Tales of Zestiria the X 2nd Season

tales-of-zestiria-the-x-2nd-seasonTales of Zestiria the X 2nd Season อนิเมะจากเกมคอนโซล ผลิตโดยสตูดิโอ Ufotable เริ่มฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017)

เกม Tales of Zestiria เกมแนว JRPG ลำดับที่ 15 ของซีรีส์ Tales เริ่มวางจำหน่ายในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น บนเครื่อง Play Station 3 ในเดือนมกราคม 2015 ก่อนจะมีเวอร์ชั่น PS4 และ PC ภายหลัง มีทั้งแบบภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ

Tales of Zestiria the X อนิเมะภาคแรก ฉายไปเมื่อกรกฎาคม 2016 รวม 13 ตอน

เรื่องย่อ : อาริชาร์ที่ถูกทิ้งไว้คนเดียวนั้นในระหว่างที่กำลังหลงทางอยู่ก็ไปพบกับโบราณสถานของโดชิบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่าจะเป็นผู้ช่วยเหลือโลกจากภัยพิบัติ แต่กลับถูกฝูงแมลงโจมตีเข้า ในขณะที่อาริชาร์กำลังหนีตายก็กลับถูกสัญลักษณ์แห่งนักบุญนำทางไปยังหมู่บ้านของเผ่าสวรรค์ ในระหว่างนั้น เด็กหนุ่มเผ่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่ ณ ป่าของเผ่าสวรรค์ อิซิจิ สเลย์ กับเผ่าสวรรค์มิคุริโอ ก็เดินทางมายังโบราณสถานแห่งนี้เหมือนกัน

ภายหลังสเลย์ได้ออกเดินทางไปที่เมืองหลวง และมีเหตุให้ต้องดึงดาบศักดิ์สิทธิ์ขึ้น เพื่อรับหน้าที่นักบุญและเดินทางเพื่อหาวิธีปัดเป่าความแปดเปื้อนและหายนะที่กำลังมาเยือนมนุษย์

ข้อมูลทั่วไป

  • ชื่ออื่น : Tales of Zestiria Season 2, Tales of Zestiria the Cross SS2, テイルズ オブ ゼスティリア ザ クロス
  • สตูดิโอ : Ufotable
  • ต้นฉบับ : Game
  • แนว : Action, Adventure, Fantasy
  • เริ่มฉาย : 8 มกราคม 2017, 21.00 น. (TH)

ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Sotozaki Haruo
  • ดีไซน์ตัวละคร: Matsushima Akira
  • เพลง: Sakuraba Motoi, Shiina Gou
  • ลิขสิทธิ์: Bandai Namco Entertainment

PV Tales of Zestiria the X 2nd Season

ข้อมูลตัวละคร

โซเลย์ (สเลย์) / Sorey

นักพากย์ : Kimura Ryouhei

ชายหนุ่มของเผ่ามนุษย์ที่เกิดขึ้นโดยเทวฑูตแห่งอิลิเซีย หมู่บ้านที่แยกออกไปจากภายนอกของโลก เมื่อตอนเป็นเด็ก เขาได้พบบันทึกสวรรค์ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักบุญและซากปรักหักพัง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ได้หลงใหลในซากโบราณสถาน เขาเป็นคนที่รอบรู้เกี่ยวกับเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของทวีปและสามารถอ่านภาษาโบราณได้อีกด้วย โซเลย์เป็นคนใสซื่อ จิตใจอ่อนโยนและทนไม่ได้ที่จะเมินเฉยต่อคำขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น

มิคลีโอ / Mikleo

นักพากย์ : Oosaka Ryouta

หนุ่มน้อยจากชนเผ่าสวรรค์ที่โตมาด้วยกันโซเลย์ตั้งแต่ยังแบเบาะ พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องและเพื่อนที่ดีที่สุด แต่ในอีกทางนึงก็คิดว่าโซเลย์นั้นเป็นคู่แข่งด้วย พวกเขามีการถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง มิคลีโอมีความเชื่อว่าตัวเองมีหน้าที่ประเมินพฤติกรรมของโซเลย์และให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และด้วยอิทธิพลของโซเลย์ ทำให้ตัวของมิคลีโอก็สนใจในซากปรักหักพังโบราณด้วย แถมยังเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ธาตุน้ำเผ่าสวรรค์

อลิช่า / Alisha Diphda

นักพากย์ : Kayano Ai

เจ้าหญิงแห่งราชอาณาจักรไฮแลนด์ที่มีพื้นที่กว้างขวางครอบคลุมทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปเกล็นวูด อันดับในการสืบเชื่อพระวงศ์ของเธอนั้นอยู่ต่ำมาก แม้ว่าสถานะของเธอในเชื้อพระวงศ์จะไม่สูงนักเนื่องจากแม่ของเธอมีฐานะในสังคมที่ต่ำต้อย แต่เธอก็เป็นคนต่อต้านการทุจริตพลังงานและอื่น ๆ จนไม่เป็นที่โปรดปรานของพวกรัฐมนตรีทั้งหลาย เธอเป็นคนที่มีความเชื่อที่เชื่อว่าหน้าที่ของเธอในยุคที่บ้านเมืองไม่สงบนี้คือการให้ความหวังต่อชาวเมืองและต้องแสดงความเป็นผู้นำและความแข็งแกร่ง เธอถือตัวเองว่าไม่ได้เป็นเจ้าหญิง แต่เป็นอัศวินที่ทำหน้าที่ปกป้องประเทศ เธอชอบใช้คำพูดอย่างเป็นทางการ แต่ตัวตนที่แท้จริงของเธอดูเหมือนจะค่อนข้างร่าเริงและมีความเป็นผู้หญิงสูง

