วิธีหา Jewel/Stone แลกการ์ด Card Trader

เกม Yu-Gi-Oh! Duel Links เราสามารถแลกการ์ดกับ NPC Card Trader เป็นระบบที่รับแลกการ์ด (ปลดล็อคตอนเลเวล 7) มีเวลาจำกัด 12 ชั่วโมง ซึ่งถ้าหา Jewel, Stone มาแลกไม่ทันก็รอกันยาว เพราะจะสุ่มการ์ดที่แลกได้ บางทีผ่านเป็นสัปดาห์ยังไม่มีการ์ดที่เล็งไว้ อย่าง Riryoku [UR] หรือ Mythical Beast Cerberus [SR] ที่ถือว่าสำคัญ รวมถึงการ์ดฟิวชั่นสำหรับเด็คเฉพาะทาง แถมการ์ดบางใบมีประกาศยกเลิกการแลกเมื่อถึงกำหนดเวลาอีก ดังนั้นการหา Jewel กับ Stone มาแลกให้ทันเวลาจึงค่อนข้างสำคัญ

วิธีหา Jewel/Stone

  1. สุ่มจากการ Duel : มีโอกาสดรอป แต่ต้องใช้ดวงอย่างมาก บางทีดรอปกุญแจ เงิน หรือของที่ไม่ต้องการ
  2. Mission, Event : จากภารกิจบางอย่างและอีเวนต์
  3. แลกการ์ดเป็นวัตถุดิบ : เข้าไปที่ Card Catalog จะมีหัวข้อ Convert หรือ Batch Convert ทีละหลายใบ

ข้อ 1-2 ไม่สามารถเลือกประเภทที่เราต้องการได้ แต่ข้อ 3 สามารถทำได้ โดยทุกครั้งที่แรกเราจะได้ Gold กับ Stone มา ส่วนจะได้ตรงตามความต้องการไหม ก็ขึ้นกับของที่แลก

Jewel

  • UR, SR, R : ได้จากระดับความหายากของการ์ด
  • ถ้าเอาการ์ด N แลกจะไม่ได้ Jewel

Stone

  • Light, Darkness, Water, Flame, Earth, Wind : ได้จากการ์ดมอนสเตอร์ตามธาตุ
  • Spell, Trap: ได้จากการ์ดเวทหรือกับดัก

Q: ถ้าขาด Jewel หรือ Stone ?

กรณีมีการ์ดพอสมควร ให้นำไปแลกเป็นวัตถุดิบ โดยเลือก Convert ทีละใบ เลือกใบที่มั่นใจว่าไม่ต้องการใช้จริงๆ และเหลือหลายใบ กรณีพวก UR, SR ก็คิดดีๆ ก่อนเพราะโอกาสหามาใช้ใหม่ค่อนข้างยาก แต่ถ้าไม่มีความจำเป็นต้องใช้จริงๆก็ยอมแลกไปดีกว่า

ตัวอย่าง ถ้าเจอ Mythical Beast Cerberus แล้วเรามี SR Jewel พอดี 4 ก้อน แต่ขาด Stone of Light ที่ต้องใช้ 15 ก้อน ก็ไปแลกการ์ดโดยเอาการ์ดธาตุแสง (N ก็ได้) 15 ใบไปแลก

การ์ดที่ไม่ควรนำไปแลก คือ การ์ดที่หาได้จากไม่กี่ช่องทาง, การ์ดที่น่าจะใช้ได้นาน รวมถึงการ์ดที่กำลังจะไม่มีขาย เช่น 2 ชุดแรกที่จะพักการขายไปในช่วงกลางกุมภาพันธ์

Q: ต้องเก็บเงินขนาดไหน ?

เงิน Gold ใช้แลกได้ที่ Card Trader เท่านั้น ซึ่งต้องเตรียมไว้พอสมควร ไปฟาร์มหรือแลกการ์ดช่วงเจอการ์ดที่ต้องการคงไม่ทัน โดยเฉพาะการ์ด UR ส่วนใหญ่ต้องการถึง 100,000 Gold (บางใบ 50,000) พร้อม UR Jewel กับ Stone ตามที่กำหนด

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE