Review: WWW.Working!! ตอนที่ 1–6

WWW.Working สร้างจาก Web-ban Working!! การ์ตูนเว็บ 4 ช่องที่เขียนโดย Takatsu Karino ผู้เขียนเรื่อง Working เนื้อหาโดยรวมยังคงเกี่ยวข้องกับร้านอาหารครอบครัว Wagnaria แต่เป็นสถานที่และตัวละครจากภาคหลักที่จบไป ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures ที่เคยผลิตภาคหลักและอนิเมะหลายเรื่อง ฉายทุกคืนวันเสาร์ช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 (Fall 2016) มี 13 ตอนจบ

WWW.Working!! ตอนที่ 1

ไดสุเกะได้มาทำงานพิเศษที่ร้านอาหาร เพราะปัญหาเรื่องทางครอบครัวของเขาที่พ่อตกงานและได้รู้จักพนักงานที่นิสัยแตกต่างกันไป

Spoil ตอนที่ 1

working-spin-episode-1-image-9 working-spin-episode-1-image-12 working-spin-episode-1-image-21 working-spin-episode-1-image-24 working-spin-episode-1-image-31 working-spin-episode-1-image-36

WWW.Working!! ตอนที่ 2

คิซากิพาลูกสาวฮิเมะมาที่ร้านด้วยอีกคน มีชาวต่างชาติมาสมัครทำงานที่ร้าน

อาดาจิได้เห็นสีหน้าตอนยิ้มของซายูริ (ที่พยายามแสดงสีหน้าอื่น) ทำให้เขาเพี้ยนไปเป็นวัน

มีการเล่าอดีตของยูตะ ที่เคยปฏิเสธคำขอแต่งงานของชิโฮะในตอนเด็ก อีกทั้งปัจจุบันเขาไม่กล้าพูดขอโทษแม้ตนจะเป็นโฮสต์ที่ควรถนัดเรื่องพวกนี้

ฮานะมาติวหนังสือที่บ้านไดสุเกะ ถึงไม่สำเร็จแล้วยังหลับในห้องสอบ แต่ด้วยความพยายามของเธอทำให้แม่ยอมให้ทำงานที่นี่ต่อ

www-working-ep2-image-1 www-working-ep2-image-2 www-working-ep2-image-3 www-working-ep2-image-4 www-working-ep2-image-5 www-working-ep2-image-6

WWW.Working!! ตอนที่ 3

มีคนที่ทำให้ไดสุเกะเข้าใจว่าเป็นผีมาที่ร้าน หลังฟังเรื่องของเธอจึงทราบว่าเรียนที่เดียวกัน เธอชื่อ ยานากิบะ มิริ กลุ้มเรื่องไม่มีเพื่อน แต่เธอกลับเข้าสังคมได้ดีเพียงแต่ไม่ได้ไปหาเพื่อนที่โรงเรียน

มีการไปทดสอบความกล้า ทำให้แต่ละคนรู้จักกันมากขึ้น อย่าง ครอบครัวฮานะ ที่พ่อไม่ได้กลับบ้านเพราะติดอาหารแม่จนเป็นเบาหวาน จึงโดนไล่ไม่ให้กลับบ้านจนกว่าจะน้ำตาลกลับมาปกติ

นากาตะ รุย เพื่อนหญิงในชั้นเห็นไดสุเกะเหมือนมีปัญหา เมื่อมาที่ร้านได้พบผู้หญิงหลายคนที่นิสัยแปลก รวมทั้ง มิริ ที่มาตีสนิทเป็นเพื่อน

www-working-ep3-image-1 www-working-ep3-image-2 www-working-ep3-image-3 www-working-ep3-image-4 www-working-ep3-image-5 www-working-ep3-image-6 www-working-ep3-image-7 www-working-ep3-image-8 www-working-ep3-image-9

WWW.Working!! ตอนที่ 4

อาดาจิถูกเข้าใจว่าชอบซายูริอยู่ ด้านซายูริสังเกตว่าไดสึเกะทำตัวรุนแรงต่อหน้าฮานะเท่านั้น เขาตอบเพราะช็อกโกแลตที่เคยทานทำให้เป็นแบบนั้น มีการเปิดประเด็นเรื่องแม่ของฮานะกับการทำอาหาร ระหว่างนินทาแม่เธอมาพอดีเพื่อตามไปทานอาหารกับพ่อแต่แม่จำวันผิดเอง เมื่อทราบว่าเคยทานอาหารลูกสาวที่ดูก็รู้ว่าไม่อร่อยจึงจะยกลูกสาวให้แต่เขาไม่สน

ฮานะนำอาหารมาให้ไดสึเกะแต่เช้ามืด จึงต้องพาเธอกลับบ้านแล้วแวะไปที่วัด ทำให้ รุย เพื่อนเขาที่เห็นพอดีมาสังเกต แล้วยังสับสนเรื่องความสัมพันธ์ ช่วงท้ายมีการมอบช็อคโกแลตให้แต่ละคน ยูตะได้อาหารหมา ฮานะยังคงทำแย่เหมือนเดิม มิริ นำช็อคโกแลตที่ได้จากรุย มาให้ ไดสึเกะกิน

www-working-ep4-reviews-1 www-working-ep4-reviews-2 www-working-ep4-reviews-3 www-working-ep4-reviews-4 www-working-ep4-reviews-5 www-working-ep4-reviews-6 www-working-ep4-reviews-7 www-working-ep4-reviews-8 www-working-ep4-reviews-9

