Review: Tiger Mask W ตอนที่ 1–3

Tiger Mask W แนวกีฬามวยปล้ำ ถือเป็นภาคต่อของ Tiger Mark ที่เคยมีมังงะในปี 1968 – 1971 อนิเมะในปี 1969 และภาคต่อในปี 1981 ผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation ที่เคยผลิตสองภาคแรก มีกำหนดฉาย 39 ตอน

Tiger Mask W ตอนที่ 1

หลังพ่อของทาคุมะบาดเจ็บสาหัสจากการแพ้ Yellow Devil คนปัจจุบันที่เข้ามาซ้ำหลังจบการต่อสู้ ทำให้ นาโอโตะ และ ทาคุมะ แยกกันไปฝึกตามทางของตน ทาคุมะฝึกกับพวกองค์กรถ้ำเสือแล้วได้หน้ากาก Tiger the Dark มา ในขณะที่ นาโอโตะ ฝึกกับ ทาคาโอกะ จนได้หน้ากากเสือ เมื่อได้ข่าวว่าพวกถ้ำเสือที่มี GWM เป็นฉากหน้าจัดทัวร์นาเมนต์ในญี่ปุ่น หน้ากากเสือได้เปลี่ยนตัวกับนักมวยปล้ำชาวญี่ปุ่นขึ้นเวทีแทนแล้วล้มโอดีนลง

tiger-mask-episode-1-image-2 tiger-mask-episode-1-image-8 tiger-mask-episode-1-image-14 tiger-mask-episode-1-image-15 tiger-mask-episode-1-image-16 tiger-mask-episode-1-image-18

Tiger Mask W ตอนที่ 2

มิส X กล่าวถึงหน้ากากเสือที่เคยทำลายองค์กรเมื่อเกือบ 50 ปีก่อน ถึงเป็นคนละคนกันแต่ต้องการจัดการเขา จึงจัดแข่งขึ้น Black Python ถูกกำหนดให้สู้กับหน้ากากเสือ แต่ถูก NJPW ปรับให้สู้แบบแท็กทีม ทำให้เขาได้จับคู่กับ Tiger the Dark ด้านหน้ากากเสือจับคู่กับดาวรุ่งคนใหม่ของทาง NJPW วากามัตสึ ริว

ถึงฝ่ายตรงข้ามฝืนกฏเข้ามารุมอัดเป็นบางครั้ง แต่หน้ากากเสือไม่ได้ทำตาม จนกระทั่งเขาเข้ามาในสนามได้และเล่นงานด้วยซูเพล็กซ์ต่อเนื่องจนฝ่ายตรงข้ามสู้ต่อไม่ได้ แล้วหยุด Tiger the Dark ที่เข้ามาขวาง ปล่อยให้ วากามัตสึ แตะเพื่อแท็กทีม เข้าไปกดจนชนะได้ แต่มิส X ท้าทายให้เขาสู้กับนักมวยปล้ำที่แกร่งสุดของ GWM “Red Death Mask”

tiger-mask-w-ep2-image-1 tiger-mask-w-ep2-image-2 tiger-mask-w-ep2-image-3 tiger-mask-w-ep2-image-4 tiger-mask-w-ep2-image-5 tiger-mask-w-ep2-image-6

Tiger Mask W ตอนที่ 3

Red Death Mask ในอดีตเคยถูกหน้ากากเสือคนก่อนเอาชนะ นาโอตะต้องการซ้อมพิเศษก่อนถึงเวลานั้น

เมื่อ 3 ปีก่อน ในช่วงก่อนการแข่งกับ Yellow Mask มีนักมวยปล้ำ 3 คู่ที่ได้แข่ง คู่เปิดสนาม ทาคุมะ ชนะ นาโอตะ มาได้ ส่วนอีกสามคู่ที่เหลือญี่ปุ่นแพ้หมด ด้านทาคุมะได้พบกับมิสเตอร์ X ที่มาคุยเรื่องค่ารักษาพ่อของเขาที่ทาง GWM จะจ่ายเอง ส่วน Yellow Devil ให้เขามาฝึกที่ถ้ำเสือเพื่อให้แกร่งขึ้น

ผลการแพ้ ยิม Zipangu ต้องปิดตัวลง ทาคาโอกะ เค็นทาโร่ อดีต Yellow Devil คนก่อนมาติดต่อที่จะสอนนาโอโตะให้ โดยใช้สถานที่ซึ่งหน้ากากเสือคนก่อนสร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้าแต่หลังถูกปล่อยร้างไป ทาคาโอกะให้เขาฝึกที่นี่จนกว่าจะพร้อมเป็นหน้ากากเสือ ทิ้งท้ายที่ Red Death Mask เดินทางมาถึงญี่ปุ่น

tiger-mask-w-episode-3-image-1 tiger-mask-w-episode-3-image-2 tiger-mask-w-episode-3-image-3 tiger-mask-w-episode-3-image-4 tiger-mask-w-episode-3-image-5 tiger-mask-w-episode-3-image-6

Review สั้นๆ : ถึงจะเป็นอนิเมะครบรอบเกือบ 50 ปีของภาคมังงะกับอนิเมะภาคแรกและไม่ได้มาแนวขายตัวละครตามเทรนด์อนิเมะปัจจุบัน ก็ถือเป็นเรื่องนอกกระแสที่สนุกเรื่องหนึ่ง ลำดับเหตุการณ์ได้น่าติดตาม กระชับ ไม่ยืดเยื้อ ฉากสู้บนสังเวียนก็ถือว่าทำได้ดี มีการใช้ท่าบนมวยปล้ำที่คุ้นเคยในการต่อสู้ แม้จะไม่ใช่คอมวยปล้ำก็ดูได้

Review: WWW.Working!! ตอนที่ 1–6
Review: Bloodivores ตอนที่ 1–3

บทความที่เกี่ยวข้อง

REVIEW OVERVIEW
Overall
SHARE