Review: Girlish Number ตอนที่ 1-4

Girlish Number / Gi(a)rlish Number เป็นอนิเมะประเภทที่มีหลายสื่อพร้อมกัน โดยมีนิยายวางจำหน่ายก่อนช่วงมีนาคม 2016 และมังงะในเดือนต่อมา ก่อนเป็นอนิเมะในเดือน 10 ผลิตโดยสตูดิโอ Diomedéa ฉายในฤดู Fall 2016 มี 12 ตอนจบ ฉายคืนวันพฤหัสย่างเข้าวันศุกร์

Girlish Number ตอนที่ 1

คาราสึมะ จิโตะเสะ นักเรียนมหาวิทยาลัยที่มาเป็นนักพากย์ด้วยความมั่นใจสูงมาเป็นนักพากย์ในสังกัด Number One Produce มีพี่ชายของเขา โกโจ เป็นผู้จัดการ อย่างไรก็ตามตัวจิโตเสะไม่ได้มีความรู้เรื่องวงการอนิเมะกับนักพากย์มากอย่างที่ตนเอง

girlish-number-1 girlish-number-2 girlish-number-3 girlish-number-4 girlish-number-5 girlish-number-6

Girlish Number ตอนที่ 2

จิโตะเสะ ภูมิใจกับบทตัวละครหลักที่ได้รับ เหนือกว่านักพากย์ทั่วไป แต่ก็ผิดคาดตรงที่เรื่องนี้มาแนวฮาเร็มที่มีตัวละครหลัก 5 คน ร่วมกับ โคโตะ และ ยาเอะ แล้วยังต้องร่วมร้องเพลง ED ด้วยกัน ทั้งสามได้พบกับอีกสองนักพากย์ที่มีประสบการณ์ โมโมกะ และ คาซึฮะ ในภายหลัง งานเปิดตัวอนิเมะผ่านไปได้อย่างราบรื่น โดยที่จิโตเสะไม่ค่อยเข้าใจบางเรื่องพื้นๆ นัก

girlish-number-review-1 girlish-number-review-2 girlish-number-review-3 girlish-number-review-4 girlish-number-review-5 girlish-number-review-6

Girlish Number ตอนที่ 3

มีปัญหาในขั้นตอนกรผลิตบ้างในเรื่องของเวลาและบางขั้นตอน ในการพากย์ จิโตเสะ วางตัวไม่ได้เคารพรุ่นพี่นักและยังมีเรื่องที่เธอไม่เข้าใจอีกหลายเรื่อง แต่ระหว่างพากย์กับภาพร่าง ทางฝั่งทีมงานก็อธิบายไม่ละเอียดเช่นกันว่าเธอยังขาดอะไร แม้ว่าหลายอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่โมโมกะพอรู้ว่ากำลังจะเกิดปัญหาขึ้นกับกลุ่มจิโตเสะ

girlish-number-review-7 girlish-number-review-8 girlish-number-review-9 girlish-number-review-10 girlish-number-review-11 girlish-number-review-12

Girlish Number ตอนที่ 4

ในการเปิดตัวอนิเมะ ผลของการผลิตทำให้ผู้ชมไม่พอใจกับตัวอย่างในงานนัก แต่จิโตเสะก็เปลี่ยนประเด็นด้วยการชวนคนอื่นร้องเพลง ทำให้พวกโปรดิวเซอร์และประธานพอใจ

ผลการฉายทางโทรทัศน์ แม้การฉายจะไม่ได้ดังหวัง แต่จิโตเสะกลับพอใจที่มีคนติดตามเธอมากขึ้นจากยอดในโลกโซเชียล รวมถึงด่านผู้ดูแลการผลิตก็คุยกันแต่เรื่องเพลงกับงานอีเวนต์ในอนาคต

girlish-number-review-13 girlish-number-review-14 girlish-number-review-15 girlish-number-review-16 girlish-number-review-17 girlish-number-review-18

Review (4 ตอน) : เรื่องภาพถือว่าดีจนน่าติดตามสำหรับแนวโมเอะ แต่ด้านเนื้อเรื่องดูจะไม่ได้เน้นไปทางไหนสักด้าน ตัวละครแทบไม่มีบทหรือเน้นเอกลักษณ์ ไม่มีการพูดเรื่องการพัฒนาตัวละคร นอกจากทำงานกับพูดคุยกันนิดหน่อย เนื้อหาหลักของเรื่องช่วงแรก ตั้งใจแซวกระบวนการผลิตอนิเมะที่ไม่ได้คุณภาพ คุยแต่เรื่องเงินจากนักพากย์กับอีเวนต์เป็นหลัก ถึงจะคุยประเด็นนั้นก็ควรมีเนื้อเรื่องกับตัวละครที่สนุกกว่านี้ นอกจากภาพเลยไม่ค่อยน่าติดตามนัก แต่ถ้าคนสนใจเรื่องธุรกิจอนิเมะก็ยังพอดูได้

Review: Fune wo Amu ตอนที่ 1-3
Review: Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 1-4

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
4 Episode
SHARE