัดในเกณฑ์ที่ดี ทั้งด้านดีไซน์ คุณภาพ เอฟเฟ็กต์ประกอบ ไม่มีอะไรเวอร์แบบหลายเรื่อง ในขณะที่ความสัมพันธ์ตัวละครก็ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้มาหลงตัวเอกแบบไม่ค่อยมีเหตุผลหรือขายตัวละครมากไป มีเหตุผลรองรับในหลายเรื่อง บวกกับเป็นแนวผสมศิลปะไม่ใช่แนวขายเพลงไอดอลที่เห็นกันบ่อย ทำให้ถึงจะเป็นผู้ชายก็ดูได้

Review: Shakunetsu no Takkyuu Musume ตอนที่ 1-3
Review: Soul Buster ตอนที่ 1-3

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
3 Episodes
SHARE