Tokyo Ghoul Season 3 มีกำหนดฉายในปี 2016 ?

tokyo ghoul 2016

ยังไม่ใช่การประกาศจากในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ แต่ทางประธาน CEO ของ FUNimation Entertainment ผู้ถือลิขสิทธิ์ในอเมริกาได้เผยถึงเรื่อง Tokyo Ghoul Season 3 ว่ากำลังจะฉายในปีหน้า

ถึงจะไม่ได้เป็นการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่เป็นข้อมูลจากเอกสารประชาสัมพันธ์ของทาง FUNimation Entertainment ผู้ให้บริการฉายในฝั่งอเมริกาเหนือ และ GameSamba ที่พูดถึงเกมมือถือ ที่กำลังจะเปิดให้บริการเกม Tokyo Ghoul เวอร์ชั่นอังกฤษ ที่จะมาในปี 2016 มีท่อนที่พูดถึง Tokyo Ghoul Season 3 อยู่

Gen Fukunaga CEO และประธานของบริษัท FUNimation พูดท่อนหนึ่งสำหรับภาคเกม โดยมีเนื้อความโดยสรุปว่า “ทั้ง Tokyo Ghoul Season 2 ที่จบไป และ Season 3 จะฉายในปี 2016 ทางเราหวังว่าจะช่วยให้ผู้เล่นเกมมือถือเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ทางสื่อ ANN ต่างประเทศ ได้สอบถามไปทาง FUNimation เกี่ยวกับเอกสารฉบับนี้ ตอบเพียงว่า ยืนยันได้ว่าเป็นกำหนดการจริงทั้งอนิเมะและมือถือในปี 2016 เพียงแต่ทางบริษัทไม่สามารถยืนยันกำหนดการได้เพราะไม่ใช่ผู้ผลิตโดยตรง จึงยังไม่ใช่ประกาศอย่างเป็นทางการ

FUNimation® Entertainment เป็นผู้ให้บริการอนิเมะในฝั่งอเมริกาเหนือ อยู่ในกลุ่ม 1200 Media เช่นเดียวกับ GameSamba ให้บริการสตรีมอนิเมะซับอังกฤษหลายเรื่องแบบ Simulcast ฉายวันเดียวกับญี่ปุ่น

GameSamba เป็นบริษัทที่ให้บริการเกมมือถือและกำลังจะให้บริการเกมมือถือ Fairy Tail ภาคอังกฤษ ในปี 2016 เช่นกัน

สำหรับเกมมือถือ Tokyo Ghoul มีเวอร์ชั่นญี่ปุ่นอยู่ และให้บริการมาสักระยะแล้ว เพิ่งมีกำหนดการภาษาอังกฤษ

อนิเมะ Tokyo Ghoul ฉายทางโทรทัศน์ไปเมื่อปี 2014 และภาคต่อฉายต้นปี 2015 โดยมียอดขายที่เผยจากทาง Oricon Chart เฉลี่ยประมาณ 3,394 ชุด สำหรับภาคแรก (4,469 ชุดสำหรับ Vol.1) และเฉลี่ยประมาณ 2,000 ชุดสำหรับภาค Tokyo Ghoul √A ซึ่งถือเป็นเกณฑ์ที่น้อยสำหรับอนิเมะรอบดึก อย่างไรก็ตามทั้งกระแสมังงะที่มียอดเพิ่มขึ้นหลังอนิเมะฉาย ประกอบกับเกมมือถือในญี่ปุ่นที่ยังเปิดให้บริการอยู่ น่าจะช่วยผลักดันให้มีอนิเมะมีภาคใหม่ต่อไปได้

ที่มา : ANN

Update2: (27/2/2017) ประธาน VIZ ได้พูดถึง Tokyo Ghoul อีกครั้ง แต่มีการแก้ไขบทความภายหลังโดยอ้างว่าสื่อผิดเรื่อง ต้องการหมายถึง My Hero Academia (ที่มา: ANN)

Nothing that’s been recently released, but One Punch Man is coming back on with season two. There’s going to be another season of Tokyo Ghoul coming shortly. Later in the year, those would be the bigger releases on the anime side

Update : ตัวเกม Tokyo Ghoul Dark War เลื่อนจากกำหนดการเดิมจนปลายปี 2016 ยังไม่มีความคืบหน้าในเว็บไซต์หลักรวมถึง Facebook มากนัก

ข้อความเกี่ยวกับ Season 3 ถูก Edit ออกไปจากข่าวต้นฉบับเดิม (ข้อความที่เก็บไว้โดยเว็บ otakutale.com)

remove

ทั้งนี้อนิเมะซีซั่น 3 ก็ไม่มีการคอนเฟิร์มจากทางผู้ผลิตแต่แรก จึงอาจจะไม่มีก็ได้เช่นกัน

เรื่องย่อและตัวอย่างของทีวีอนิเมะใหม่เดือนมกราคม 2016
อันดับยอดขายทีวีอนิเมะ Summer 2015 (Update : 13/10)
SHARE