Kekkai Sensen ผลงานของผู้เขียน Trigun ประกาศสร้างภาคอนิเมะ

kakkai sensen อนิเมะ

ภาพจากนิตยสาร Jump Square ฉบับเดือนกรกฎาคม 2014 ที่จะวางจำหน่ายในวันพุธหน้า จะมีการยืนยันว่าผลงานตั้งแต่ปี 2009 ของอาจารย์ Nightow ผู้เขียนเรื่อง Trigun ในชื่อ Kekkai Sensen กำลังจะได้สร้างเป็นภาคอนิเมะ

kekkai sensen anime adaptionมังงะเรื่อง Kekkai Sensen – Mafuugai Kessha (Blood Blockade Battlefront / 血界戦線) แนวแอ็คชั่น ไซไฟ แฟนตาซี เขียนโดยคุณ Nightow Yasuhiro หลังจากเขียนเรื่อง Trigun จบในปี 2007 ก็เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump Square แบบ One Shot ก่อนในปี 2008 ก่อนจะเขียนเป็นเรื่องยาวตั้งแต่ปี 2009 โดยนำเสนอแบบ 3 ตอนเหมือนมินิซีรีส์ แล้วเขียนลง Jump SQ.19 ในปี 2010 จนถึงปัจจุบัน กำลังจะวางจำหน่ายเล่มที่ 9 ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เรื่องนี้เคยมี VOMIC ในปี 2012 ความยาว 3 นาที จำนวน 4 ตอน

เนื้อเรื่องย่อของ Kekkai Sensen กล่าวถึง เมือง Jerusalem’s Lot ที่ซึ่งเคยเป็นเมืองนิวยอร์คมาก่อน แต่กลับมีประตูมิติเปิดขึ้น ทำให้เมืองเกิดความเปลียนแปลงอย่างมากและมีพวกมอนสเตอร์จำนวนมากเข้ามาอาศัยที่นี่ เวลาผ่านไป เหตุการณ์อาชญากรรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้องค์กรต่อต้านอาชญากรรม Libra ได้เข้ามาควบคุมสถานะการณ์และไม่ให้เรื่องร้ายแรงออกไปสู่โลกภายนอก นำโดยสุภาพบุรุษร่างใหญ่ผู้ยึดมั่นในคุณธรรม เคลาส์ พร้อมกับพรรคพวกสมาชิกในองค์กร ที่มีอุปนิสัยและชำนาญวิชาที่แตกต่างกันออกไป

เนื้อหาของเรื่องจะโฟกัสไปที่พนักงานหน้าใหม่ใจเสาะ เลโอนาร์ด วอช ที่ต้องเข้ามาเมืองใหญ่เพื่อหาค่ารักษาให้กับน้องสาวของเขา ซึ่งตัวเลโอนาร์ดเคยได้รับ “ตาแห่งพระเจ้า” มาจากเหตุการณ์เมื่อครึ่งปีก่อน ทำให้เขามองเห็นในสิ่งที่คนทั่วไปมองไม่เห็นได้ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะต้องมาเสี่ยงชีวิตในองค์กรที่ต่อต้านอิทธิพลมืดแห่งนี้เช่นกัน

สำหรับรูปแบบการฉายว่าจะเป็นภาค TV หรือไม่ และด้านทีมงานของเรื่อง Kekkai Sensen ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมในขณะนี้เช่นกัน แต่จะมีความคืบหน้าในนิตยสาร Jump Square และ Jump SQ.19 ฉบับต่อไป

kekkai sensen manga cover
หน้าปกมังงะ Kekkai Sensen เล่ม 1 – 8

Source : Yaraon, Anime News Network

ยอดขายผ่าพิภพไททันมาแรงแซงวันพีซในครึ่งปีแรก 2014
นิยาย Light Novel ที่กลับมาติดชาร์ต หลังอนิเมะเริ่มฉาย

บทความที่เกี่ยวข้อง