โรเซ่ / Rose

นักพากย์ : Komatsu Mikako

เป็นผู้นำของสมาคมการค้า “ขนปีกนกกระจอก” ที่เดินทางไปทั่วทวีป การเดินทางที่แสนไกลและการทำการค้าอย่างกว้างขวาง ทำให้เธอมีอาวุธป้องกันตัวอย่างมีดสั้นคู่ใจ และก็ใช้มันได้อย่างคล่องด้วย เธอเป็นคนไม่คิดมากและมองโลกในแง่ดีเสมอ เป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่ายและเป็นคนเชื่อมั่นในพวกพ้อง

ไลร่า / Lailah

นักพากย์ : Shitaya Noriko

ผู้หญิงจากเผ่าสวรรค์ที่สถิตอยู่ในดาบศักสิทธิ์ซึ่งมีตำนานว่า “ผู้ที่สามารถดึงออกได้ จะได้กลายเป็นนักบุญ” เธอได้เฝ้ารอมาอย่างยาวนานเพื่อเฝ้ารอผู้ที่มีคุณสมบัติเป็นนักบุญ เธอเป็นผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะและเป็นคนที่เยือกเย็น เธอมีความรู้กว้างขวางเกี่ยวกับเรื่องเฮียวมะ มนุษย์และสัตว์ประหลาดที่เกิดจากความเคียดแค้น และเธอเป็นชนผ่าสวรรค์ผู้ใช้ไฟ

เอ็ดน่า / Edna

นักพากย์ : Fukuen Misato

สาวน้อยจากเผ่าสวรรค์ธาตุดิน เป็นคนที่ไม่ไว้ใจคนอื่น มีนิสัยเย็นชา ชอบแสดงท่าทีแบบผู้ใหญ่ และเป็นคนที่คาดเดาได้ยากว่าแท้จริงแล้วเธอคิดอะไรอยู่ เป็นคนที่ปากจัดและชอบยัวโมโหอีกฝ่าย ด้วยความที่เย็นชาเลยดูเป็นคนที่ใจเย็นมาก ๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพี่ชายของเธอเมื่อไหร่จะกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ไปเลย มาสคอตประจำตัวเธอมีชื่อว่า นอร์มิน ซึ่งจะแขวนอยู่ที่ร่มคันโปรดของเธอ

เดเซล / Dezel

นักพากย์: Ono Daisuke

ชายหนุ่มเผ่าสวรรค์ผู้ใช้ลม เป็นคนที่ชอบแหกกฎ เขาได้รับประสบการณ์จากการต่อสู้ที่เขาใช้เวลาไปเป็นทหารรับจ้าง และของเล่นของเขาที่ใช้กำจัดศัตรูนั่นก็คือ ลูกตุ้มเพนโดลั่ม 2 ชิ้น เป็นคนไม่ค่อยแสดงอารมณ์ความรู้สึก ชอบลุยเดี่ยวและหลีกเลี่ยงการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น

ซาวีด / Zaveid

นักพากย์ : Tsuda Kenjiro

ชนเผ่าสวรรค์ธาตุลม เป็นผู้ล่าเฮียวมะเพียงลำพัง เป็นคนทีชอบพูดอะไรทีเล่นทีจริง แต่ถ้าหากเอาจริงแล้ว เขาจะแสดงทักษะแล้วความสามารถอย่างสุดตัว ตัวตนที่แท้จริงและวัตุประสงค์ของเขาไม่มีใครรู้ แต่สไตล์ในการต่อสู้ที่แปลกประหลาด แต่ดูเหมือนจะเพลิดเพลินกับการต่อสู้กับศัตรูที่ดูน่ากลัวอีกต่างหาก

เวลเว็ต คลาว / Velvet Crowe

นักพากย์: Satoh Rina

หญิงสาวผู้เคยมีนิสัยไร้เบื้องหน้าเบื้องหลังและเข้าถึงได้ง่ายในอดีต เพราะต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์บางอย่างเมื่อ 3 ปีก่อน ทำให้เธอกลายเป็นคนที่แทบจะไม่แสดงรอยยิ้มออกมาให้เห็นอีก และมีความเกรี้ยวโกรธ เคียดแค้นชิงชังอยู่เป็นนิจ ผลจากการถูกพลังประหลาดกลืนกินในวันเกิดเหตุ ทำให้แขนซ้ายของเธอแปรสภาพเป็นสิ่งที่ไม่ใช่แขนของมนุษย์ ในเวลาปกติเธอจะใช้ผ้าพันแผลปกปิดมันเอาไว้

ข้อมูลเพิ่มเติม : Wikipedia, Official Site

บทความที่เกี่ยวข้อง