Mekakucity Actors เนื้อเรื่องย่อ, แนะนำตัวละคร ภาคอนิเมะ

Mekakucity Actors

ผลงานของ Jin หรือ Shizen no Teki-P โปรดิวเซอร์เพลงชื่อดังในญี่ปุ่น ที่ถูกร้องด้วยโปรแกรม Vocaloid โดยใช้ ฮัตสึเนะ มิกุ ร้องเพลง เพลงที่เป็นที่รู้จักดี คือ Kagerou Days ก่อนจะนำมาดัดแปลงลงสื่อต่างๆ ตามที่เขาต้องการให้ปรากฏในทุกสื่อ ซึ่งมีทั้ง Light Novel ที่ได้รับความนิยมสูง, มังงะ และได้เป็นอนิเมะในเดือนเมษายนนี้ ผลิตโดยทาง Shaft

Mekakucity Actors
ชื่ออื่น : Mekaku City Actors, メカクシティアクターズ
ประเภท : Comedy, Drama, Mystery, Psychological, Romance, Science fiction, Supernatural
Director: Shinbo Akiyuki (ในชื่อ SIMBO Akiyuki)
Series Composition: –
Character Design: Abe Gen’ichirou (-)
ผลงานต้นฉบับ : JIN (Shizen no Teki-P)
บริษัทผลิตอนิเมชั่น : SHAFT (Bakemonogatari, Mahou Shoujo Madoka Magica)

เริ่มฉาย : 12 เมษายน 2014 – Tokyo MX 24:00
เนื้อเรื่องย่อ
(มังงะ) คิซารากิ ชินทาโร่ เด็กอัจฉริยะที่มี IQ 168 แต่กลับเป็นฮิคิโคโมริ ไม่เข้าโรงเรียนตั้งแต่มัธยมปลายและขลุกอยู่กับคอมพิวเตอร์จนขาดมันไม่ได้ เมื่อปีก่อนเขาเคยพบซอฟต์แวร์ลึกลับเป็นเด็กผู้หญิงในโลกไซเบอร์ที่ชื่อ Ene ผลจากการถูกเธอแหย่ ทำให้เขาพลาดจนคอมพิวเตอร์ของเขาพัง จึงต้องออกจากบ้านเพื่อไปซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่พร้อม Ene (ย้ายไปอยู่ในมือถือ) แต่เขาก็ได้พบกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่จับคนในห้างเป็นตัวประกัน เขาและเธอได้ร่วมมือกับกลุ่มที่อยู่บริเวณนั้น วางแผนจัดการผู้ก่อการร้าย หลังจากนั้น ทั้งสองก็ได้มาร่วมกลุ่มเมคาคุชิ

PV Mekakucity Actors

ตัวละครหลัก (*มี Spoil ช่วงแรกบางส่วน)
คิซารากิ ชินทาโร่ / Kisaragi Shintaro (Shintaro)
พากย์  : Terashima Takuma (ชิโรเอะ – Log Horizon)
เพลง : Lost Time Memory และ Toumei Answer
No.7 เด็กหนุ่ม IQ 168 ที่กลายเป็นฮิคิโคโมริ ขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านตลอด 2 ปีด้วยเหตุผลบางอย่าง จนกลายเป็นขาดคอมพิวเตอร์ไม่ได้ เขาได้รับเอเนะจากเมล์ลึกลับจนเข้าใจว่าเป็นไวรัส เพราะป่วนในคอมพิวเตอร์เขาเสมอ วันหนึ่งมีเหตุให้เขาต้องออกจากบ้าน พบกับพวกผู้ก่อการร้ายโดยบังเอิญ จนได้เข้าร่วมกลุ่มเมคาคุชิ เขาเคยเรียนห้องเดียวกับอายาโนะมาก่อน ไม่ปรากฏความสามารถจากงูแบบคนอื่น

in_chara_shintaro_on

เอเนะ / Ene
พากย์ : Asumi Kana (มาริกะ – Nisekoi)
เพลง : Jinzou Enemy, Headphone Actor, Ene no Dennou Kikou และ Yuukei Yesterday
No. 6 สาวในโลกไซเบอร์ ร่าเริง และอาศัยในคอมพิวเตอร์ของชินทาโร่มาร่วมปีโดยไม่ทราบสาเหตุ แล้วยังย้ายไปอยู่ในอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ ได้ ความจริงเธอเคยเป็นมนุษย์ในชื่อ เอโนะโมโตะ ทาคาเนะ (Enomoto Takane) เด็กสาวเจ้าอารมณ์และเชี่ยวชาญเกม Dead Bullet -1989- ก่อนจะเกิดเหตุให้เธอเสียชีวิต

in_chara_ene_on

โคซากุระ มารี / Kozakura Mary (Mary)
พากย์ : Hanazawa Kana (นาเดโกะ – Bakemonogatari)
เพลง : Kuusou Forest และ Marry no Kakuu Sekai
No. 4 เด็กสาวขี้อาย ใจเสาะ และซุ่มซ่ามมาก ชอบหลบหลังสมาชิกคนอื่น เธอมีสายเลือดของกอร์กอนอยู่ 1 ใน 4 เธอซ่อนตัวในป่ามานาน วันหนึ่งเซโตะได้มาพบเธอ แล้วยังชวนเธอเข้ากลุ่ม
ความสามารถเธอ คือ Eye Contact ที่ติดตัวตั้งแต่เกิด เมื่อสบตาใครจะทำให้สติของฝ่ายตรงข้ามหยุดนิ่งได้ชั่วขณะ และใช้ความสามารถที่สืบทอดมา Combining Eyes เพื่อผสมความสามารถกับเนตรต่างๆ ของคนที่ได้พลังจากงูตนอื่น

in_chara_mary

คิโด สึโบมิ / Kido Tsubomi (Kido)
พากย์ : Kaida Yuko (อลิธซาเบธ – Freezing!)
เพลง : Mekakushi Code
No. 1 หนึ่งในสมาชิกสมัยก่อนตั้ง หัวหน้าแก๊ง ของกลุ่ม เมคาคุชิ เป็นผู้หญิงแต่ใส่ชุดเหมือนผู้ชายเสมอ ทำตัวใจเย็นและดูดีเสมอ
ความสามารถของเธอ คือ Concealing Eyes ปิดบังตัวตนในรัศมี 2 เมตร ทำให้ไม่มีใครทราบจนกว่าเธอจะปรากฏตัว

in_chara_kido

เซโตะ โคสึเกะ / Seto Kousuke (Seto)
พากย์ : Hoshi Souichiro (คิระ – Gundam Seed)
เพลง : Shounen Brave
No.2  หนึ่งในสมาชิกสมัยก่อนตั้ง หนุ่มนิสัยดีของกลุ่ม อัธยาศัยดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น บ่อยครั้งจะมาพร้อมกับแม่รี่
ความสามารถของเซโตะ คือ Stealing Eyes สามารถอ่านใจผ่านตรงข้ามได้ แต่เขาไม่ต้องการใช้พลังนี้บ่อยนักเพราะต้องการสนทนากันแบบปกติมากกว่า

in_chara_seto

คาโนะ ชูยะ / Kano Shuuya (Kano)
พากย์  : Tachibana Shinnosuke (โทโมเอะ – Kamisama Kiss)
เพลง : Yobanashi Deceive
No. 3 หนึ่งในสมาชิกสมัยก่อนตั้ง สมาชิกในกลุ่มที่ดูจะคาดเดานิสัยยาก ค่อนข้างขี้เล่น และชอบแหย่คนอื่นบ่อยครั้ง
ความสามารถของคาโนะ คือ Deceiving Eyes สามารถหลอกลวงคนอื่นที่ติดต่อกับเขาได้ทันที และใช้พลังบ่อยครั้งต่างจากคนอื่นๆ ผลจากพลังนั้นทำให้ไม่มีใครรู้นิสัยที่แท้จริงของเขาที่ซ่อนอยู่ข้างใน

in_chara_kano

คิซารากิ โมโมะ / Kisaragi Momo (Momo)
พากย์ : Kashiyama Nanami (อุทาเตะ – R-15)
เพลง : Kisaragi Attention และ Otsukimi Recital
No. 5 น้องสาวของชินทาโร่ เป็นไอดอลชื่อดัง ถึงเธอชอบการร้องเพลงแต่ต้องการใช้ชีวิตแบบคนธรรมดามากกว่า เนื่องจากไม่สามารถซ่อนตัวจากคนทั่วไปได้ ทำให้ถูกกดดันจากผู้คนรอบข้างบ่อยครั้ง จนกระทั่งเธอมาพบคิโดและเข้าร่วมกลุ่มเนื่องจากความเข้าใจผิด
สาเหตุที่ซ่อนตัวไม่ได้ เพราะเธอเคยได้รับพลัง Drawing Eyes มาตั้งแต่เด็กจากอุบัติเหตุจมน้ำ ทำให้คนที่รับรู้ตัวตนของเธอได้

in_chara_momo

อามามิยะ ฮิบิยะ / Amamiya Hibiya (Hibiya)
พากย์  : Togashi Misuzu (ยูกิเทรุ – Mirai Nikki)
เพลง : Kagerou Daze และ Otsumiki Recital
No. 8 เด็กอายุ 12 ปี อายุน้อยสุดในกลุ่ม แต่ไม่ชอบให้ใครมาหาว่าเป็นเด็ก สนิทกับฮิโยริ
มีความสามารถ Eye Focusing ทำให้มองเห็นจากบนท้องฟ้าได้

in_chara_hibiya

โคโนฮะ / Konoha
พากย์ : Miyano Mamoru (ไลท์ – Death Note)
พากย์ : Konoha no Sekai Jijou, Yuukei Yesterday, Outer Science และ Summertime Record
No. 9 เด็กหนุ่มที่ใจลอยตลอดเวลา และหิวบ่อยๆ รู้จักกับพวกฮิบิยะกับฮิบิกิ ร่างมนุษย์ของเขา คือ โคโคโนเสะ ฮารุกะ (Kokonose Haruka) เพื่อนสนิทของเอเนะ เนื่องจากร่างกายอ่อนแอและปรารถนาร่างที่แข็งแกร่ง ทำให้เขาตายในโลกและเข้าสู่โลกของ Heat Haze
ความสามารถเขา คือ Awakening Eyes ทำให้เขาสามารถเปลี่ยนร่างตามที่ต้องการได้ และแลกกับความทรงจำทั้งหมดที่มีของเขา จึงเลือกคาแร็กเตอร์ในเกมที่เขาและเอเนะชอบมาเป็นร่าง

in_chara_konoha

ทาเทยามะ อายาโนะ / Tateyama Ayano
พากย์ : Nakahara Mai (นางิสะ – Clannad)
เพลง : Ayano no Koufuku Riro
อดีตเพื่อนข้างโต๊ะของชินทาโร่ที่ผลการเรียนไม่ดี จึงให้เขาช่วยอยู่เสมอๆ และสนิทกับเขา ครอบครัวของเธอยังรับเด็กกำพร้ามาเลี้ยง คือ คิโด, เซโตะ และคาโน่ เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม ถือเป็นสมาชิกหมายเลข 0 แต่เมื่อพบปัญหาที่เกิดในครอบครัว เธอจึงต้องการรับพลัง Red Eye เพื่อช่วยเหลือทุกคน จึงเสี่ยงชีวิตกลับกลายเป็นทำให้เหมือนกับเธอฆ่าตัวตาย ความจริงวิญญาณเธอยังคงติดอยู่ในโลก Heat Daze เธอสามารถใช้พลังของ Favouring Eyes ที่ได้รับมา ทำให้มองโลกที่อยู่นอก Heat Daze ได้โดยมองผ่านคนอื่น

ayane

ศัพท์อื่นๆ
Kagerou Daze (Heat Haze Daze) – โลกที่ไร้ที่สิ้นสุด ถูกสร้างโดย อาซามิ เมดูซ่าสายเลือดแท้ผู้เป็นยายของแมรี่ โดยใช้พลังของเนตรที่เธอมี สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวของเธอที่มีขีดจำกัดด้านอายุขัยจากมนุษย์เพื่อคงอยู่กับเธอตลอดไป แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้มีเพียงเธอที่เข้ามาในโลกนี้ และเสียลูกสาว (ชิอง) และหลาน (แมรี่) ที่ถูกมนุษย์ฆ่า ทำให้เธอใช้พลังที่สร้างเงื่อนไขที่ว่า ผู้ที่ตายในวันที่ 15 สิงหาคม ให้หวนคืนสู่โลกนี้ มอบเนตรของเธอให้แมรี่เพื่อกลับสู่โลกมนุษย์ ผลนั้นทำให้เธอเสียการควบคุมโลกแห่งนี้ไป ทุกคนที่ตายในวันที่ 15 สิงหาคม จะได้มาเยือนโลกนี้

พลังของเนตร (目の能力) – บุคคลที่ผ่านประสบการณ์เฉียดตายจะมายังโลกของ Kagerou Daze และได้พลังของเนตรจากงูไป ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความปรารถนาในอดีต

Source : Official Website, ANN

[Spoil] Mekakucity Actors ตอนที่ 1
Seikoku no Dragonar เนื้อเรื่องย่อ, ตัวละคร, ข้อมูลอนิเมะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE

3 COMMENTS

  1. อยากให้คิโดเป็นผู้ชายจัง(- -)

  2. ตอนแรกนึกว่า เซโตะ เป็นผู้ชาย แต่งตัวเหมือนผู้ชายซะขนาดนั้น
    เราเข้าใจผิดไปเอง

Comments are closed.