เด็ค Daedalus

เด็คธาตุน้ำที่ถือว่าแข็งแกร่งมากในเซ็ตแรกๆ ของ Yu-Gi-Oh! Duel Links สูสีกับระดับท็อปแบบ เด็ค Dinosaur Kingdom ทีเดียว ไม่ต้องลุ้นกับ Card Trader นานๆ ด้วย เพียงขยันเปิดชุด Age of Discovery ที่เป็น Mini Set จะได้การ์ดแทบทุกใบ มอนสเตอร์โดยรวมถือว่าแกร่งแบบไม่ต้องพึ่งการ์ดเวทสนามหรือฟิวชั่น

สกิลหลัก

Mako Tsunami – Mythic Depths (Unlock Level 4)

Mythic Depths เมื่อเริ่มเกม จะเรียกการ์ดเวทมนตร์ฟิลด์ Umi ลงสนาม หลักๆ ต้องการให้เพิ่ม ATK กับ DEF มอนสเตอร์ประเภท Fish, Sea Serpent, Thunder หรือธาตุน้ำ

ตัวอย่างเด็ค Daedalus

Monster (13)

Spell (4)

Trap (3)

วิธีเล่นเด็ค Daedalus

หลักๆ ก็สู้ด้วยมอนสเตอร์ที่ได้การเสริมพลังจากการ์ด Field ที่ช่วยให้สู้ได้ดีขึ้น และใช้การ์ดกวนประสาทคู่ต่อสู้ ปิดฉากด้วย Daedalus ที่สละการ์ด Umi เคลียร์การ์ดทุกประเภทในสนามได้

  • มอนสเตอร์น้ำระดับไม่เกิน 4 ดาว มีเก่งหลายตัว Kaiser Sea Horse พลังต่อสู้สูง, Yomi Ship ใช้ทำลายศัตรู, Needle Sunfish ใช้ลดพลังโจมตีศัตรูถาวร
  • Unshaven Angler มี DEF 1600 ถ้ารวม Umi ก็มีถึง 1800 อาจทนได้สักเทิร์น จนกว่าจะใช้เรียกการ์ดขั้นสูงได้
  • Levia-Dragon – Daedalus 7 ดาว มีโอกาสลงสนามได้หลายทาง มีโอกาสลงได้ตั้งแต่ต้นเกม อย่าง Big Wave Small Wave (ทำลายตัวเลเวลต่ำเพื่อส่งมอนธาตุน้ำลงสนาม) หรือ Water Hazard + Unshaven Angler
  • ควรมี Umi สำรองเพราะมีโอกาสโดนทำลาย จะได้ใช้คู่กับ Daealus เพื่อทำลายอื่นการ์ดทั้งหมดบนสนามได้

โอกาสจบค่อนข้างชัวร์ ยกเว้นจะเจอการ์ดเล่นจากบนมือ แบบ Sphere Kuriboh ที่ทำคอมโบพังได้ แต่ถ้าให้ตั้งเกมใหม่ก็มีโอกาสชนะสูงเพราะมอนสเตอร์โดยรวมค่อนข้างแกร่ง

วิเคราะห์เด็ค Daedalus

ข้อดี มอนสเตอร์ 4 ดาวถือว่าพลังโจมตีค่อนข้างสูงและมีลูกเล่นหลากหลาย ไม่ได้ใช้พลังตีอย่างเดียว แม้จะไม่มี Umi ช่วย ก็ยังพอสู้ได้

ข้อเสีย หลักๆ คือ ใช้การ์ดแพงมาก ต้องทุ่ม Gem เปิด Age of Discovery เป็นหลัก แถม Kaiser Sea Horse ระดับ UR ไปอยู่กับเซ็ต Neo-Impact ในทางกลับกัน สำหรับผู้เล่นใหม่ที่เงินถึง ถ้าไปเทียบกับบางเด็คแบบ Dinosaur Kingdom การใช้ Gem เปิดอาจดีกว่ารอสุ่มจาก Card Trader ที่ต้องหาวัตถุดิบให้เพียงพอต่อการแลก

ข้อเสียเล็กๆ อีกอย่าง คือ ไม่เหมาะกับ Auto Battle เพราะ AI ไม่ฉลาดพอในการคำนวณบางอย่าง

วีดีโอสาธิตการเล่นเด็ค

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

REVIEW OVERVIEW
Review
SOURCEGameA
SHARE