Inu to Hasami wa Tsukaiyou เตรียมเป็นอนิเมะ

จาก Light Novel ฉบับที่ 6 ของเรื่อง Inu to Hasami wa Tsukaiyo (犬とハサミは使いよう) แนวตลกปนปริศนา ระหว่างหนุ่มแว่นในร่างหมาน้อยและสาวซาดิส ที่แต่งโดย Sarai Shunsuke ได้มีการประกาศว่าเรื่องนี้กำลังจะได้เป็นอนิเมะอีกเรื่องหนึ่ง ส่วนกำหนดการและรายละเอียดต่างๆ ยังคงไม่มีการเปิดเผย เรื่องนี้ยังมีฉบับมังงะที่เริ่มตีพิมพ์เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีก่อน และเคยมี Drama CD ก่อนหน้านั้น สำหรับเรื่องย่อ….


 
  เรื่องย่อ : Harumi Kazuhito เด็กหนุ่มที่ชอบการอ่านหนังสือมากกว่าทุกอย่างและเขายังเป็นแฟนนิยายของ Natsuno Kirihime แต่แล้วคืนหนึ่ง ระหว่างที่เขาอ่านหนังสือในร้านอาหาร ก็ได้พบกับกรณีโจรปล้นร้านและขู่คนในร้าน ถึงเขาจะไม่ได้อยากช่วยเหลือแบบพวกฮีโร่ในหนัง แต่ก็เกิดเหตุที่ทำให้คนร้ายคิดจะลั่นไกใส่คิริฮิเมะ ทำให้เขาต้องปกป้องเธอและส่งผลให้เขาถูกฆ่า
    ราวกับปฏิหารย์เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่พบว่าตัวเองกลายเป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุนที่อยู่ภายใต้การดูแลของลูกค้ารายหนึ่งในร้าน ที่เขาช่วยชีวิตไว้ Natsuno Kirihime นั่นเอง และเธอยังสามารถได้ยินสิ่งที่ Kazuhito คิดและสื่อสารกับเขาได้แม้จะเป็นร่างสุนัข ถึงจะเหมือนโชคดี แต่ก็เป็นโชคร้ายสำหรับเขาอยู่บ้าง ที่นักเขียนนิยายในฝันก็ไม่ใช่สาวในอุดมคติอย่างที่เห็นภายนอก เธอออกจะค่อนข้างซาดิสต์อยู่นิดๆ เช่นกัน โดยเฉพาะการใช้กรรไกรขู่หรือทำร้ายเขา ชีวิตของหนอนหนังสือหนุ่มกับเด็กสาวจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไป


   ญี่ปุ่นดูจะมีแนวสาวน้อยกับอะไรสักอย่างอยู่เสมอ กรรไกรดูจะเป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวที่ใช้เป็นอุปกรณ์ได้ และใช้เป็นอาวุธก็ได้ เลยถือเป็นอาวุธที่ดูจะปลอดภัยกว่าอาวุธอื่นๆ รู้สึกอนิเมะแนวสาวน้อยกรรไกรจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คงได้เห็นศึกดวลสาวน้อยถือกรรไกรกันสักวันล่ะมั้ง แต่คงดูจะปลอดภัยกว่าใช้มีดหรือปังตอล่ะ ? จะว่าไปแนวสาวน้อยกรรไกรนี่ต้องแอบซาดิสต์เป็นสาย S เกือบทุกคนด้วยสินะ
inu-to-hasami-wa-tsukaiyou

 ที่มา : Moetron, Baka-Update, Sevenstyle

Update : ล่าสุดมีแนวโน้มว่าจะเป็นของบริษัทเก่า Gonzo เพราะมีคนพบว่าทาง Gonzo ให้ Follow เรื่องนี้ผ่านทาง Twitter

คะแนนความนิยมก่อนและหลังเริ่มฉาย Anime Winter 2013 จาก 2ch vip
สะเก็ดข่าวอนิเมะ/เกมประจำวันที่ 18 มกราคม 2013
SHARE