Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu: Sukeroku Futatabi-hen

shouwa-genroku-rakugo-shinjuu-sukeroku-futatabi-henShouwa Genroku Rakugo Shinjuu: Sukeroku Futatabi-hen อนิเมะจากมังงะ ผลิตโดยบริษัท Studio Deen เริ่มฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017)

มังงะ Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu: Sukeroku Futatabi-hen เขียนโดย คุโมตะ ฮารุโกะ ในนิตยสาร ITAN ของสำนักพิมพ์ Kodansha เขียนตั้งแต่ปี 2010 ถึง กรกฎาคม 2016 จำนวน 10 เล่มจบ

ภาคอนิเมะเคยมีแบบ OVA มาก่อน ในช่วงปี 2015 จำนวน 2 ตอนจบ ก่อนจะมีอนิเมะ 13 ตอน ฉายในฤดู Winter 2016

เรื่องย่อ : ชายที่เพิ่งถูกปล่อยตัวจากคุก ตั้งใจเดินทางมาที่เวทีแสดงเพื่อต้องการที่จะศึกษาศาสตร์ของโรคุโกะ จาก ยูราคุเทย์ ยาคุโมะ รุ่นที่ 8 (คิคุฮิโกะ) ที่มีชื่อเสียง

เนื้อหาอนิเมะภาคแรก (ตอนที่ 2 – 12) กล่าวถึงอดีตวัยหนุ่มของ คิคุฮิโกะ ในสมัยที่สร้างชื่อเสียงกับรักสามเส้าของเขาและเพื่อน ไม่ได้กล่าวถึงตัวโยทาโร่มากนัก แต่จะกล่าวถึงเหตุการณ์ในปัจจุบันในช่วงภาคสอง

ชื่ออื่น : Shōwa Genroku Rakugo Shinjū, Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu 2nd Season, Showa and Genroku Era Lover’s Suicide Through Rakugo 2nd Season, Shōwa Genroku Rakugo Shinjū: Sukeroku Anew Arc , 昭和元禄落語心中~助六再び篇~
สตูดิโอ : Studio Deen
ต้นฉบับ : Manga
แนว : Drama, Josei
เริ่มฉาย : 7 มกราคม 2017, 00.25 น. (TH)

ทีมงานหลัก

ผู้กำกับ: Hatakeyama Mamoru
บทอนิเมะ: Kumagai Jun
ดีไซน์ตัวละคร: Hosoi Mieko

CM Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu SS2

ข้อมูลตัวละคร (ภาคแรก)

Yuurakutei Yakumo (Kikuhiko)

นักพากย์ : Ishida Akira

ยูราคุเทย์ ยาคุโมะ รุ่นที่ 8 นักเล่าเรื่องราคุโกะที่มีชื่อเสียง ชื่อเดิม คือ คิคุฮิโกะ ในอดีตเขาเคยฝึกรำแต่ประสบอุบัติเหตุที่ขา ทำให้เปลี่ยนเส้นทางอาชีพมาฝึกเล่าเรื่องจาก ยูราคุเทย์ ยาคุโมะ รุ่นที่ 7 แล้วสืบทอดมา รู้สึกผิดกับการจากไปของเพื่อนสนิทและคนที่เคยชอบโดยที่ช่วยไว้ไม่ได้ ภายหลังรับตำแหน่งหัวหน้าสมาคมราคุโกะ

Yotarou

นักพากย์ : Seki Tomokazu

อดีตนักโทษชายที่ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ ไม่มีครอบครัว เลื่อมใสในความสามารถการเล่าเรื่องโรคุโกะของ คิคุฮิโกะ ทำให้ขอเขาเป็นศิษย์และได้รับชื่อว่า โยทาโร่ สนใจสไตล์ของเซเคโรคุของพ่อโคนัตสึ ตอนจบภาคแรกเขาต้องการสืบทอดชื่อ เซเคโรคุ จาก ยาคุโมะ

Konatsu

นักพากย์ : Kobayashi Yuu

ลูกสาวของสุเคโรคุและมิโยคิจิ หลังเสียพ่อกับแม่ไปเมื่อ 20 ปีก่อน คิคุฮิโกะได้เป็นผู้ปกครองเธอ ศึกษาเรื่องของโรคุโกะซึ่งคนที่ประสบความสำเร็จในวงการล้วนเป็นชายจึงไม่พอใจที่ตนเป็นหญิง เนื่องจากไม่ทราบรายละเอียดของพ่อแม่ที่เสียไปต่อหน้าต่อหน้า จึงไม่ค่อยถูกกับ คิคุฮิโกะ ผู้เป็นพ่อเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก

Sukeroku (Hatsutaro)

นักพากย์ : Yamadera Kouichi

ชื่อเดิม ฮัตสึทาโร่ เปลี่ยนชื่อภายหลัง เป็นลูกศิษย์ของยาคุโมะรุ่นที่ 7 แต่สไตล์การเล่าเรื่องเขายังไม่สามารถสืบทอดได้ จึงออกไปอาศัยชานเมือง มีภรรยาและลูกสาว แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการงาน จนทำให้มีปัญหากับมิโยคิจิ ภายหลังเข้าช่วยเหลือภรรยาที่ตกระเบียงแต่ทำให้ทั้งสองเสียชีวิต

Miyokichi (Yurie)

นักพากย์ : Hayashibara Megumi

ภรรยาของสุเกะโรคุ ทำงานเป็นเกอิชา ชื่อจริง ยูริเอะ เคยสนิทกับ คิคุฮิโกะ มานาน แต่ถูกเขาปฏิเสธรัก จึงมีความสัมพันธ์กับสุเคโรคุ จนมีลูกสาว หลังจากต้องมาอยู่ห่างตัวเมือง จึงสนใจแต่เรื่องหาเงิน ไม่สนครอบครัว แล้วยังต้องการกลับมาคบกับ คิคุฮิโกะ จนถึงต้องการตายพร้อมกับเขา ถึงจะเปลี่ยนใจเพราะคำขอโทษของสามี แต่สุดท้ายประสบอุบัติเหตุตกระเบียงทำให้เสียชีวิตพร้อมกับสามี

ข้อมูลเพิ่มเติม : Wikipedia, MAL

บทความที่เกี่ยวข้อง