เบื้องต้นกับเกมการ์ด Shadowverse

Shadowverse (シャドウバース) เกมการ์ดตัวใหม่ของทาง Cygames ที่ทำออกมาคล้าย Hearthstone: Heroes of Warcraft แต่ชูจุดเด่นอื่นด้านตัวละครลายเส้นแบบอนิเมะ, สามารถวิวัฒนาการ (Evolve) การ์ด Follower ได้ทุกใบ และตัวเกมถือว่าปรับให้เล่นง่ายกว่า Hearthstone ทำให้ได้รับความสนใจพอสมควร

ทาง Cygames ถือว่าเป็นบริษัทที่รู้จักกันดีในญี่ปุ่น ผลงาน Granblue Fantasy ก็เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก แล้วยังมี The Idolmaster: Cinderella Girls Starlight Stage (ร่วมกับ Bandai Namco), Rage of Bahamut, The Idolmaster: Cinderella Girls และอื่นๆ น่าจะมีกิจกรรมและโปรโมชั่นตามมา

ถึง Shadowverse จะเปิดให้บริการ Open Beta ไปเมื่อ 17 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา มีทั้งเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและอังกฤษ บนเวอร์ชั่น Android กับ iOS จำกัดเพียงบางประเทศ และตัวเกมยังไม่เปิดให้บริการในพื้นที่ไทย แต่จะมีการขยายพื้นที่ในเวอร์ชั่นเดือนสิงหาคม ทั้งนี้คงเพราะต้องการทดสอบปัญหาก่อนจะเปิดให้บริการทั่วโลก ซึ่งก็มีการปิดปรับปรุงอยู่บ้างในช่วงเปิดใหม่

วิธีโหลดเกม Shadowverse ในช่วง Open Beta

สำหรับ iOS ใน App Store แค่ Log Out เปลี่ยนไอดีเป็นประเทศอื่น (แบบรายละเอียดหาอ่านได้ตามเว็บเกมต่างประเทศ หรือ Youtube)

สำหรับ Android มีหลายวิธี แนะนำวิธี (2) หรือติดตั้งจาก APK ตามข้อ (1)

(1) โหลดไฟล์ APK หรือ XAPK จากเว็บไซต์ https://apkpure.com/search?q=shadowverse

(2) ใช้แอพ Qooapp (https://apps.qoo-app.com/) ช่วงแรกโหลดได้เพียงเวอร์ชั่นญี่ปุ่น แต่ตอนนี้โหลดเวอร์ชั่นอังกฤษได้เช่นกัน

(3) หา VPN มาเปลี่ยนประเทศแล้วกดติดตั้ง

Shadowverse ญี่ปุ่น หรือ อังกฤษ ?

ตัวเกมมีทั้งญี่ปุ่นและอังกฤษ แนะนำให้เล่นภาษาอังกฤษเพราะเข้าใจง่ายกว่ามาก ยกเว้นคุณจะแม่นญี่ปุ่นอยู่แล้ว ส่วนภาษาญี่ปุ่นเสียงจะโมเอะกว่าเยอะ แต่พอมีวิธี Copy ไฟล์เสียงอยู่

อีกทั้ง “อาจ” มีการรวมเซิร์ฟเวอร์ภายหลังในเวอร์ชั่นเต็ม เพราะ Cygames เคยพลาดกับการเปิดเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์บางเกมมาก่อน อย่าง Rage of Bahamut ที่ต้องปิดตัวไปช่วงกุมภาพันธ์ 2559 (เฉพาะอินเตอร์) ส่วนเกม Granblue Fantasy เวอร์ชั่นอังกฤษที่เปิดตัวในกลางเมษายน 2559 ต้องไปเล่นรวมกับคนญี่ปุ่นแทนเป็นเซิร์ฟเวอร์ใหม่

คำถามที่พบบ่อย

Q : รับการ์ดฟรีจากโหมดฝึกหัด, Mission ไหน ?

A : หลังกดรับในกล่องจดหมาย เข้าไปหัวข้อ Shop และซื้อการ์ด จะมีซองฟรีอยู่

Link ที่เกี่ยวข้องกับ Shadowverse

เว็บไซต์หลักอังกฤษ : https://shadowverse.com/

Shadowverse Portal เว็บจำลองสร้างเด็ค (ภาษาอังกฤษ) : https://shadowverse-portal.com/

วิกิญี่ปุ่น : https://shadowverse.gamewith.jp/

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE