Review: Hibike! Euphonium Season 2 ตอนที่ 1-5

Hibike! Euphonium ภาค 2 อนิเมะดัดแปลงจากนิยายแนววงดนตรีคอนเสิร์ตแบนด์ ภาคอนิเมะเป็นผลงานของสตูดิโอ Kyoto Animation (K-ON!, Koe no Katachi) เรื่อง Hibike! Euphonium ภาคแรกไปช่วงเดือนเมษายน–มิถุนายนปี 2015 สำหรับภาคสองฉายทุกคืนวันพุธ (Fall 2016)

Hibike! Euphonium ตอนที่ 1

ฝึกซ้อมหลังชนะในการแข่งขันระดับเขตคันไซ และมีการเตรียมตัวในการแข่งครั้งต่อไป ระหว่างการฝึกซ้อม คาซากิ โนโซมิ รุ่นพี่ปีสอง ที่หยุดเล่นมาตั้งแต่ปี 1 ได้กลับมาอีกครั้งแต่ถูกปฏิเสธในภายหลัง มีการแนะนำรุ่นพี่ปีสองอีกคน โยโรอิสึกะ มิโซเระ ที่ไม่ค่อยพูด มีการแนะนำอาจารย์ ฮาชิโมโตะ ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีอีกคนที่จะมาช่วยสอน ช่วงท้ายไปชมดอกไม้ไฟกัน

  • ตอนแรกฉายแบบหนึ่งชั่วโมง

Spoil: Hibike! Euphonium ภาค 2 ตอนที่ 1

euphonium-season2-ep-1-image-15 euphonium-season2-ep-1-image-16 euphonium-season2-ep-1-image-23 euphonium-season2-ep-1-image-24 euphonium-season2-ep-1-image-25 euphonium-season2-ep-1-image-40

Hibike! Euphonium ตอนที่ 2

พวกคุมิโกะและคนในชมรมไปเล่นที่สระว่ายน้ำกัน มีการพูดถึงเรื่องที่ผ่านมา กับ พวกปีสอง ในระหว่างการฝึกซ้อม มีการแนะนำอาจาย์หญิง นิอิยามะ ซาโตมิ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟลุท ซึ่งรู้จักกับอาจารย์ทากิมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย ทำให้เรนะที่ชอบอาจารย์ช็อคกับสิ่งที่เห็น ช่วงหลัง คุมิโกะ ได้มีโอกาสคุยกับรุ่นพี่ มิโซเระ

Spoil: Hibike! Euphonium ภาค 2 ตอนที่ 2

euphonium-season-2-anime-3 euphonium-season-2-anime-20 euphonium-season-2-anime-30

Hibike! Euphonium ตอนที่ 3

คูมิโกะคุยกับรุ่นพี่อาสึกะเป็นการส่วนตัวจากที่สัญญากับมิโซเระไว้ ทำให้ทราบเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง มิโซเระ กับ โนโซมิ ที่เล่นด้วยกันไม่ได้ ทำให้เธอต้องเลือกใครคนหนึ่งเท่านั้น จึงปฏิเสธที่จะให้โนโซมิกลับเข้าวง คูมิโกะได้ยินอาจารย์ที่หลุดปากเรื่องอาจารย์ทากิเตยมีภรรยา แต่เสียไปเมื่อ 5 ปีก่อน ยูโกะได้คุยกับคุมิโกะในช่วงท้าย

Spoil: Hibike! Euphonium ภาค 2 ตอนที่ 3

hibike-euphonium-s2-episode-3-image-10 hibike-euphonium-s2-episode-3-image-12 hibike-euphonium-s2-episode-3-image-21

Hibike! Euphonium ตอนที่ 4

มิโซเระได้รับคำแนะนำจากโค้ชเพราะเธอดูมีปัญหาบางอย่างที่ทำให้เล่นได้ไม่ดีนัก ด้านคูมิโกะได้คุยกับโนโซมิ เธอไปหามิโซเระจนห้ามไม่ทัน ทำให้มิโซเระหนีไป คนอื่นจึงออกตามหาในโรงเรียน จนคูมิโกะพบเธอที่ซ่อนตัวในห้อง เธอยังกลัวที่จะเห็นโนโซมิอีกครั้งเพราะเป็นเพื่อนคนพิเศษของเธอที่เคยชวนเธอเข้าชมรมแต่ไม่ออกจากชมรมพร้อมกัน จนยูกะเข้ามาช่วยพูดและเธอปรับความเข้าใจกับโนโซมิได้

hibike-euphonium-s2-review-1 hibike-euphonium-s2-review-2 hibike-euphonium-s2-review-3 hibike-euphonium-s2-review-4 hibike-euphonium-s2-review-5 hibike-euphonium-s2-review-6 hibike-euphonium-s2-review-7 hibike-euphonium-s2-review-8 hibike-euphonium-s2-review-9

Hibike! Euphonium ตอนที่ 5

หลังผ่านการฝึกมาร่วมเดือน อาจารย์ ฮาชิโมโตะ และ นิอิยามะ ได้หมดหน้าที่ในการสอน หลังเตรียมตัว การแข่งระดับคันไซได้เริ่มขึ้น เมื่อผ่านการแสดงบนเวที โรงเรียน คิตาอุจิ ได้รางวัล แล้วยังเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ผ่านได้แข่งในระดับประเทศ

hibike-euphonium-s2-review-10 hibike-euphonium-s2-review-11 hibike-euphonium-s2-review-12 hibike-euphonium-s2-review-13 hibike-euphonium-s2-review-14 hibike-euphonium-s2-review-15 hibike-euphonium-s2-review-16 hibike-euphonium-s2-review-17 hibike-euphonium-s2-review-18 hibike-euphonium-s2-review-19 hibike-euphonium-s2-review-20 hibike-euphonium-s2-review-21

Review (5 ตอน) : เรื่องภาพกับตัวละครที่เคลื่อนไหวดูมีชีวิตชีวายังคงดีจากภาคแรก ช่วงแรกถึงมีตัวละครใหม่ กับดราม่าเล็กๆ ในชมรม แต่ไม่ได้ทำให้เรื่องน่าติดตามนักทั้งที่ตอนแรกฉายไปเท่ากับเรื่องอื่นสองตอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับการสร้างตัวละครใหม่ขึ้นมา อาจจะพยายามแก้ปัญหาจากภาคแรกที่ยังไม่ดึงดูดผู้ชมมากพอ เนื้อหามาเริ่มกลับมาสมเป็นแนวดนตรีมากขึ้นในตอนที่ 5

Review: Brave Witches ตอนที่ 1–4
Review: Nanbaka ตอนที่ 1-5

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
5 Episodes
SHARE