WWW.Working!! ตอนที่ 5

ทาซากะ บอดี้การ์ดของ ชิโฮะ ที่เป็นรุ่นน้องของผู้จัดการ ซึ่งบอกว่าเมื่อก่อนเขาเคยมีฉายา เนโกะ ซาซากิ มีแมวบนหัวที่ไม่ยอมลงมา  มีการเปิดประเด็นเรื่องยิ้ม นอกจากฮานะแล้วพนักงานคนอื่นแทบไม่ยิ้มกับลูกค้า

ไซกิ หลุดปากเรื่อง ชิโฮะ แกล้ง ยูตะ เพราะถูกปฏิเสธ ทำให้เธอโมโห แต่สงบลงได้จากคำพูดของเขา แม่ของซายูริมาหา ซึ่งมองเห็นหลายอย่างที่คนทั่วไปไม่เห็นในร้านมากยิ่งกว่าซายูริโดยไม่ต้องเล่า รวมถึงอันตรายที่กำลังมาหาไดสึเกะ

ฮานะได้พูดกับรุยที่สับสนแล้วหลุดปากชอบไดสึเกะ แต่ฮานะกลับโยงไปเรื่องที่เธอช่วยกันทำช็อคโกแลต

www-working-ep5-reviews-1 www-working-ep5-reviews-2 www-working-ep5-reviews-3 www-working-ep5-reviews-4 www-working-ep5-reviews-5 www-working-ep5-reviews-6

WWW.Working!! ตอนที่ 6

ช่วงวาเลนไทน์ ไดสึเกะน็อคเพราะช็อกโกแลตอีกครั้ง ด้านชิโฮะเริ่มสนใจดาบและเหมือนจะตั้งใจฆ่ายูตะมากขึ้น จนพวกบอดี้การ์ดกังวล หนึ่งในนั้น ไซโต้ ดาจิ เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับซายูริมาก่อน เธอเคยยิ้มให้เขาจนเปลี่ยนไป หลังขึ้นเสียงทำให้ชิโฮะมาเตือนเรื่องความชั้นต่ำ จนไซโต้หลบหน้าไป ชิโฮะมาตามกลับไปทำงาน

ไดสึเกะบอกชอบฮานะตอนไม่ทำอาหาร (ที่เสี่ยงถึงชีวิตของเขา) ทำให้เธอปฏิเสธเรื่องจะฝึกทำอาหารต่อ ส่งผลให้เขาโมโหอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งฮานะกลับไม่เข้าใจว่าเขาหัวเสียเรื่องอะไร

www-working-ep6-reviews-1 www-working-ep6-reviews-2 www-working-ep6-reviews-3 www-working-ep6-reviews-4 www-working-ep6-reviews-5 www-working-ep6-reviews-6 www-working-ep6-reviews-7 www-working-ep6-reviews-8 www-working-ep6-reviews-9

Review (ตอนที่ 1-3) : ถ้ามองด้านคอเมอดี้ไม่เทียบกับภาคหลัก ก็ถือว่าดีพอสมควร ด้านคุณภาพที่คงเส้นคงวา แนะนำตัวละครค่อนข้างเร็ว ด้านมุกอาจจะไม่สุดโต่งแต่ก็ตามสไตล์ของเรื่องนี้ที่มาแนวตลกเรียบๆ มากกว่า ถ้าเทียบกับภาคหลัก ด้อยกว่าหลายจุด อย่าง ความสัมพันธ์ตัวละครไปคนละทิศคนละทางมาก แยกเป็นคู่ชัดเจน ไม่ค่อยมีตัวเด่นเป็นพิเศษ พระเอกเป็นตัวตบมุกอย่างเดียวไม่ได้ชงมุกเอง ทำให้ดูธรรมดากว่า Working!! ภาคที่เคยทำอนิเมะมาก่อน แต่คงต้องดูในระยะยาว อาจมีตัวละครที่ทำให้เรื่องสนุกขึ้นโผล่มาภายหลัง หรือ ความสัมพันธ์ตัวละครเริ่มชัดเจนมากขึ้นก็ได้

Review (ตอนที่ 4-6) : ยังคงเน้นเรื่องความเข้าใจผิดที่ไม่ค่อยขำ กับช็อกโกแลตอันตรายอยู่ รู้สึกว่าจะสื่อถึงผู้ชายโดนกดขี่เสียมากกว่าประเด็นอื่น แต่เริ่มปูทางรักสามเส้าขึ้นมาบ้าง อาจจะน่าติดตามขึ้นในภายหลัง

Review: Trickster ตอนที่ 1-3
Review: Tiger Mask W ตอนที่ 1–3

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
Episode 1-3
Episode 4-6
SHARE