Review: Flip Flappers ตอนที่ 1-4

Flip Flappers อนิเมะแนวออริจินัลประเภทสาวน้อยเวทมนตร์กับผจญภัยในต่างมิติ ผลิตโดยสตูดิโอ Studio 3Hz มีกำหนดฉาย 13 ตอนจบ

Flip Flappers ตอนที่ 1

โคโคนะ ได้เจอกับ ปาปิก้า แล้วถูกพาไปต่างมิติในสถานที่ไม่รู้จักมาก่อน ปาปิก้าให้หาสิ่งที่เรียกว่า Pure Illusion มีการหาแว่นของโคโคนะกลับคืนมาจากมอนสเตอร์หิมะ ทำให้โคโคนะแปลงร่างได้เพื่อช่วยปาปิก้า ภายหลังได้พบผลึกติดมือมา แต่ก็มีคนมาจับทั้งสองไว้

flip-flappers-1 flip-flappers-2 flip-flappers-3 flip-flappers-4 flip-flappers-5 flip-flappers-6

Flip Flappers ตอนที่ 2

โคโคนะฟื้นขึ้นมาเหมือนแค่ฝันไป จนพบปาปิก้าอีกครั้ง แถมมาหาเธอถึงห้องเรียน ทำให้โคโคนะหลบหน้าเพราะไม่อยากเสี่ยงอันตรายอีก ระหว่างทะเลาะกัน Uexkull กระต่ายของโคโคนะถูกดูดเข้าไปในอีกต่างมิติ

เมื่อตามไปทั้งสองกลายเป็นครึ่งกระต่ายและมีความต้องการกัดวัตถุมากขึ้น หลังผ่านกับดักและกลไกที่อันตรายหลายอย่าง และพบ Uexkull ในอีกร่าง ทั้งสองสามารถหลบหนีจากมิตินั้นกลับมาที่โลกเดิมได้อีกครั้งพร้อมกระต่ายของเธอ

โคโคนะแสดงความสนใจ ทำให้พาไปหาองค์กรเพื่อทราบเรื่องของ FlipFlap มากขึ้น จึงได้รู้จักซายูริ กับ ดร.ซอลต์ แล้วถูกส่งให้ไปทำงานต่อ

flipflap-review-1 flipflap-review-2 flipflap-review-3 flipflap-review-4 flipflap-review-5 flipflap-review-6

Flip Flappers ตอนที่ 3
ปาปิก้าฟื้นขึ้นมาและพบว่าตนถูกจับอยู่ในโลกทะเลทราย มีบางคนที่ช่วยเหลือเธอ ระหว่างนั้นมีพวกโจรเข้ามารุกรานที่หมู่บ้านเพื่อชิงน้ำ แต่ไม่ใช่คู่มือของปาปิก้า จนผู้นำโคโคนะที่ถูกควบคุมโดยหน้ากากออกมาสู้ แล้วทุ่มพลังสู้กัน หน้ากากถูกทำลายลงได้

คนที่สวมหน้ากากให้โคโคนะปรากฏตัวขึ้น ซึ่งหน้ากากช่วยกระตุ้นให้เธอทำในสิ่งที่ต้องการ คือ ต่อยปาปิก้าเท่านั้น หลังปากิก้าฟื้นเพราะได้กินมันเผาจากคนในหมู่บ้าน เธอได้ใช้ Pure Illusion สำหรับแปลงร่างสอง จนโค่นศัตรูที่กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดลงได้

ศัตรูที่ยังไม่ตายได้โจมตี แต่มีกลุ่มคนมาช่วย ยายากะ เพื่อนของโคโคนะอยู่แล้วชิงสิ่งที่ได้จากมอนสเตอร์ก่อนจะเปิดมิติกลับไปที่ฐานที่มีพวกกลุ่มคนคลุมหน้ากาก ด้านพวกโคโคนะกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

flip-flappers-review-1 flip-flappers-review-2 flip-flappers-review-3 flip-flappers-review-4 flip-flappers-review-5 flip-flappers-review-6 flip-flappers-review-7 flip-flappers-review-8 flip-flappers-review-9 flip-flappers-review-10 flip-flappers-review-11 flip-flappers-review-12

Flip Flappers ตอนที่ 4

ยายากะไม่พูดเรื่องกลุ่มของเธอมากนัก ด้านโคโคนะและปาปิก้าเริ่มพูดคุยและสนิทกันมากขึ้น

ปาปิก้าพาโคโคนะไปเที่ยวบนเกาะ แต่โฮเวอร์บอร์ดหายทำให้กลับไม่ได้ จึงต้องใช้ชีวิตลำบากบนเกาะ จนต่อแพเพื่อหนีจากเกาะร้าง ทั้งสองได้ถูกดูดไปต่างมิติอีกครั้ง

flipflappers-review-1 flipflappers-review-2 flipflappers-review-3 flipflappers-review-4 flipflappers-review-6 flipflappers-review-7

Review (4 ตอน) : สำหรับตอนแรกถือว่าธรรมดาและทำเรื่องได้มึนๆ แต่ก็เพื่อตั้งต้นสตอรี่ ตามสูตร 3 Episode Rule คือ มาพีคตอนที่สามทั้งเรื่องฉากแอ็คชั่นที่มีช่วงสู้อย่างกับดราก้อนบอล ด้านคาแร็กเตอร์ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ เนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยชัดเจนนักในช่วงแรก คงให้ติดตามไปเรื่อยๆ ว่าจะไปลงเอยที่ไหนและจะมีอะไรพลิกแพลงหรือไม่ ถ้าเทียบเรื่องแนวคล้ายๆ กัน ถือว่าทำได้ดีอยู่

Review: Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 1-4
Review: Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 1-3

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
4 Episodes
SHARE