Saenai Heroine no Sodatekata ♭

Saekano ♭ (flat) Season 2 / วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ภาค 2 อนิเมะดัดแปลงจากไลท์โนเวล ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน 2017 (Spring 2017)

ไลท์โนเวล Saenai Heroine no Sodatekata หรือ Saekano เขียนโดย Maruto Fumiaki วาดภาพประกอบโดย Misaki Kurehito ตีพิมพ์ภายใต้ชื่อ Fujimi Fantasia Bunko จัดจำหน่ายโดย Fujimi Shobo วางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2012 ถึงปัจจุบัน ยังไม่จบ วางจำหน่ายถึงเล่มที่ 11 ในเดือนพฤศจิกายน 2016 ยังไม่จบ มีไลท์โนเวลเล่มพิเศษอีก 3 เล่ม

ภาคมังงะแบ่งเป็นหลายภาค ทั้งภาคหลัก, Saenai Heroine no Sodatekata: Egoistic-Lily, Saenai Heroine no Sodatekata: Koisuru Metronome แล้วยังมีมังงะตามเนื้อหาภาค Girls Side เริ่มเขียนในเดือนตุลาคม 2016

เรื่องย่อ: อากิ โทโมยะ นักเรียนมัธยมปลายที่ใช้ชีวิตและหารายได้ในเรื่องที่เกี่ยวกับโอตาคุ ได้พบผู้หญิงที่สร้างความประทับใจให้เขาโดยบังเอิญ จนได้ทราบว่าเธอ คือ เมกุมิ เพื่อนร่วมชั้นของเขาที่ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็นเธอ ทำให้เขาคิดที่จะปั้นเธอให้กลายเป็นนางเอกในผลงานชิ้นใหม่ของเขา ร่วมกับ นักเขียนบทและนักวาดภาพที่มีฝีมือ จัดตั้งกลุ่ม Blessing Software ตั้งเป้าเปิดตัวเกมใหม่ให้เป็นที่รู้จักในงาน Comiket ที่กำลังจะมาถึง

ข้อมูลอนิเมะ

  • ชื่ออื่น: Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend SS2, 冴えない彼女 の育てかた 2, 冴えない彼女(ヒロイン)の育てかた ♭ (flat)
  • สตูดิโอ: A-1 Pictures
  • ต้นฉบับ: Light Novel
  • แนว: Comedy,Ecchi,Harem,Romance,School
  • กำหนดฉาย: เมษายน 2017

ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Kamei Kanta
  • บทอนิเมะ: Maruto Fumiaki
  • ดีไซน์ตัวละคร: Takase Tomoaki
  • เพลง: Hyakkoku Hajime

ตัวละครหลัก

Aki Tomoya

นักพากย์: Matsuoka Yoshitsugu

นักเรียนมัธยมปลายห้อง 2-B ของโรงเรียนโทโยกาซากิ เพื่อนวัยเด็กของเอริริ เป็นโอตาคุที่ชอบทั้งอ่านการ์ตูน ไลท์โนเวล ดูอนิเมะ และเล่นเกมจีบสาว ต้องการเป็นโปรดิวเซอร์และปั้นเมกุมิให้เป็นนางเอกในผลงานเขา

Katou Megumi

นักพากย์: Yasuno Kiyono

เพื่อนร่วมชั้นที่ดูดีแต่ไม่ได้เด่นเป็นพิเศษในสายตาคนอื่น ตอบรับคำชวนของอากิ ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องของเขามากนัก ช่วงแรกทำหน้าที่เป็นต้นแบบให้กลุ่ม แต่ภายหลังเริ่มศึกษาโปรแกรมมิ่งเพื่อช่วยคนอื่น

Kasumigaoka Utaha

นักพากย์: Kayano Ai

นักเรียนมัธยมปลายห้อง 3-C นักเขียนนิยายภายใต้นามแฝง Kasumi Utako เคยมีผลงานเรื่องแรก Koisuru Metronome ที่ขายได้กว่า 5 แสนเล่ม สวยและมีชื่อเสียงในโรงเรียน แต่ตัวจริงเป็นนักวิจารณ์ฝีปากจัด หลังโทโมยะปฏิเสธที่อ่านเล่มสุดท้ายของผลงานเธอที่ยังไม่ตีพิมพ์ เธอจึงเข้าร่วม Blessing Software

Sawamura Spencer Eriri

นักพากย์: Oonishi Saori

นักเรียนมัธยมปลายห้อง 2-G เพื่อนวัยเด็กของโทโมยะ ลูกครึ่งอังกฤษญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในโรงเรียนมาก แต่ตัวจริงเธอเป็นโอตาคุ ที่ชอบเล่นเกม ยังเป็นนักวาดโดจินภายใต้นามแฝง Kashiwagi Eri จากกลุ่มเซอร์เคิล Egoistic-Lily เข้าร่วมกลุ่ม Blessing Software ในฐานะนักวาด

Hyoudou Michiru

นักพากย์: Yahagi Sayuri

ลูกพี่ลูกน้อง Tomoya นักเรียนปีสองของโรเงรียนสตรีสึบากิ เล่นกีตาร์ในวง Icy Tail ถึงไม่ได้ชอบเรื่องโอตาคุเป็นพิเศษ แต่พบว่าคนในวงเธอชอบเรื่องพวกนี้หมด เธอเข้าร่วมกลุ่ม Blessing Software ในฐานะนักประพันธ์เพลง

ตัวละครอื่นๆ

Hashima Iori

นักพากย์: Kakihara Tetsuya

Hashima Izumi

นักพากย์: Akasaki Chinatsu

ข้อมูลเพิ่มเติม: Wikipedia

ภาพอื่นๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง