Review: All Out!! ตอนที่ 1-4

All Out!! อนิเมะจากมังงะแนวรักบี้ที่เขียนโดย อามาเซะ ชิโอริ เขียนตั้งแต่ปี 2013 ถึงปัจจุบัน ช่วงอนิเมะฉายวางจำหน่ายแล้ว 7 เล่ม ผลิตโดย Madhouse ร่วมกับ TMS Entertainment ฉายในฤดู Fall 2016 ทุกคืนวันพฤหัส กำหนดฉาย 25 ตอนจบ

All Out!! ตอนที่ 1

กิออน ชายร่างเล็กต้องการเข้าชมรมรักบี้แต่เขาไม่มีความรู้เรื่องการเล่น ทำให้ต้องการให้ อิวาชิมิซึ ช่วยสอนเขาซึ่งอดีตเพื่อนเขาถึงอยู่ในชมรมรักบี้แต่เคยทำเพื่อนเจ็บจนแข่งไม่ได้ ส่งผลให้ทีมแพ้ เขาเลยเลิกเล่น แต่หลังกิออนที่สนุกกับรักบี้ทำให้คิดเรื่องเข้าชมรมรักบี้อีกครั้ง

all-out-1 all-out-2 all-out-3 all-out-4 all-out-5 all-out-6

All Out!! ตอนที่ 2

มีการแนะนำตัวปี 1 ที่เข้าชมรมรักบี้ กับพวกกัปตันเซคิกัน กิออนต้องการแท็คคนข้ามสเต็ปการสอนปกติ ทำให้กัปตันท้าให้กระแทกเขาแล้วโดนชนสวนอย่างหนัก กัปตันให้ฝึกตามปกติแล้วจะกระแทกเขาได้ 5 ครั้งในแต่ละวัน เริ่มจากฝึกคลานรอบสนามโดยมีบอลอยู่บนหลังทุกวัน เวลาผ่านไปเขาเริ่มสังเกตว่าคนอื่นได้ฝึกกระแทกแล้วในขณะที่เขายังต้องคลานเป็นเต่า ถึงจะเข้าใจเหตุผลของกัปตัน แต่การล้มเขายังเป็นเรื่องยาก

หลังฝึกกับอิวาชิมิซึ เขาหาเทคนิคล้มกัปตันได้โดยเล็งที่ขาแทน มีการพบว่ากิออนมีกล้ามมากจากการฝึกโหนบาร์ให้สูงตั้งแต่เด็ก ทิ้งท้ายที่การแข่งที่กำลังจะมาถึง จึงมีการซ้อมแข่ง กิออนมีปัญหากับคนอื่นเรื่องตำแหน่งที่เขาสน

all-out-review-1 all-out-review-2 all-out-review-3 all-out-review-4 all-out-review-5 all-out-review-6

All Out!! ตอนที่ 3

แข่งระหว่าง จินโกะ และ เคย์โจ ตัวกิออนไม่ได้ลงสนามให้ศึกษากติกาการแข่งไปก่อน อิวาชิมิซึ ได้พบเพื่อนเก่าที่เคยทำไหล่เจ็บ จนเสียสมาธิการแข่ง แต่กิออนให้เขาตั้งสติจนพอเล่นต่อได้

ในอดีต ทีมจินโกะอ่อนแอมาก แพ้ทีมเคย์โจถึง 0 – 115 แล้วยังไม่กังวลกับการแพ้จนรู้สึกเสียเวลาแข่งด้วย แต่ ไทระ รองกัปตันทีมเคย์โจในปัจจุบันกลับประทับใจตัวเซคิกัน ที่แสดงสปิริตฝึกต่อหลังแพ้เป็นชั่วโมง

all-out-review-7 all-out-review-8 all-out-review-9 all-out-review-10 all-out-review-11 all-out-review-12

All Out!! ตอนที่ 4

หมดครึ่งแรก ทีมจินโกะยังคงเสียเปรียบแล้วยังมีปัญหาจากพวกเล่นคนเดียวจนบรรยากศแย่ ส่วนพวกรุ่นพี่ทีมเคย์โจเตือนไม่ให้ดูถูกและประมาทคู่แข่ง ครึ่งหลังแต้มถูกทิ้งห่างไปเรื่อยๆ 3 – 35 อีกทั้งมีคนเจ็บ กัปตันเรียก กิออน เข้าสนาม ทั้งที่มีตัวสำรองอื่นอยู่

กิออนเข้าสนามทำหน้าที่แท็คอย่างเดียว และหยุดศัตรูได้บ้าง ผลถึงจะแพ้ขาดลอย แต่อีกฝ่ายก็ยังชมความพยายาม ด้านกิออนยังประกาศว่าจะไม่แพ้ในครั้งต่อไป

all-out-review-13 all-out-review-14 all-out-review-15 all-out-review-16 all-out-review-17 all-out-review-18 all-out-review-19 all-out-review-20 all-out-review-21

Review (4 ตอน) : มองเรื่องการแข่งรักบี้ถือว่าโอเคอยู่ ถือว่าเป็นแนวที่ไม่เห็นในอนิเมะ ประเด็นหลักอยู่ที่การแข่งมากกว่า เรื่องภาพจัดว่าดี อย่างไรก็ตาม ถ้ามองด้านเนื้อเรื่องข้อเสียก็ถือว่าเยอะอยู่ ช่วงแรกถือว่าเรียบมากตามสูตรการ์ตูนกีฬาสมัยก่อนที่พระเอกไม่เก่ง ไม่รู้กฏกีฬา แล้วค่อยๆ ศึกษากันไป ด้านตัวละครก็ไม่ค่อยแนะนำมากนัก โฟกัสที่ตัวละครไม่กี่คน ตัวละครไม่ค่อยมีเอกลักษณ์ ไม่ค่อยอธิบายเรื่องกลยุทธ์มากนัก นอกจากกระแทกกับวางบอล แถมทีมตัวเอกก็อ่อนแบบสุดๆ แทบไม่มีลุ้นในการแข่ง แต่ถ้าคนชอบแนวกีฬาแบบไม่ปนดราม่ามากมาย มุกตลก มากมาย เน้นมิตรภาพในการแข่งอาจจะชอบแนวนี้ก็ได้

Review: Watashi ga Motete Dousunda ตอนที่ 1-4
Review: Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 1-4

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
4 Episodes
SHARE