โนรางามิ เทวดาขาจร ภาคทีวีอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ BONES

โนรางามิ เทวดาขาจร ภาคอนิเมะ

ตามนิตยสาร Monthly Shonen Magazine ของ Kodansha ที่กำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 6 กันยายน ได้มีคนถ่ายภาพในเล่มมาก่อน ซึ่งเป็นหน้าที่เผยภาพ Key Visual แรกเวอร์ชั่นอนิเมะจากเรื่อง โนรางามิ เทวดาขาจร และประกาศว่าผลิตโดยสตูดิโอ BONES

โนรางามิ BONES

เผยรายชื่อสต๊าฟหลัก
Director : Tamura Kotaro เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ Wolf Children (Okami Kodomo no Ame to Yuki) และกำกับบางตอนของเรื่อง Baccano!
Script : Akao Deko เคยมีผลงานเด่นจากเรื่อง Arakawa Under the Bridge, Astarotte no Omocha! และ Nazo no Kanojo X
Character Design : Kawamoto Toshihiro เคยมีผลงานเด่นจากเรื่อง Cowboy Bebob, Gosick และ Towanoquon

โนรางามิ เทวดาขาจร เป็นผลงานของ Adachi Toka ผู้วาดเรื่อง Alive คนผ่าเหล่า เผ่าหายนะ (ผู้แต่งเสียชีวิตไปเมื่อปี 2010) เรื่อง Noragami เคยประกาศทำอนิเมะไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ฉบับหนังสือการ์ตูนในไทยเป็นลิขสิทธิ์ของทางสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

เนื้อเรื่องโดยย่อของโนรางามิ กล่าวถึงยาโตะ เทพชั้นล่างของเหล่าเทพที่มีความฝันจะได้เป็นเทพชั้นสูง (ตามความเชื่อเทพ 8 ล้านองค์ในญี่ปุ่น) แต่ในความเป็นจริงเขาไม่มีแม้แต่ศาลสำหรับบูชาเหมือนเทพชั้นล่างด้วยซ้ำ จึงเขียนเบอร์โทรศัพท์ไว้ตามที่ต่างๆ เรียกตัวเองว่า Delivery God คอยช่วยเหลือลูกค้าที่เดือดร้อน และขอเศษเงินเพียงเล็กน้อย สำหรับเก็บไว้ซื้อศาลเจ้าของเขาเอง แต่งานของเขาก็จำเป็นต้องพักไว้ชั่วคราวเมื่ออาวุธศักดิ์สิทธิ์เดิมของเขา ตัดสินใจขอแยกทางกับเขา ระหว่างที่หาหนทางนั้น เขาได้พบกับฮิโยริ อิกิ เด็กสาวมัธยมที่มองเห็นเขา เธอได้ช่วยยาโตะโดยไม่ทราบว่าเขาเป็นเทพ ทำให้มาพบประสบการณ์ที่ถอดวิญญาณจากร่างได้ และมองเห็นโลกที่ต่างไปจากเดิม ยาโตะยังได้พาร์ทเนอร์ซึ่งเป็นอาวุธศักดิ์สิทธิ์ใหม่ ยูกิเนะ ทั้งสามทำงานร่วมกันและพบเรื่องต่างๆ อีกมากมาย

สตูดิโอ BONES เคยผลิตผลงานเด่นมากมาย อย่าง Fullmetal Alchemist, Tokyo Magnitude 8.0, Eureka Seven, Soul Eater, Darker than Black, Star Driver และอีกหลายเรื่อง ถึงจะผลิตปีละ 2 – 3 เรื่องในช่วงก่อนปี 2011 แต่ก็ลดจำนวนเรื่องใหม่ลงในปี 2012 เหลือเพียง Eureka Seven: Astral Ocean และ Zetsuen no Tempest แต่เพิ่มความยาวเป็น 2 ฤดูกาลแทน ในปี 2013 จึงไม่มีเรื่องใหม่ทางทีวี ยกเว้น Star Driver ภาค Movie ฉายไปเมื่อต้นปี สำหรับปี 2014 นี้ ยังไม่ทันเริ่มปีก็ประกาศมาแล้ว 2 เรื่อง Space☆Dandy และ Noragami

ยังไม่มีการเผยกำหนดการว่า เรื่อง โนรางามิ เทวดาขาจร จะเริ่มฉายช่วงไหน แต่ก็น่าจะภายในปี 2014 ส่วนโฮมเพจหลัก http://noragami-anime.net จะเปิดเว็บไซต์ในวันที่ 6 กันยายน

Source : Anime News Network

[Spoil] Noragami โนรางามิ เทวดาขาจร ตอนที่ 1
โนรางามิ เทวดาขาจร ผลงานจากผู้วาด Alive ประกาศภาค TV อนิเมะ
SHARE

Comments are closed.