Shingeki no Bahamut: Virgin Soul

Shingeki no Bahamut: Virgin Soul ภาคต่อของอนิเมะจากเกม Rage of Bahamut / Shingeki no Bahamut: Genesis ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA กำหนดฉายฤดูใบไม้ผลิ 2017 (Spring 2017)

เรื่องย่อ (ภาคแรก) : โลก Mistarcia ที่ซึ่งมนุษย์ เทพ และ ปีศาจอาศัยร่วมกันอย่างสงบ จนวันหนึ่ง มังกรบาฮามุทได้รุกรานและทำลายดินแดน ด้วยความร่วมมือของสามเผ่าพันธุ์ทำให้ผนึกมันได้สำเร็จ กุญแจที่ผนึกถูกเก็บไว้สองส่วน ให้ฝ่ายเทพและปีศาจเก็บรักษาไว้เพื่อความสงบสุข เวลาผ่านไปร่วมสองพันปี มีผู้หญิงที่ชิงกุญแจครึ่งหนึ่งมาจากเทพ ทำให้มีการตามล่าตัวผู้หญิงคนนั้นก่อนที่จะปล่อยมังกรที่น่าสะพรึงกลัว บาฮามุท ออกมาอีกครั้ง

เกมมือถือ Rage of Bahamut แนวต่อสู้ด้วยการ์ด พัฒนาโดยบริษัท Cygames และให้บริการโดย DeNA ตั้งแต่ มกราคม 2012 บนแอนดรอยด์และเมษายน 2012 บนไอโอเอส เคยเปิดเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศต่างประเทศแต่ปิดตัวลงในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ส่วนในญี่ปุ่นยังเปิดให้บริการอยู่บนแอนดรอยด์ (iOS เพิ่งยุติให้บริการเมื่อ 26 มกราคม 2017)

ภาคแรกใช้ชื่อว่า Shingeki no Bahamut: Genesis ฉายไปช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2014 (Fall 2014) ความยาว 12 ตอนจบและมีตอน 6.5 อีก 1 ตอน เนื้อหาของภาคใหม่จะเป็นช่วง 10 ปีหลังภาคแรกหลังบาฮามุทคืนชีพและถูกผนึกไป

ข้อมูลอนิเมะ

  • ชื่ออื่น: 神撃のバハムート VIRGIN SOUL, Rage of Bahamut: Virgin Soul
  • สตูดิโอ: MAPPA
  • ต้นฉบับ: Game
  • แนว: Fantasy, Action, Adventure
  • กำหนดฉาย: เมษายน 2017
  • จำนวน: 24 ตอน

ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Sato Keiichi
  • บทอนิเมะ: Ooishi Shizuka
  • ดีไซน์ตัวละคร: Onda Naoyuki
  • เพลง: Ike Yoshihiro

PV3 Shingeki no Bahamut: Virgin Soul

PV2

ตัวละครหลัก

Nina Drango

นักพากย์:  Morohoshi Sumire

ตัวละครหลักในภาค 2 สาววัย 16 ที่มาหางานทำในเมืองหลวง ทั้งรับจ้างทั่วไปและนักล่าค่าหัว เป็นที่รักของคนในเมืองหลวง ชอบกิน ตื่นเต้นกับเรื่องของความรัก

Charioce XVII

นักพากย์: Umehara Yuuichirou

ราชาที่ฟื้นฟูเมืองหลวงในเวลาอันสั้น ตัวจริงเป็นราชาผู้โหดเหี้ยม ทำทุกอย่างตามที่ตนต้องการโดยไม่หวั่นเกรงต่อเทพหรือมาร มีพลังต้องห้ามที่แย่งชิงมาจากเทพ

Favaro Leone

นักพากย์: Yoshino Hiroyuki

อดีตอัศวินหนึ่งในผู้ผนึกบาฮามุทเมื่อสิบปีก่อน แต่ไม่ต้องการใช้ชีวิตแบบอัศวินจึงออกผจญภัย นักล่าค่าหัวที่ขาดผู้หญิง เงิน และ ไวน์ไม่ได้ เป็นอาจารย์ของนีน่าและมอบกำไลนักล่าให้เธอ

Kaisar Lidfard

นักพากย์: Inoue Gou

คนตระกูลขุนนางที่มาใช้ใช้ชีวิตแบบนักล่าค่าหัว สุภาพบุรุษ ทะเลาะกับฟาวาโร่บ่อยครั้ง ยังคงเป็นอัศวินในอาณาจักรหลังสิบปีก่อนมาจนถึงปัจจุบัน

Azazel

นักพากย์:  Morita Masakazu

เทวดาตกสวรรค์ที่ทรยศพวกเทพ ต้องการครองกุญแจของเทพไว้ ในภาคสองต้องการช่วยปีศาจที่ถูกมนุษย์ทรมานในเมืองหลวงจึงกลายเป็นศัตรูกับราชา

Amira

นักพากย์: Shimizu Risa

(ภาคแรก) สาวปริศนาที่ตกมาจากฟ้า ต้องการไป เฮลเฮม ในดินแดนทางเหนือเพื่อหาแม่ สาวร่าเริงที่เหมือนเด็ก ชอบกินและดื่ม ภายหลังได้เผยว่าเธอมีเชื้อสายเทพและปีศาจ ซึ่งถูกทำให้โตเร็วขึ้นด้วยอายุจริงเพียง 5 ขวบ ถูกใช้เป็นกุญแจในการปลุกบาฮามุท

Rita

นักพากย์:  Sawashiro Miyuki

ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่เมื่อสองพันปีก่อน เนโครแมนเซอร์หญิงที่อาศัยในเมืองที่มีซอมบี้ ภายหลังเธอถูกกัดโดยครอบครัวเธอจนกลายเป็นผีดิบ เธอติดตามพวกไคเซอร์ไปด้วย ในภาคสองทำหน้าที่เป็นหมอภายในเมือง อยู่กับ ร็อคกี้มือซ้ายของไคซาร์ที่ขาดในภาคแรก

Bacchus & Hamsa

นักพากย์: Iwasaki Hiroshi / Morikubo Shoutarou

บัคคัส เทพแห่งไวน์ที่เดินทางไปทั่วโลกด้วยรถม้าพร้อมเทพในร่างเป็ด ฮัมซ่า ให้รางวัลพวกนักล่าค่าหัว

Jeanne d’Arc

นักพากย์: Han Megumi

(ภาคแรก) นักบุญที่ถูกเลือกจากพระผู้เป็นเจ้าให้มาปราบปีศาจ ผู้นำกองทัพของออร์ลีน ถูกจำคุกในภาคสอง

ตัวละครใหม่ภาค 2

Sofiel
Alessand Visponti
Alessand Visponti
Mugaro
Dias Bardololmew

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: Wikipedia

ภาพอื่นๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง