Shadowverse อัพเดตใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการถึงไทยแล้ว

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา เกมการ์ด Shadowverse ได้เปิดให้บริการแบบ Global อย่างเป็นทางการโดยขยายจากช่วงแรกที่ให้เล่นได้เพียงประมาณ 10 ประเทศ (ไม่มีไทย) แต่มียอดดาวน์โหลดถึง 4 ล้านครั้ง หลังการอัพเดตใหญ่ได้เพิ่มประเทศที่ให้บริการ รวมทั้งประเทศไทยสามารถโหลดได้จาก Google Play และ App Store

Download on the App StoreGET IT ON Google Playในช่วงเปิดอัพเดตครั้งใหญ่นี้ ได้มีการแก้ไขหลายอย่างและเพิ่มระบบใหม่ๆ

Arena (Take Two)

2picks

เพิ่ม Arena แบบแรกเข้าไปในชื่อ 2Pick หรือ Take Two โดยระบบจะคล้ายอารีน่าในเกม Hearthstone แต่เปลี่ยนรูปแบบเป็นเลือก 2 การ์ดจาก 2 ฝั่งมาผสมเป็นเด็ค 30 ใบแทน เล่นได้ 5 รอบ มีรางวัลให้เป็นซองการ์ด, เงินในเกม และ Vials

ใช้ตั๋ว 1 ใบในการเล่นแต่ละรอบ ใช้เงิน 150 Rupies หรือ 150 Crystal ได้เช่นกัน

Chapter 7 และ 8

เพิ่มเนื้อเรื่องของ 7 ตัวละครอีกสองด่าน โดยเมื่อผ่าน Chapter 7 จะได้รับ Sleeve ของคลาส และ Chapter 8 จะได้ตั๋วอารีน่า 1 ใบ

Score-based mission rewards

ภารกิจเก็บแต้มเพื่อรับรางวัล เพิ่มจาก Mission ประจำวัน มีระยะเวลาจำกัดในการสะสมแต้มรับรางวัล

Card sleeves, เพิ่มสกิน Leader

new shop

ใน Shop มีการเพิ่มหัวข้อ Customize ขาย Sleeves และ Leader โดยมีลายจากเกม Rage of Bahamut และ Granblue Fantasy ให้รับฟรี และสามารถซื้อสกินของ Leader จากเกม Rage of Bahamut 7 คนได้ ในราคาเซ็ตละ 500 Rupies หรือ 500 Crystals แต่ละเซ็ตจะมีทั้งตัว Leader, Emblem และ Sleeve ให้

Master Rank

ระดับจัดอันดับสำหรับคนที่ Rank สูง มีการรีเซ็ตแต้มทุกฤดูกาล

Elite difficulty

เพิ่มความยากระดับ Elite สำหรับการซ้อมเล่นคนเดียว โดยจะทยอยเพิ่มไป เริ่มจาก Swordcraft, Dragoncraft และ Shadowcraft มีรางวัล 200 Rupie สำหรับผ่านลีดเดอร์ 3 ตัวแรกได้ ส่วนตัวละครอื่นจะเพิ่มในภายหลัง

ลดความสามารถการ์ด Havest Festival

การ์ดใบแรกที่โดนลดความสามารถโดยเพิ่มค่าร่ายจาก 2 เป็น 4 แทน โดยคนที่มีการ์ดใบนี้สามารถย่อยเป็น Vials ได้ในราคา 200 แทน เป็นระยะเวลา 1 เดือน

เปลี่ยนกฎการจั่วการ์ด

คนเริ่มหลังได้จั่วการ์ดเพิ่มจากเดิมเป็น 2 ใบในตาแรกแทน อันเนื่องมาจากคนเริ่มก่อนมีโอกาสชนะสูงกว่า

เล่นช่วงนี้ ทุกไอดีทั้งเก่าและใหม่ที่ผ่านการฝึกตอนเข้าเกม ยังรับการ์ด Lucifer (Legendary) ฟรี 1 ใบ จนกว่าจะถึงวันที่ 1 กันยายนนี้

Lucifer Free

สำหรับการ์ดใหม่ตามกำหนดจะมีทุก 3 เดือน ซึ่งน่าจะเพิ่ม Expansion แรกในเดือนกันยายนนี้ ส่วนเวอร์ชั่น Steam ตามกำหนดจะมาครึ่งหลังของเดือนสิงหาคม คิดว่าคงช่วงปลายเดือนพอดี ด้านการผลักดันการแข่งในญี่ปุ่นน่าจะเริ่มเดือนต่อไป

Shadowverse (シャドウバース) เกมการ์ดตัวใหม่ของทาง Cygames ร่วมกับผู้เล่นเกม Magic: The Gathering รวมถึงอดีตแชมป์โลกปี 2011 Iyanaga Jun’ya ก็มาร่วมออกแบบด้วย ตัวเกมออกมาคล้าย Hearthstone: Heroes of Warcraft แต่ชูจุดเด่นอื่นด้านตัวละครลายเส้นแบบอนิเมะ สามารถวิวัฒนาการ (Evolve) การ์ด Follower ได้ทุกใบ ตัวคอนเซ็ปต์เกมยังเน้นให้มี RNG (สุ่มตัวเลข) ให้น้อยที่สุด

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE