ปรสิต เดรัจฉาน ภาคทีวีอนิเมะฉายเดือนตุลาคม 2014

parasyte poster

ในงาน Tokyo International Gift Show Spring 2014 ครั้งที่ 77 จัดขึ้นที่โตเกียวบิ๊กไซต์ในวันที่ 5 – 7 กุมภาพันธ์ 2014 มีหลายบูธได้นำผลงานและผลิตภัณฑ์มาแสดง แต่ที่น่าสนใจในงานอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับอนิเมชั่น คือ มีโปสเตอร์เผยกำหนดฉายของเรื่อง ปรสิต เดรัจฉาน ภาคทีวีอนิเมะซึ่งยังไม่เคยประกาศกำหนดการฉายที่ไหนมาก่อน โดยโปสเตอร์ได้เผยว่าจะฉายในเดือนตุลาคม 2013 นี้

ปรสิต หรือ ปรสิต เดรัจฉาน (Kiseiju / Parasyte) การ์ตูนแนวไซไฟปนสยองขวัญ ผลงานของคุณ Iwaaki Hitoshi ตีพิมพ์ในนิตยสาร Afternoon จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Kodansha ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มในช่วงปี 1990 – 1995 จำนวน 10 เล่มจบ เนื้อเรื่องย่อกล่าวถึง อิซุมิ ชินอิจิ เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ที่ถูกสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ปรสิต มาสิง ซึ่งปกติพวกนี้จะสิงร่างมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตต่างๆ เพื่อใช้ร่าง แต่ทว่าเกิดความผิดพลาดขึ้น ทำให้สิงได้แค่แขนขวาของชินอิจิเท่านั้น เนื่องจากสิงมือขวาจึงตั้งชื่อว่า มิคกี้ (มิกิ ตามภาษาญี่ปุ่น) มิคกี้ไม่มั่นใจว่าจะย้ายจากแขนขวาเขาได้และต้องการมีชีวิตรอดต่อไป จึงตัดสินใจอยู่ร่วมกับชินอิจิ ซึ่งต้องปราบปรสิตตัวอื่นๆ ที่สิงร่างสิ่งมีชีวิตอื่นและเข้ามาพัวพันกับชีวิตของชินอิจิ

ปรสิตเดรัจฉาน เคยประกาศทำภาคจอเงิน 2 ภาค โดยภาคแรกจะฉายในเดือนธันวาคม 2014 และภาคต่อฉายภายในปี 2015 สำหรับภาคทีวีอนิเมะเคยประกาศข่าวในช่วงเดียวกับภาคคนแสดง คือ เมื่อประมาณ 19 พฤศจิกายน 2013 ที่ผ่านมา จนเพิ่งมีกำหนดการฉายในวัีนนี้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของภาคอนิเมะน่าจะเผยในโอกาสต่อๆ ไป

ตัวอย่างปกมังงะเล่ม 1 – 8 ของฉบับที่ตีพิมพ์ในโซนอเมริกาเหนือ

parasyte manga cover 1-8

Source : Game Watch

Yuru Yuri กำลังจะมีอนิเมชั่นใหม่
Blade & Soul ภาค TV Anime ผลิตโดย Gonzo ฉายเดือนเมษายน

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE