หมอนหนุนสไตล์การ์ตูน Manga Pillow

ปลอกหมอนกับหมอนข้างลายอนิเมะคงจะเห็นกันเยอะแล้ว มาดูหมอนลายมังงะกันบ้าง ซึ่งรอบนี้ไม่ได้มาลายตัวการ์ตูนแบบที่เคยมี แต่เป็นแบบเน้นเอฟเฟ็กต์เสียงประกอบบนหมอนที่ดูแปลกตามากกว่า เริ่มจัดจำหน่ายโดยเว็บ Runatown ในญี่ปุ่นเมื่อวันก่อน มี 4 ลาย คือ Afro, Twintail, Suspense และ Cockroaches หมอนมีขนาด H350 x W550 x D100mm ราคาต่อใบ 924 เยน หรือประมาณ 300 กว่าบาท

Afro Pillow
Afro Pillow
Twintail Pillow
Twintail Pillow
Suspense Pillow
Suspense Pillow

Cockroaches Pillow
Cockroaches Pillow

สาธิตวิธีใช้หมอนมังงะ manga pillow
สาธิตวิธีใช้หมอน

สั่งซื้อได้ที่ : Runatown

เกร็ดความรู้ (นอกเรื่อง) 
Dakimakura boku wa tomodachi sena– Makura () ภาษาไทยหมายถึง ปลอกหมอน (Pillow) ถึงใส่ภาพตัวละครได้แต่ไม่ค่อยนิยมกัน เพราะก็ไม่มีใครได้มองหมอนหนุนหัวตอนนอนอยู่แล้ว จะนอนคว่ำหน้าก็คงมองไม่เห็นอะไรอยู่ดี มีโอกาสสกปรกง่ายอีก

– Dakimakura (抱き枕) ภาษาไทยแปลว่าหมอนสำหรับกอด (Hug Pillow) ความหมายค่อนข้างเจาะจงกว่าหมอนข้าง (Body Pillow, Dutch wife) เพราะดีไซน์หมอนจะไปทางทรงคล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้ามากกว่า ต่างจากหมอนข้างที่เป็นทรงกระบอก

การที่ Dakimakura จะมีบริเวณด้านกว้างกว่า ทำให้สามารถใส่ตัวละครได้ชัดเจนกว่าหมอนข้าง และส่วนใหญ่จะสูงกว่าหมอนข้างธรรมดา ทำให้นิยมวาดลายตัวการ์ตูนลงไปที่ปลอกหมอนข้าง

ช่วงปี 1990 ลายหมอนข้างเริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มวัฒนธรรมโอตาคุ มีการนำลายการ์ตูนทั้งลายเส้นสำหรับผู้ชายและผู้หญิงจากอนิเมะและเกม 18+ หลายๆ เกมมาทำ กลายเป็นสินค้าที่ขายดีมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก : Wikipedia, monjashop

สะเก็ดข่าว ประจำวันที่ 30-31 มกราคม 2013
เผยภาพ illustration ของวง ClariS สำหรับซิงเกิล reunion
SHARE