Demi-chan wa Kataritai

demi-chan-wa-kataritaiDemi-chan wa Kataritai อนิเมะจากมังงะ ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017)

ภาคมังงะ Demi-chan wa Kataritai เขียนโดย Petos ตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Magazine the Third ของสำนักพิมพ์ Kodansha เริ่มเขียนในปี 2014 วางจำหน่ายเล่ม 4 ไปเมื่อกันยายน 2016 ยังไม่จบ

เรื่องย่อ : ในยุคที่มอนสเตอร์ในตำนานกลายเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว ยอมรับในสังคม ทาคาฮาชิ เท็ตสึโอะ ชายหนุ่มที่สนใจในพวกเดมิ (Demi) ได้มาเป็นอาจารย์สอนชีววิทยาในโรงเรียนที่มีพวกนี้ ถึงฝันจะเป็นจริง แต่เขาต้องรับมือกับพวกเดมิสาวที่พบปัญหามากมาย ทั้งปัญหาในแบบของเด็กวัยรุ่นสาวและตัวตนของพวกเธอ

ชื่ออื่น : Interviews with Monster Girls, 亜人ちゃんは語りたい,  Ajin-chan wa Kataritai
สตูดิโอ : A-1 Pictures
ต้นฉบับ : Manga
แนว :  Comedy, Fantasy, School, Seinen, Slice of Life
เริ่มฉาย : 7 มกราคม 2017, 22.00 น. (TH)

ทีมงานหลัก

ผู้กำกับ: Andou Ryou
บทอนิเมะ: Yoshioka Takao
ดีไซน์ตัวละคร: Kawakami Tetsuya
เพลง: Yokoyama Masaru
เจ้าของผลงาน: Petos

PV 3 Demi-chan wa Kataritai

ข้อมูลตัวละคร

Takahashi Tetsuo

นักพากย์ : Suwabe Jun`ichi

อาจารย์สอนชีวะที่สนใจในพวกอมนุษย์ ระหว่างศึกษาพวกนี้จากนักเรียนหญิงทำให้เข้าใจปัญหาของพวกเธอทั้งในฐานะนักเรียนหญิงและพวกครึ่งมนุษย์ จึงต้องการช่วยเท่าที่เขาทำได้

Takanashi Hikari

นักพากย์ : Hondo Kaede

แวมไพร์ที่ร่าเริง ชอบทำตัวเหมือนเด็ก เลี่ยงดูดเลือดโดยใช้เลือดถุงจากทางรัฐบาลแทน ชอบกินตับและมะเขือเทศที่คล้ายเลือด บางครั้งต้องกัดเพื่อบรรเทาอาการต้องการดูดเลือด ชอบกินกระเทียมต่างจากแวมไพร์ในตำนาน มักช่วยและยุ่งกับเรื่องของเพื่อนๆ เสมอ

Machi Kyouko

นักพากย์ : Shinoda Minami

ดูลาฮานขี้อาย ที่มีหัวและร่างแยกจากกัน บ่อยครั้งที่พยายามเล่นมุกตลกกับหัวของเธอ ชอบอาจารย์เท็ตสึโอะ

Kusakabe Yuki

นักพากย์ : Natsukawa Shiina

สาวหิมะที่ไม่ชอบที่ตนเป็นพวกครึ่งมนุษย์ กังวลในพลังของเธอที่จะทำอันตรายมนุษย์คนอื่น แต่ภายหลังพบว่าพลังของเธอแช่แข็งได้แค่น้ำตาและเหงื่อตัวเองเท่านั้น ฮิคาริชอบมาเกาะเธอเพราะร่างกายที่เย็น

Satou Sakie

นักพากย์ :  Hikasa Youko

อาจารย์สอนคณิตศาสตร์ที่เป็นซัคคิวบัส ปกติแต่งชุดพละ สวมแว่นหนา ไม่แต่งหน้า ไม่ให้สัมผัสตัว เพื่อเลี่ยงที่จะทำให้นักเรียนหลง ต้องเช่าบ้านห่างจากเมืองเพราะส่งผลต่อฝันคนอื่นได้ จนเท็ตสึโอะได้สัมผัสเธอและพยายามไม่แสดงความสนใจเพราะเกรงว่าเธอกังวล แต่กลับทำให้เธอชอบเขา

Takanashi Himari

นักพากย์ : Lynn

น้องสาวฝาแฝดของฮิคาริ เป็นมนุษย์ธรรมดา ถนัดหลายอย่าง เข้มงวดกับฮิคาริ แต่ลึกๆ สนิทกันมาก ทำตัวจริงจังเพียงต้องการให้พี่สาวทำตัวเป็นผู้ใหญ่ ชอบหลายๆ อย่างคล้ายฮิคาริ

เกร็ดเล็กน้อย

  • ตามคันจิ ชื่อเรื่องจะอ่านว่า A่jin หรืออมนุษย์ แต่ในโลโก้เรื่องมีการเขียนกำกับ ดังนั้นที่ถูกต้องจึงต้องอ่านว่า Demi แทน ซึ่งในเรื่องฮิคาริจะบอกตั้งแต่ตอนแรกว่า Demi เป็นคำที่ทันสมัยกว่า

ข้อมูลเพิ่มเติม : Wikipedia, MAL

บทความที่เกี่ยวข้อง