Review: Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 1-4

Keijo!!!!!!!! อนิเมะจากมังงะแนวกีฬาบนน้ำ การแข่ง เคย์โจ เป็นการใช้สะโพกหรือหน้าอกในการผลักคู่ต่อสู้ให้ตกน้ำ ที่เขียนโดย โซระโยมิ ไดจิ ผลิตโดยสตูดิโอ Xebec ฉายในฤดู Fall 2016 ทุกคืนวันพฤหัส กำหนดฉาย 12 ตอนจบและมีตอนพิเศษ OVA อีก 6 ตอน

Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 1

โนโซมิ และ ซายากะ ตัดสินใจมากเรียนในโรงเรียนสอนเคย์โจวโดยเฉพาะ มีการซ้อมกัน จนเหลือแค่เธอกับ ฮานาบิ ซึ่งฮานาบิแสดงชั้นเชิงที่เหนือกว่าจนล้มโนโซมิลงได้ ทั้งสองมาที่ห้องพักและได้รู้จักกับ โทโยกุจิ นอน และ อาโอบะ คาซาเนะ ด้วยนิสัยและปัญหาเฉพาะตัวของทั้งสองทำให้ซายากะกลุ้มกับพวกนั้น

keijo-episode-1-gallery-13 keijo-episode-1-gallery-18 keijo-episode-1-gallery-21

Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 2

เป็นช่วงการฝึกซ้อมในโรงเรียนที่คลาสพิเศษต่างจากปกติของพวกโนโซมิ มีการซ้อมและสอนเรื่องกายภาพอย่างหนักตลอดวัน

มีการแข่งกระแทกบอลเป็นทีม ถึงจะลำบาก แต่คาซาเนะที่เข้าใจถึงสายลม ช่วยแนะนำจนสามารถชนะได้ในภายหลัง ช่วงท้ายมีการซ้อมแข่งระหว่างอาจารย์ นางิสะ อดีตฉายาไซเรน ผลจากการใช้ท่าไม้ตายของโนโซมิ ทำให้ชุดว่ายน้ำทุกคนขาด อาจารย์ทราบว่าท่านั้น คือ “ชินคุ เร็คเค็ตสึ”

keijo-review-1 keijo-review-2 keijo-review-3 keijo-review-4 keijo-review-5 keijo-review-6 keijo-review-7 keijo-review-8 keijo-review-9

Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 3

นางิสะเตือนโนโซมิเรื่องท่าไม้ตายเธอ ที่ส่งผลเสียต่อกระดูกสันหลัง ซึ่งไซเรนเคยใช้จนทรุดในการแข่งมาก่อน ถึงขู่เรื่องไม่สามารถเรียนต่อได้ แต่โนโซมิไม่ฟังและต้องการให้สอนท่านั้นให้เพื่อล้มคู่ต่อสู้เธอ

ด้านโนโซมิถูกบังคับให้ใส่ชุดว่ายน้ำพิเศษ UTM ทำให้ขยับลำบากตลอดเวลา จนเริ่มบังคับได้ดีขึ้น

มีแมตช์การแข่งเพื่อเลื่อนระดับชั้น มีการแบ่งกลุ่มแข่งด้านความเร็ว ซายากะ ต้องมาอยู่กลุ่มเดียวกับ ริน ถึงเปิดฉากโจมตีก่อนแต่เธอรับมือได้

keijo-review-anime-1 keijo-review-anime-2 keijo-review-anime-3 keijo-review-anime-4 keijo-review-anime-5 keijo-review-anime-6 keijo-review-anime-7 keijo-review-anime-8 keijo-review-anime-9

Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 4

แข่งระหว่างซายากะ กับ ริน กลายเป็นการแข่งเรื่องความเร็วการใช้สะโพกรัวแข่งกัน รินได้เปรียบเรื่องการฝึกปอดมาทำให้อึดกว่า สู้ได้นานกว่า แต่ก่อนหมดเวลา ซายากะมีการเร่งความเร็วด้วยการดึงชุดว่ายน้ำขึ้นจนรัดสะโพก ทำให้พลิกกลับมาชนะได้ แต่ลำบากเล็กน้อยตอนดึงชุดว่ายน้ำให้กลับมาสภาพเดิม

กลุ่มของ นอน พบปัญหาจากคู่แข่งที่เกร็งสะโพกให้แข็งแกร่งขึ้นได้ แต่ด้วยความนุ่มของสะโพกเธอทำให้สะท้อนการโจมตีของคู่แข่งโดยไม่ตั้งใจ

กลุ่มคาซาเนะแพ้เพราะการสะกดจิตด้วยการส่ายหน้าอกเหมือนใช้เหรียญของ มิโอะ ส่วนกลุ่มต่อไปจะเป็นของโนโซมิ

keijo-review-spoiler-1 hip-attack-1 hip-attack-2 hip-attack-3keijo-review-spoiler-2 keijo-review-spoiler-3 keijo-review-spoiler-4 keijo-review-spoiler-5 keijo-review-spoiler-6

Review (4 ตอน) : ด้านเนื้อหาดัดแปลงจากต้นฉบับให้กระชับขึ้น ถึงจะสู้ด้วยสะโพกแบบเวอร์ๆ แต่สนุกได้ (ถ้าไม่เอียนกับสะโพกหรือกระบวนท่าเกินจริงก่อน) ถ้ามองด้านแฟนเซอร์วิสอาจจะไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาและมีแต่สาวๆ เป็นหลัก เนื้อหาไม่ค่อยมีอะไรมีแต่เรื่องในโรงเรียนเพราะลดเนื้อหานอกเรื่องให้สั้นลงจนแทบไม่มีที่มาของตัวละคร แต่ถ้ามองเรื่องความครีเอท คุณภาพทั้งฉากต่อสู้และไม่ค่อยมีฉากเผาก็ยังโอเคอยู่

Review: All Out!! ตอนที่ 1-4
Review: Flip Flappers ตอนที่ 1-4

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
4 Episodes
SHARE