Review: Drifters ตอนที่ 1–5

Drifters สงครามผ่ามิติ อนิเมะที่สร้างจากมังงะของ ฮิราโนะ โคตะ (Hellsing) เรื่องราวการต่อสู้ของวีรชนและบุคคลสำคัญในอดีตต่างยุคต่างสมัยในเป้าหมายที่ต่างกัน ภาคอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Hoods Drifters Studio (หรือ Hoods Entertainment) ฉายทุกคืนวันศุกร์ ฤดู Fall 2016

Drifters ตอนที่ 1

ช่วงสงครามเซ็นโกคุ ชิมาซึ โทโยฮิสะ ได้บาดเจ็บสาหัสแล้วถูกส่งมายังสถานะที่เหมือนทางเดินสีขาว ก่อนถูกส่งไปอีกโลก เขาได้ถูกช่วยเหลือจากเอลฟ์แล้วพาไปพบกับ โอดะ โนบุนากะ และ นาสุ โน สุเคทากะ โยอิจิ ในต่างยุคต่างสมัยกับเขา ด้านนอกกลุ่ม OCT มีการพูดถึงเรื่องดริฟเตอร์ส

Spoil: Drifters ตอนที่ 1

drifter-episode-1-img-1 drifter-episode-1-img-5drifter-episode-1-img-9

Drifters ตอนที่ 2

โทโยฮิสะได้ช่วยพวกเด็กเอลฟ์จากคนที่ตามล่าเพื่อทดแทนบุญคุณ แล้วไปช่วยหมู่บ้านของเอลฟ์ที่ถูกกองทัพมนุษย์รุกราน เขาได้ฝ่าเขาไปคนเดียวด้วยอุบายเผาพืชพันธุ์ของเอลฟ์เพื่อกดดัน แล้วอัดผู้นำจนน่วมแล้วให้คนในหมู่บ้านฆ่าเอง อีกด้านหนึ่ง อีซี่ได้มาหามุราซากิที่ส่งดริฟเตอร์ไปยังต่างโลก เธอมั่นใจว่ากลุ่ม Ends ของเธอจะทำลายโลกได้

Spoil: Drifters ตอนที่ 2

drifter-episode-2-image-13drifter-episode-2-image-26 drifter-episode-2-image-34

Drifters ตอนที่ 3

พวก Ends ที่นำโดยราชาทมิฬ กับพวก ฮิจิคาตะ, โยน ออฟ อาร์ค และ อนาสตาเซีย ได้ถล่มเมืองด้วยกองทัพมอนสเตอร์และมังกรบิน ถึงมีดริฟเตอร์ คันโนะ มาพร้อมเครื่องบินถูกส่งมาช่วย แต่ก็ช่วยไม่ได้มาก พวกผู้นำกลุ่มจอมเวท OCT ได้พาดริฟเตอร์ 4 คนหนีจากเมืองที่ถูกเผาได้สำเร็จ

ออลมินุ จากกลุ่ม OCT ที่สะกดรอยตามพวกโทโยฮิสะถูกพบตัว หลังพูดเรื่องพวกเขาเป็นดริฟเตอร์ที่ต้องช่วยโลก แต่พวกโอดะทำเหมือนเป็นเรื่องไม่จำเป็นและไม่ใช่หน้าที่พวกเขา

Spoil: Drifters ตอนที่ 3

drifter-episode-3-image-8 drifter-episode-3-image-18 drifter-episode-3-image-23

Drifters ตอนที่ 4

โอดะ ตลกเรื่องให้เขาเป็นดริฟเตอร์ ทั้งที่ตนถูกเรียกว่าจอมมารแต่ถูกเรียกมาช่วย เขาสอบถามเรื่องกำลังทหารจาก ออลมินุ ซึ่งองค์กรเวทไม่มีเลยนอกจากหน้าที่รวมพวกดริฟเตอร์ มีการยกให้โทโยฮิสะเป็นผู้นำกลุ่ม ด้านราชาทมิฬให้ความสำคัญกับพวกที่บาดเจ็บแม้จะเป็นเผ่าชั้นต่ำทำให้ได้รับการเคารพจากมอนสเตอร์ ด้านคันโนะเรื่องบินร่อนจอดในป่าและพบสิ่งที่รอเขาอยู่

โยอิจิพยายามสื่อสารกับเอลฟ์ ออลมินุ เพิ่งบอกเรื่องที่มียันต์สำหรับสื่อสารพวกนั้น หลังทราบความเป็นมาของเผ่าเอลฟ์ที่บางส่วนกลายเป็นทาสของมนุษย์ โอดะให้โทโยฮิสะติดต่อกับเอลฟ์ตามที่เขาแนะนำ มีการทะเลาะเล็กน้อยเรื่องโอดะชักใยเบื้องหลัง กับ มองเขาเหมือนลูกชาย หลังเจรจาจึงพอคุยกันได้ มีการแปลกใจเรื่องอายุเอลฟ์ที่แก่กว่าที่เห็น

โทโยฮิสะพาเอลฟ์จากหมู่บ้านหนีไปซ่อนในป่า เตรียมรับมือกับกองทหารของมนุษย์ที่จะมายึดหมู่บ้าน

drifters-anime-reviews-1 drifters-anime-reviews-2 drifters-anime-reviews-3 drifters-anime-reviews-4 drifters-anime-reviews-5 drifters-anime-reviews-6

Drifters ตอนที่ 5

พวกโทโยฮิสะได้เก็บอาวุธและเตรียมอาวุธใหม่ให้เอลฟ์ แล้วบุกโจมตีพวกมนุษย์ที่มาหมู่บ้านร้าง โดยมีเขาเป็นตัวล่อทหาร ก่อนจะจุดไฟเผาหมู่บ้านเพื่อต้อนให้ทหารออกมาตายด้วยธนู แล้วเด็ดหัวผู้นำได้ กลุ่มทหารถูกกับดักโยอิจิเล่นงานในป่า

ถึงชนะ โทโยฮิสะต้องการบุกต่อเพื่อให้สิ้นสุดปัญหา โอดะให้ทุกคนใส่ชุดเกราะทหารที่ตาย กลับไปที่เมืองแล้วเข้าโจมตี โทโยฮิสะให้เอลฟ์หยุดฆ่าพวกทหารที่ทิ้งดาบและไปช่วยพวกผู้หญิง เมื่อพบพวกเอลฟ์หญิงที่โดนทารุณกรรมและขืนใจโดยพวกทหาร ทำให้โทโยฮิสะโกรธจัดกับสิ่งที่เห็น

drifters-anime-reviews-7 drifters-anime-reviews-8 drifters-anime-reviews-9 drifters-anime-reviews-10 drifters-anime-reviews-11 drifters-anime-reviews-12 drifters-anime-reviews-13 drifters-anime-reviews-14 drifters-anime-reviews-15

Review (ตอนที่ 1-5) : แนวแอ็คชั่นถึงเลือดถึงเนื้อที่ไม่ได้เห็นมานานพอตัว ด้านเนื้อเรื่องก็พอได้แม้จะดูคลุมเครืออยู่บ้างก็เข้าใจมากขึ้นกว่าตอนแรกๆ ฉากต่อสู้ก็จัดว่าดี แม้ว่าพวกตัวเอกจะเก่งแต่ก็ไม่ได้เทพขนาดล้มได้เป็นกองทัพ จึงมีเรื่องกลยุทธ์วางแผนและสร้างกองทัพเพื่อสู้กับศัตรู แทรกเรื่องประวัติซึ่งทำให้ตัวละครหลักดูมีมิติมากขึ้น เรื่องข้อเสียหลักๆ คงอยู่ที่มีแต่ช่วงสู้ ความรุนแรง กับ มุกที่ธรรมดาตามต้นฉบับเดิม

Review: Touken Ranbu - Hanamaru ตอนที่ 1-6
Review: Brave Witches ตอนที่ 1–4

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
Episode 1-5
SHARE