[ลือ] Mahouka Koukou no Rettousei กำลังจะได้เป็นอนิเมะ ?

Mahouka Icon

จะว่าลือก็คงไม่ถูก เพราะบ่อยครั้งจะมีคนพบโดเมนเนมปริศนาก่อนที่จะประกาศอนิเมะเรื่องใหม่ ซึ่งในวันนี้ มีคนพบว่าทางบริษัท ASCII MEDIA WORKS Inc. ได้จดโดเมนเนมของ mahouka.jp ไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2013 ที่ผ่านมา (เพิ่งมีการพบในวันนี้) ซึ่งยังไม่มีการเปิดเว็บไซต์ในขณะนี้ว่าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด แต่ตามปกติการจดโดเมนเนมใหม่ โอกาสค่อนข้างสูงมาก ว่ากำลังจะเป็นอนิเมะและกำลังจะประกาศข่าว

Mahouka Koukou no Rettousei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท (เรียกขำๆ ก็ จอมเวทซิสคอน) เรื่องนี้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นตั้งแต่ปลายปี 2011 ปัจจุบันยังไม่จบ ในไทยฉบับนิยายมีลิขสิทธิ์โดยบริษัท Zenshu ตั้งแต่กลางปี 2012 และเริ่มวางจำหน่ายไปบ้างแล้ว

เรื่อง Mahouka ในญี่ปุ่นเคยเป็นนิยายลงเว็บไซต์มาก่อน และได้รับความนิยมสูงมากซึ่งเคยมีผู้ชม 50 ล้าน Pageview ในช่วงปลายปี 2011 เมื่อครึ่งปีแรก 2013 ที่ผ่านมายังติดอันดับ Light Novel ขายดีมาก่อน โดยแบบซีรีส์นั้น ติดอันดับ 2 เป็นรองเพียงเรื่องมาแรงแบบ Sword Art Online เพียงเรื่องเดียว และเป็นเรื่องเดียวใน Top 5 ที่ไม่เคยทำอนิเมะมาก่อน โดยอันดับ 3 – 5 คือ Hataraku Maou-sama!, Date A Live และ Toaru Majutsu no Index (ภาคใหม่) ถ้าได้เป็นทีวีอนิเมะก็คงต้องบอกว่าไม่แปลก

ASCII MEDIA WORKS Inc.

เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมก็เคยมีกรณี Domain Name มาก่อน โดยทางโชเน็นจั๊มป์ได้จดเว็บไซต์  Nisekoi เอาไว้ และฟลายอิ้งด็อกได้จดโดเมนเนม Aokihagane ซึ่งเป็นชื่อย่อของเรื่อง Aoki Hagane no Arpeggio ทั้งสองเรื่องก็ได้มีการประกาศสร้างอนิเมะตามมาในช่วงปลายเดือนเดียวกับที่พบโดเมนเนมปริศนานั้น

สำหรับการจดโดเมนเมนนั้น ปกติการจดโดเมนเนมสำหรับภาคมังงะ, Light Novel หรือสื่อต่างๆ จะไม่นิยมจดทะเบียนชื่อเว็บไซต์กัน เพราะลิขสิทธิ์อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์สื่อใดสื่อหนึ่งเท่านั้น เช่น เว็บไซต์หลักของ ASCII MEDIA WORKS Inc. ก็จะมีเรื่อง Mahouka Koukou no Rettousei อยู่แล้ว อาจรวมถึงพวก Drama CD, Manga และอื่นๆ การจดโดเมนเนมแยกต่างหากแสดงว่าต้องมีบริษัทเข้ามาดูแลเรื่องเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งส่วนใหญ่สื่อที่เข้ามาเกี่ยวข้องจนต้องจดโดเมนเนมใหม่จะไม่ค่อยพ้นภาคอนิเมะ บางทีอาจจะมีข่าวดีในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ก็ได้ รอความคืบหน้ากันต่อไป

พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท 1

Source : Otacom, Whois

Mahouka Koukou no Rettousei พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ประกาศสร้างอนิเมะ
Vividred Operation รีรันภาคแรก หรือเป็นสัญญาณของ Season 2 ?
SHARE