เทคนิคฟาร์ม Astrogem อัญมณี และเงิน

ไม่ได้โกง ไม่ได้เป็นสูตรปั๊มเงินเกม Monster Super League แต่เป็นทริคพื้นฐานที่หลายคนมองข้ามไปหรืออาจคิดไม่ถึง เป็นการปั๊มฟาร์มแอสโตรมอน 1 ดาว แต่ไม่เกี่ยวกับสารบัญมอนสเตอร์ เราเน้นเอาเงินจากเควสต์ที่ทำได้ไม่จำกัด ซึ่งต่างจาก 10 วิธีที่ฟาร์มทอง ในหัวข้อก่อนหน้านี้

สิ่งที่ต้องการ

1. ตัว “พิเศษ” ที่ต้องการฟาร์ม 1 ตัว 1 ดาว เช่น สไลม์ มิมิค สปาร์คเกิล
2. ทีมควรผ่านความยากสุดขีด (Extreme) ในบางแผนที่ได้ หรือ Golem B4 ได้
3. เงิน 335,000 Gold เป็นอย่างน้อย
อย่าลืมเว้นที่ไว้สำหรับจับแอสโตรมอน 1 ดาว

fame-money-tips-1

ปั๊ม Astrogem ด้วยเควสต์ไม่จำกัด

ขั้นที่ 1 : ฟาร์ม Astrogem ด้วยภารกิจท้าทาย

ภารกิจท้าทายเป็นประเภทเควสต์ที่ทำซ้ำได้ เพียงแต่ระบบไม่ได้แจ้งเตือนเรา ทำให้บางคนไม่ได้สังเกต

1. จับตัวที่ต้องการปั๊ม 16 ตัว ไม่รวมตัวพิเศษในขั้นต้น (ถ้าให้ง่ายขึ้น ควรเพิ่ม Level การจับในฉากที่ฟาร์มเป็นประจำ)
2. จับมา Evo ให้หมด ทุกครั้งที่ Evo 1 ตัว ให้กลับมาที่หน้า Quest แล้วรับรางวัล 10 Astrogem ก่อน แล้วค่อย Evo ตัวต่อไป (4 ครั้ง = 40 แอสโตรเจม)

fame-money-tips-2
3. หลังมีตัวขั้น 2 Evo ครบสี่ตัวแล้ว ทำการวิวัฒนาการต่อเป็น Evo 3 จะได้อีก 60 Astrogem
4. ปลุกพลังตัวที่ Evo 3 ด้วยตัวพิเศษ่ เพื่อเปลี่ยนเป็นตัวพิเศษจะได้ Evo 3 เป็นตัวพิเศษ อีก 60 Astrogem

fame-money-tips-3

วิธีนี้ปกติจะได้รวม 160 Astrogem แล้วยังมีโอกาสได้โบนัสพิเศษจากกิจกรรมหรือบางเควสต์ อีก อย่าง อีโว ครบจำนวนครั้งที่กำหนด หรือ แอสโตรไกด์ สำหรับการอีโวครั้งแรก

fame-money-tips-4

ขั้นที่ 2 : ฟาร์มเงินด้วย Astrogem ซื้อพลังงาน

อย่าเพิ่งเอา 160 Astrogem ที่ได้มาไปเปิดไข่เล่นครับ เอามาปั๊มปีกพลังงานเพื่อฟาร์มเงินก่อน โดย 160 Astrogem จะได้ 280 ปีก (จะเก็บ Astrogem บางส่วนไว้ก็ได้ในกรณีไม่อยากวิ่งทั้งวัน)

  1. ปั๊ม Exp แนะนำที่ด่านชายฝั่งปากอส Pagos Coast (สุดขีด) ฉาก Gold ใช้ 5 พลังงานต่อ 1 รอบ
  2. ปั๊ม Gem แนะนำ Golem B4, B7 หรือยากกว่านั้นก็ได้ ถ้าได้ Gem 4 – 6 ดาวที่ออพห่วยมาขาย จะได้เงินเป็นหมื่นต่อรอบที่วิ่ง

ไม่ว่าวิธีไหนให้เอา Gem มาขายจะได้เงิน Gold เหมือนกัน น่าจะได้เงินเป็นหลักล้าน

ทริคข้างต้นมีคนพบตั้งแต่ก่อนอัพเดตใหญ่เดือนตุลาคม 2559 ส่วนในปัจจุบันโกเล็มง่ายขึ้น เช่น B7 ก็ฟาร์มได้ และบางด่านอย่าง แม็กม่า น่าฟาร์มกว่า ทำให้อาจเลือกไปด่านอื่น

ขั้นที่ 3 : ย้อนไปขั้น 1 แต่ใช้ตัวพิเศษที่เพิ่ง Variant

เมื่อเงินพอ ให้ทำตามขั้นตอน 1-2 ใหม่ เพิ่มเติม คือ ในขั้นสุดท้ายของขั้นตอน 1 ให้ใช้ตัวที่ Evo 3 แบบตัวพิเศษตัวเก่า ในการปลุกพลังแทน (เพราะไม่ได้ใช้งานจริง)

  • อาจจะงงว่าทำไมต้องมีขั้นที่ 2 ข้ามมาขั้นนี้ก็ได้ ? เพราะเราจะขาดเงินในการอีโวและซื้อเหรียญจับแอสโตรมอน จึงต้องฟาร์มเงินบ้าง
  • สำหรับคนเน้นฟาร์ม Astrogem เพื่อเปิดไข่ ให้ทำขั้นตอน 2 พอมีเงิน 4 แสน ก็พอ แล้ววนทำขั้นตอน 1 เลย จะได้แอสโตรเจมเก็บสำรองไว้ใช้เปิดตัวใหม่เล่น
  • ในทางปฏิบัติ อย่าลืมว่า ทุกครั้งที่เราวิ่ง 1 รอบ มีโอกาสได้พลังงานและแอสโตรเจมเพิ่ม ถึงนิดหน่อยแต่วนสัก 50 รอบนี่ ก็ได้เจมอย่างน้อย 10-20 เม็ดฟรีๆ ยิ่งวิ่งบ่อย ยิ่งมีแต่ผลดี

วิธีนี้เหมาะกับคนเล่น Monster Super League สายฟรีหรือคนอยากวิ่งฟาร์มทั้งวัน ถึงจะดูวุ่นวายไปหน่อยโดยเฉพาะตอนจับแอสโตรม่อน 1 ดาว 16 ตัว แต่มีข้อดีเพิ่มอีกอย่างหลังอัพเดตใหญ่ เช่น เล่นแอสโตรม่อนลีค จะได้ตรามังกรสำหรับเข้าดันเจี้ยนมังกรในวันหยุดด้วย อีกทั้งกิจกรรมบางอย่างต้องวิ่งสตอรี่โหมด – โกเล็มดันเจี้ยนตลอดเวลา รวมถึงยิ่งวิ่งโอกาสพบตัวหายากหรือระดับตำนานก็ง่าย ทำให้ถือว่าเป็นเทคนิควิธีฟาร์มที่ดี

FAQ คำถามพบบ่อย

คำถาม : ฟาร์มด่านอื่นได้ไหม ?
คำตอบ : ทุกด่าน เพียงแต่เขาวิเคราะห์มาแล้วว่า Pagos Coast (สุดขีด) แบบ Gold ง่ายสุด แต่ถ้าไม่มีทีมน้ำ หรือ หวัง Gem 4 ดาว อาจลองไปด่านอื่นก็ได้

คำถาม : ใช้ได้ครั้งเดียวหรือเปล่า ?
คำตอบ : ไม่จำกัด วิธีนี้ไม่เกี่ยวกับสารบัญมอนสเตอร์ ทำตัวเดิม ธาตุเดิมซ้ำๆ ก็ได้

คำถาม : ถ้าไม่เอา Astrogem ไปปั๊มพลังงานแล้วรอพลังงานเพิ่มเองแทน ?
คำตอบ : ได้เหมือนกัน เอา Astrogem ส่วนเกินไปเปิดไข่ก็ได้ แต่ในที่นี่เผื่อคนต้องการปั๊มแบบทั้งวัน ซึ่งจะมีเงินสำหรับวิ่งทั้งวัน บวกลบแล้ว จะได้ทั้งเงินและแอสโตรเจมเพิ่มเรื่อยๆ ไม่สิ้นสุด แถมตัวละครหลักยัง Level Up ง่ายด้วย

ที่มา : Reddit

หมายเหตุ : วิธีนี้ใช้ได้ในช่วงตั้งแต่เปิดบริการเกม จนถึง อัพเดตใหญ่เดือนตุลาคม 2559 ยังใช้ได้อยู่ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

Update 2 พย. : สาสน์จากผู้พัฒนา มีกำหนดเปลี่ยนแปลงไม่ให้ได้ Astrogem จากการใช้ Evo 3 เป็น Evo พิเศษ อีก ทำให้ลด Astrogem ที่ได้ลง 60 หน่วยต่อรอบ

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE