Junketsu no Maria ผลงานล่าสุดจากผู้เขียน Moyashimon ประกาศทำอนิเมะ

Junketsu no Maria

จากปกของมังงะฉบับที่ 3 เรื่อง Junketsu no Maria ที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 5 ตุลาคมนี้ มีการเผยว่าผลงานล่าสุดของผู้เขียนเรื่อง Moyashimon, Shuukan Ishikawa Masayuki และ Hitokiri Ryuume กำลังจะได้สร้างเป็นอนิเมะ ยังไม่เผยว่าเป็นอนิเมะประเภทไหนและไม่เผยรายละเอียดเพิ่มเติมในขณะนี้

Junketsu no  Maria (純潔のマリア) หรือ Junketsu no Maria – Sorcière de gré, pucelle de force มังงะแนวแฟนตาซีปนคอเมอดี้ ติดเรตนิดๆ แต่งและวาดโดยคุณอิชิคาว่า มาซายูกิ จัดจำหน่ายโดยบริษัทโคดันฉะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร good! Afternoon เขียนตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปัจจุบัน ตามข้อมูลในวิกิญี่ปุ่นระบุว่าเรื่องนี้จะจบลงในฉบับที่ 3 ที่วางจำหน่ายนี้ แต่บางเว็บบอกว่ายังไม่จบไม่รู้เชื่อแหล่งไหนดี อาจจบแล้วมีภาคใหม่แบบ Moyashimon ก็ได้

ปกซ้ายประกาศอนิเมะ ปกขวาเป็นภาพจากมังงะ (ปกเก่า)

เรื่องราว Junketsu no  Maria (มาเรียผู้ไร้เดียงสา หรือจะแปลว่าพรหมจรรย์ก็ได้) กล่าวถึงประวัติศาสตร์ในโลกยุคกลางที่มีสงคราม 100 ปีระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส แม่มดสาว มาเรีย ผู้ใสซื่อบริสุทธิ์และเกลียดสงคราม ได้พยายามหาวิธีปกป้องการต่อสู้ด้วยพลังของเธอ ไม่ว่าจะการเรียกมังกรขนาดยักษ์มาขัดขวาง หรือการส่งลูกน้องแบบซัคคิวบัสไปสะกดจิตขุนพลของกองทัพ แต่ทว่าชาวบ้านตาดำๆ กลับคิดว่าเธอกำลังทำเกินกว่าเหตุอยู่ ยิ่งไปกว่านั้นจะเกิดอะไรขึ้นถ้าสวรรค์เห็นว่าแม่มดอย่างเธอกำลังสร้างความขัดแย้งต่อพวกมนุษย์ซะเองล่ะ ? ความพยายามของเธออาจกลายเป็นเรื่องราวสนุกขบขันในช่วงเวลาหนึ่งของประวัติศาสตร์ก็เป็นไปได้

เท่าที่ส่องดูผ่านๆ ลายเส้นมังงะดูลายเส้นแบบทึมๆ คล้ายพวกเรื่องยุคกลางแบบ Berserk, Vinland Saga อะไรแบบนั้น แต่ปนด้วยภาพเนื้อหาออกแนวน่ารักโมเอะไปไม่น้อย เลยไม่ได้ดูเครียดนัก บวกกับเนื้อเรื่องที่ดูแปลกดี ก็นับว่าน่าสนใจอยู่สำหรับภาคอนิเมชั่น แต่คงต้องดูกันอีกทีว่าค่ายไหนจะได้สร้างเรื่องนี้

Junketsu no Maria manga

Source : Yaraon, IEEE80211

Mahouka Koukou no Rettousei พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ประกาศสร้างอนิเมะ
Hamatora โปรเจ็กต์ใหญ่ที่มาพร้อมมังงะ, อนิเมะ, เกมและอื่นๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE