Berserk Season 2

Berserk (2017) หรือ Berserk S2 (2017) อนิเมะดัดแปลงจากมังงะ เป็นภาคต่อของที่ฉายในปี 2016 ผลิตโดยสตูดิโอ GEMBA และ Millepensee ซีซั่น 2 เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายน 2017 (Spring 2017)

มังงะ Berserk เขียนโดย มิอุระ เคนทาโร่ เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร Animal House รายเดือน ก่อนย้ายมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Animal ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Hakusensha เขียนตั้งแต่ปี 1989 จนถึงปัจจุบัน ยังไม่จบ วางจำหน่ายเล่ม 38 ไปเมื่อ มิถุนายน 2016

Berserk เคยมีภาคอนิเมะในปี 1997–1998 จำนวน 25 ตอน, ภาคฉายในโรงภาพยนตร์ Berserk: The Golden Age Arc แบ่งเป็นสามพาร์ท ฉายในปี 2012 – 2013 มีภาครีบูทโดยภาคแรกฉายไปเมื่อ Summer 2016

เรื่องย่อ (ภาคแรก) : การผจญภัยของ กัซ นักดาบทมิฬได้ออกเดินทางเพื่อตามหาคนที่ทำให้เขาและภรรยา ถูกตีตราด้วยสัญลักษณ์ ตกเป็นเครื่องสังเวยของพวกสาวก

อนิเมะภาค 2 เนื้อหาจะโฟกัสที่ เกราะนักรบคลั่ง อดีตเคยเป็นเกราะของอัศวินหัวกะโหลก เป็นเกราะต้องสาปที่พวกดวอร์ฟสร้างขึ้น คนที่สวมเกราะนี้จะถูกปราณที่บิดเบี้ยวกลืนกินจนปลี่ยนเป็นเทพอสูร ข้อดี คือ ผู้ที่สวมเกราะจะมีพละกำลังและความเร็วเพิ่มข้นไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดใดๆ แต่เนื่องจากมันมีความแข็งแกร่งอย่างมากจึงเป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่ซึ่งสูญเสียจิตใจของตัวเองไปและจะต่อสู้เรื่อยๆจนกว่าผู้ที่ใส่จะตาย เกราะจะกำจัดทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าโดยไม่แยกแยะมิตรหรือศัตรู

ข้อมูลทั่วไป

  • ชื่ออื่น: ベルセルク 2
  • สตูดิโอ: GEMBA, Millepensee, Liden Films
  • ต้นฉบับ: Manga
  • แนว : Action, Adventure, Demons, Military, Supernatural, Dark fantasy, Horror
  • กำหนดฉาย: เมษายน 2017

ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Itagaki Shin
  • บทอนิเมะ: Fukami Makoto, Yamashita Takashi
  • ดีไซน์ตัวละคร: Abe Hisashi
  • เพลง : Sagisu Shirou

ตัวละครหลัก (นักพากย์อนิเมะปี 2016-2017)

กัซ / กัตซ์ (Guts)

นักพากย์: Iwanaga Hiroaki

ตัวละครเอกของเรื่อง ผู้ใช้ดาบขนาดใหญ่ ในวัยเด็กเคยฝึกดาบกัลวีโน่ซึ่งเป็นทหารรับจ้าง เป็นหัวหน้าหน่วยแนวหน้าของกองพันเหยี่ยวเก่า กัซมีปืนใหญ่ที่แขนซ้ายที่เสียไประหว่างช่วงที่ถูกสังเวย ในตอนเด็กกัซเป็นทหารรับจ้างก่อนเข้ามาร่วมกองพันเหยี่ยวที่มีกรีฟิสเป็นหัวหน้า ภายหลังจากการรอดจากการสังเวย กัซพยายามล้างแค้นกรีฟิซที่ได้สังเวยกองพันเพื่อกลายเป็นก็อดแฮนด์

แพ็ค / พัค (Puck)

นักพากย์: Mizuhara Kaoru

เป็นเอลฟ์ภูตลม ติดตามกัซมาตั้งแต่ช่วงที่เข้าเริ่มผจญภัย คอยช่วยเหลือกัซและพวกของเขา

แคสก้า (Casca)

นักพากย์: Yukinari Toa

ทหารหญิงคนเดียวในกองพันเหยี่ยว โดยได้เข้าร่วมกองพันเหยี่ยวและชอบกรีฟิสที่ช่วยเหลือตนไว้ แต่หลังเขาเลือกเจ้าหญิงแห่งมิดแลนด์ เธอตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับกัซ ภายหลังเมื่อกรีฟิส (เฟมโต) บูชายัญคนในกองพันและเธอถูกขืนใจ ทำให้เสียสติและไม่สามารถพูดได้ กัซและเธอรอดจากการสังเวยแต่ถูกตีตรา ทำให้เขาพาเธอไปซ่อนในที่ห่างไกล แต่เธอได้ออกมาจากเขตป้องกัน ทำให้เขาต้องไปช่วยเธอ

ฟาลเนเซ่ เดอ วาลดิเมี่ยน (Farnese de Vandimion)

นักพากย์: Hikasa Youko

ขุนนางหญิงนำกองทัพโซ่ศักดิ์สิทธิ์ลูกสาวแห่งตระกูลวาลดิเมี่ยนที่ได้ร่วมกวาดล้างแม่มด ภายหลังที่ฟาลเนเซ่ได้เจอกับกัซที่ช่วยเหลือเธอ เธอจึงได้ออกจากการเป็นผู้นำกองทัพโซ่ศักดิ์สิทธิ์และได้ร่วมเดินทางกับกัซ

เซอร์ปิโก้ (Serpico)

นักพากย์: Okitsu Kazuyuki

ขุนนางผู้ติดตามฟาลเนเซ่ เซอร์ปิโกมีฝีมือการต่อสู้สูงโดยใช้เรเปียร์เป็นอาวุธ เซอร์ปิโก้เป็นพี่น้องต่างมารดากับฟาลเนเซ่ ซึ่งฟาลเนเซ่ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน ซึ่งได้บังคับให้เซอร์ปิโก้เผามารดาของตัวเอง ภายหลังเขาได้รับดาบและผ้าคลุมที่มีพลังของภูตลมช่วยในการต่อสู้

กรีฟิส (Griffith)

นักพากย์: Sakurai Takahiro

หัวหน้ากองพันเหยี่ยว มีลักษณะที่สง่างาม ฉลาด และหน้าตาดี พร้อมทั้งฝีมือการต่อสู้ที่ไม่เป็นรองใครมีอาวุธหลักคือดาบใบเล็กเรเปียร์ กรีฟิสมีความฝันที่จะมีราชอาณาจักรของตนเอง หลังจากที่ชนะศึกหลายครั้งกรีฟิสได้รับการแต่งตั้งยศจากษัตริย์แห่งมิดแลนด์ ภายหลังจากที่ความฝันของกรีฟิซได้ถูกทำลายลง กรีฟิสได้สังเวยชีวิตของทุกคนในกองพันเหยี่ยวพร้อมกับที่กลายร่างเป็นเฟมโต ก็อดแฮนด์คนที่ห้า

ข้อมูลเพิ่มเติม : Wikipedia

ภาพโปรโมท Berserk S2 ก่อนหน้านี้

บทความที่เกี่ยวข้อง