[Spoil] Nourin ตอนที่ 2

nourin-2-cover

Episode 2 : King of Farmers

ถึงจะคล้ายกับไอดอล คุซาคาเบะ ยูกะ ที่เขาหลงใหล แต่นักเรียนที่เพิ่งย้ายมาแบบ คิโนชิตะ ริงโกะ กลับแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งไม่ค่อยอยากตอบสิ่งที่เพื่อร่วมชั้นถามและไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนอื่นนัก เมื่อฟังที่อาจารย์เบ็คกี้พูดถึงริงโกะ ทำให้เขาทราบว่าเธอเป็นอดีตไอดอลจริง แต่ทิ้งอดีตไปหมดแล้วฝากฝังเธอไว้กับพวกเขา ฮาตะ โคซากุ เริ่มคิดฟุ้งซ่านถึงซาคุระเบะถึงชีวิตในรั้วโรงเรียนที่ได้อยู่กับเธอทั้งวัน (ไม่เหมือนที่จินตนาการ) ซึ่งอาจารย์ก็ไม่ขัด ทำให้เขาเลือดกำเดากระฉูด

พวกโคซากุแนะนำโรงเรียนให้กับริงโกะ และสัตว์เลี้ยงวาคาดันนะ (Young Master) แต่เธอก็ไม่มีท่าทางตอบสนองอะไรแค่เดินตามไปเรื่อยๆ จนดูเหมือนจะเริ่มรำคาญ

เมื่อไปคอกไก่ พบกับ โยชิดะ โคโจ ในห้องข้างๆ เธอได้ให้เนื้อไก่คุณภาพดีกับเคย์แล้วยังอายเมื่อเห็นริงโกะบอกว่าเธอดูแปลกๆ พอเห็นฮาตะเข้าใจผิดไข่ไก่ที่ผ่านการผสมพันธุ์กับไม่ผ่านมีคุณภาพต่างกันเลยโมโห แต่เธอยังอธิบายเพิ่มว่าไก่ที่โต นอกเล้าจะรสดีกว่า ทำให้ริงโกะสงสัยเรื่องไข่ไก่ที่ไม่ได้ผ่านการผสมพันธุ์ (แบบน่ารักๆ)

ทั้งสองเกี่ยงที่จะอธิบาย จนโคโจยอมอธิบายทำให้ฮาตะคิดว่าเธอจะอธิบายแบบเข้าใจง่าย แต่ดันอธิบายเรื่องไข่ไก่ที่ไม่ผ่านการผสมพันธ์ คือ ไข่ไก่ใส่ถุงยาง

จึงต้องให้อาจารย์เบ็คกี้เป็นคนอธิบาย  แต่ก็อธิบายชวนให้ฮาตะเข้าใจผิดว่าอธิบายเรื่องผู้ชาย แล้วก็มาจบที่การผสมพันธุ์พืช

ระหว่างต้อนรับริงโกะตอนเย็น เนื่องจากเธอยังคงเงียบ จึงให้เคย์ช่วย เริ่มจากการแสดงที่ไม่ขำและไม่เข้าท่านัก จึงมีการให้เล่นเกมพระราชากัน โดยมิโนริและเคย์ต่างส่งซิกให้กับฮาตะ เพื่อให้สั่งริงโกะได้ แต่ทว่ามิโนริส่งซิกผิดเลขสองครั้งติดเพราะจะสื่อตัวเลขของริงโกะให้ จนกลายเป็นเขาต้องรับบริการจากมิโนริแทน และริงโกะดูจะเคืองมากขึ้นเรื่อยๆ และทำไม้หัก จนเธอได้เป็นพระราชาแล้วบังคับถามเลขจากเขา เมื่อบอกเลข และให้เขาเรียกเธอว่า ริงโกะ (ไม่มีซัง) ต่อไป

ครึ่งหลัง ริงโกะซักผ้าโดยไม่ได้อายเขา เขาแนะนำให้เธอซักชั้นในด้วยตัวเองและขอซักให้เธอ แต่ว่ามิโนริก็มาขวาง ประโยคคำพูดของมิโนริทำให้เธอรู้สึกว่าเกิดช่องว่างระหว่างเพื่อนวัยเด็กที่รู้จักเขาดี กับ เธอที่รู้จักเขาไม่กี่วัน

เมื่อขอกางเกงในคืนจากเขา เธอจึงถอดให้เขาต่อหน้า แต่ฮาตะกลับโยนทิ้งถังขยะเพราะจะเอาของริงโกะที่เป็นสีขาว ระหว่างชิงกัน เคย์เข้ามาชิงเพราะเขาเหมาะสมที่จะดูแลเรื่องนี้ แล้วยังมีกางเกงในมากมายให้เลือก

มิโนริเลือกอันที่ดูน่ารักอันหนึ่ง ตรงกับที่ริงโกะชม แต่เมื่อเห็นเธอพูดว่า โคซากุ น่าจะชอบทำให้ไปกระซิบแบบเบาๆ (พร้อมเซ็นเซอร์ปาก) เพื่อบอกว่าไม่น่ารัก ฮาตะยังพูดแบบไม่อายว่ากางเกมในพวกนี้ไม่มีผลกับเขาเพราะยังไม่มีคนสวม ต้องสวมก่อนถึงจะมีค่า เช่นเดียวกับเคย์ที่เข้าใจว่าค่ามันจะเพิ่มขึ้นเมื่อมีผู้หญิงสวม

เมื่อได้กกน.มา กลับเป็นของปลอม เพราะของจริงยังอยู่กับเคย์ เขายังพล่ามเรื่องต่างๆ (ใช้ภาพแบบมังงะอธิบายในช่วงนี้) แล้วคุยเรื่องคุณค่าของกางเกงในกัน เคย์บอกว่าเขาไม่เข้าใจ เพราะกางเกงในจะมีค่ามากเมื่อไม่มีใครมองเห็นมัน และหมดคุณค่าเมื่อมีคนมองเห็น (by เคย์) ทำให้โคซากุเหมือนเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ทำให้เกิดปรัชญาอีกว่า ทุกคนสวมกางเกงในไว้ในใจ (by โควซากุ)

หลังคุยบ้าบอกันมาสักพัก ทำให้ริงโกะบอกว่าพวกเขาเป็นพวกบ้า ก่อนเก็บกางเกงในของเธอเดินจากไป

Last Update : (11:30) เพิ่ม Text + แก้ไขเนื้อเรื่อง

ความเห็นสั้น : Dirty Joke + Comedy + เลือกใช้ภาพได้ดี

ภาพมังงะในตอน … แต่ไม่เหมือนลายเส้นฉบับมังงะที่เคยออกมา

nourin-manga-1-in-anime nourin-manga-2-in-anime

ภาพอื่นๆ

nourin-2-foot

Source : 2Chan

[Spoil] Log Horizon ตอนที่ 16
[Spoil] Strike the Blood ตอนที่ 14

บทความที่เกี่ยวข้อง

SHARE