ผู้สร้าง Gurren Lagann ประกาศ Project ใหม่

new project by gurren lagann director

จากนิตยสาร Newtype Magazine ฉบับเดือนมีนาคม 2556 นั้น มีประกาศที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง ว่าผู้กำกับ Imaishi Hiroyuki ประกาศโปรเจ็กต์ใหม่ของเขา พร้อมภาพ Concept Illustration แบบหยาบๆ เพียงภาพเดียว ซึ่งคราวนี้ไม่ใช่ผลงานจากทาง Gainax แต่เป็นบริษัทใหม่ที่เขาเป็นผู้สร้างขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อนในชื่อ Trigger ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น มีกำหนดจะลงในนิตยสาร Newtype เดือนมิถุนายน ที่น่าจะวางแผงในวันที่ 10 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้


มีการยืนยันว่าจะทำเป็น TV Anime แล้วยังมีกำหนดวางแผนงานไว้ตั้งแต่ 3 ปีก่อน ในช่วงเวลาที่คุณ Imaishi กำลังทำงานเรื่อง Panty & Stocking with Garterbelt สำหรับภาพวาดนี้ คุณ Imaishi เป็นคนวาดด้วยตัวเอง แล้วได้คุณ Wakabayashi Hiromi ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในสองเรื่องที่เขาเป็นผู้กำกับ มาลง Effect พิเศษประกอบในภาพให้

Panty & Stocking with Garterbelt director

คุณ Imaishi Hiroyuki ร่วมงานกับ Gainax มานาน เคยเป็น Key animator ของเรื่อง Evangelion มาก่อน แล้วจึงเดบิวด้วยการเป็นผู้กำกับเรื่องแรก Tengen Toppa Gurren Lagann ซึ่งกลายเป็นเรื่องดังมาก จากนั้นก็เคยกำกับอนิเมะเรื่อง Panty & Stocking with Garterbelt หลังจากนั้นในปี 2011 เขาก็ออกจากบริษัท Gainax มาสร้าง Studio ของตัวเอง ในชื่อ Trigger ผลงานที่เกี่ยวข้องล่าสุด คือ รับตำแหน่ง Series Production Director ของเรื่อง Inferno Cop ที่เพิ่งมีแบบฉายผ่านเว็บไปเมื่อก่อนสิ้นปี 2012
new tv anime by gurren lagann director hi res
บริษัท Trigger เป็นบริษัทใหม่ที่สร้างมาเพียง 3 ปี เคยร่วมงานกับเรื่องดังๆ หลายเรื่อง แต่ยังไม่มีผลงานด้านอนิเมะที่เป็นของตัวเอง จะเริ่มมีเรื่องแรกในเดือนมีนาคมนี้ ในรูปแบบอนิเมชั่นสั้นที่ฉายโรงภาพยนต์ในชื่อ Little Witch Academia แล้วยังเป็น 1 ใน 4 บริษัทที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมโปรเจ็กต์ Anime Mirai 2013 (ตามข่าวที่ลงไปเมื่อวาน) ถ้าดูตามกำหนดเวลาเรื่องใหม่ที่กำลังทำนี้ น่าจะเป็นผลงานชิ้นแรกของทาง Trigger เช่นกัน ซึ่งก็น่าจะทำกันสุดฝีมือ คงตั้งใจให้ฉายประมาณเดือนตุลาคมหรือมกราคมปี 2014

ที่มา : ANN, Animeslovenija

Angel Beats! ภาคเกม อาจได้เล่นในปีนี้ ?
ระบบต่อสู้จากเกม Sword Art Online: Infinity Moment
SHARE